Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 26 tháng 05 năm 2024,
SABECO và những hành động vì sự phát triển bền vững
Như Loan - 04/04/2024 18:42
 
Thông qua các chương trình cộng đồng có tác động sâu và độ lan tỏa lớn, SABECO tiếp tục khẳng định cam kết phát triển bền vững, chung tay mang đến những giá trị kinh tế - xã hội tích cực tại các địa phương nơi doanh nghiệp hoạt động.

Thúc đẩy kinh tế, du lịch địa phương

Ngày 29-31/3 vừa qua, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 65 đã diễn ra với sự tham gia của hơn 11.600 người chạy, bao gồm 300 vận động viên chuyên nghiệp tại các cung đường tuyệt đẹp của thành phố Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên.

Đây cũng là năm thứ 4 liên tiếp Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO), thông qua thương hiệu Bia Saigon đồng hành cùng một trong những giải chạy lâu đời nhất Việt Nam, chung tay thực hiện sứ mệnh truyền cảm hứng, giới thiệu về tiềm năng kinh tế - xã hội, văn hoá - thể thao và du lịch của Phú Yên.

Tiền Phong Marathon 65 đánh dấu lần thứ 4 liên tiếp SABECO và Bia Saigon đồng hành cùng giải chạy

Đại diện của SABECO chia sẻ: “Đồng hành cùng Tiền Phong Marathon thể hiện cam kết phát triển bền vững của SABECO, tập trung vào 2 trong 4 chữ C, đó là Country - Đất nước và Culture - Văn hoá. Chúng tôi mong muốn được chung tay cùng chính quyền địa phương, các đơn vị tổ chức và các doanh nghiệp đồng hành cùng lan tỏa tinh thần yêu thể thao, tích cực rèn luyện thể chất và lối sống tích cực trong cộng đồng, đồng thời góp phần quảng bá nét đẹp văn hóa đặc sắc của địa phương với các du khách, người chạy trong và ngoài nước”.

Bền bỉ xây đắp giá trị tích cực, bền vững cho cộng đồng

Tại Phú Yên nói riêng và các tỉnh thành khác nói chung, SABECO và Bia Saigon đã và đang khởi xướng nhiều chương trình cộng đồng như dự án “Thắp Sáng Đường Quê" và “Nâng Bước Thể Thao" phối hợp cùng Trung Ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ năm 2022 đến nay nhằm hưởng ứng chiến lược quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Trong đó, dự án “Thắp Sáng Đường Quê" đã hoàn tất 73 km đèn đường năng lượng mặt trời tại 63 tỉnh thành và xung quanh 10 sân thể thao cộng đồng. Công trình không chỉ tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại của người dân, mà còn tạo nên môi trường sống an toàn, bền vững để họ an tâm sinh hoạt và lao động. Song song, dự án “Nâng Bước Thể Thao" đã hoàn thiện nâng cấp 10 sân thể thao cộng đồng tại 10 tỉnh thành và sẽ tiếp tục triển khai thêm 20 sân trong năm nay, tiếp tục thúc đẩy tinh thần rèn luyện thể dục thể thao, hình thành nên lối sống năng động tích cực trong cộng đồng.

Các chương trình hỗ trợ công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn cũng như các lực lượng tuyến đầu như bộ đội biên phòng cũng được SABECO và Bia Saigon tổ chức đều đặn hằng năm vào dịp Tết Nguyên đán nhằm tri ân những đóng góp của họ đối với đất nước.

Là một trong những doanh nghiệp đầu ngành tiên phong trong các hoạt động hướng đến phát triển bền vững, trong năm năm qua, SABECO đã có những sáng kiến đổi mới và cải tiến về hình ảnh thương hiệu, chất lượng sản phẩm và đưa vào ứng dụng các giải pháp thay thế trong sản xuất kinh doanh nhằm giảm thiểu những tác động đến môi trường và biến đổi khí hậu, trong đó dự án điện năng lượng mặt trời áp mái tại các nhà máy trong hệ thống 26 nhà máy sản xuất bia của SABECO là ví dụ điển hình.

Bất chấp những thách thức khó khăn do biến động của nền kinh tế trong những năm vừa qua, SABECO vẫn duy trì việc làm cho hơn 12,000 người lao động trực tiếp trong toàn hệ sinh thái và ước tính 4 đến 6 lần lao động gián tiếp là nhân viên thuộc các ngành dịch vụ, phụ trợ trong cùng chuỗi cung ứng.

Trong nhiều năm liên tiếp, SABECO được Bộ Tài Chính và Tổng Cục thuế ghi nhận khen thưởng là doanh nghiệp tiêu biểu hoàn thành nghĩa vụ về thuế. Năm 2023, SABECO vinh dự nằm trong Top 100 Doanh nghiệp phát triển bền vững (Top 100 CSI) do Hội đồng thương mại và phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) trao tặng.

SABECO tiên phong thực hành trách nhiệm xã hội và môi trường
Hoạt động kinh doanh của Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) luôn gắn liền và đề cao việc thực hiện các mục tiêu,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư