
-
Công ty con của Crystal Bay tăng vốn trái cam kết trái phiếu
-
Nam Long: Đàm phán bán một phần dự án Izumi, bắt đầu bàn giao EhomeS Cần Thơ
-
Triển vọng nâng hạng thúc đẩy M&A trong lĩnh vực chứng khoán
-
REE bất ngờ bị xử phạt vì vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán
-
Imexpharm đặt mục tiêu tổng doanh thu đạt 2.981 tỷ đồng tại ĐHĐCĐ 2025 -
Doanh nghiệp thận trọng với thuế quan trong mùa đại hội
Sắc xanh áp đảo, thanh khoản vẫn dồi dào
Dù khá giằng co trong phiên sáng nhưng tương tự hôm qua, chỉ số VN-Index tăng mạnh vào buổi chiều, có thời điểm chạm mốc 1.015,8 điểm. Cuối phiên, VN-Index đóng cửa ở mức 1.014,32 điểm, tăng 5,45 điểm so với hôm qua. HNX-Index tăng 1,87 điểm (+1,25%) ở mức 150,8 điểm. Chỉ số UPCoM Index cũng tăng tới 1,17%.
Cổ phiếu ACB bắt đầu dừng giao dịch trên HNX từ hôm nay và phải đến 9/12 mới trở lại trên sàn HoSE. Dù là cổ phiếu nổi bật với vốn hóa lớn nhất sàn cùng thanh khoản nhiều phiên xấp xỉ 10 triệu cổ phiếu, tương đương khoảng 250 tỷ đồng, sự vắng mặt của ACB không làm mất sức nóng của của sàn này. Giá trị giao dịch thấp hơn hôm qua nhưng vẫn vượt 1.000 tỷ đồng.
Cổ phiếu ngân hàng cũng không còn là nhân tố chính thúc đẩy đà tăng chỉ số này. Cổ phiếu của Idico (IDC), Thaiholdings (THD) và Cảng Hải Phòng (PHP) mới là top 3 đóng góp nhiều nhất vào sức tăng hôm nay. Chỉ sau một thời gian ngắn lên sàn, THD đã tăng giá gấp 6 lần từ 19/6 đến nay. Ngày 4/12 tới đây sẽ là ngày giao dịch không hưởng quyền phát hành cổ phiếu ra công chúng với tỷ lệ 539:2.961 để tăng vốn điều lệ lên gấp 6,5 lần.
Trên sàn HoSE, Vinhomes và Vietcombank là hai cổ phiếu dẫn dắt chỉ số. Giá cổ phiếu VCB tăng 1.500 đồng lên 93.500 đồng, VHM cũng tăng 1.900 đồng (+2,3%).
Ngành cảng biển tiếp tục trở thành điểm sáng trong phiên này với một loạt cổ phiếu của các doanh nghiệp chủ chốt tăng giá mạnh. Ngoài Cảng Hải Phòng (PHP) tăng giá 9%, Cảng Đoạn Xá (DXP) cũng đã tăng mạnh 5,6%,Viconship (VSC) tăng 3,5% hay cổ phiếu của Gemadept cũng tăng 3,3% bất chấp áp lực bán ròng 2,6 triệu cổ phiếu.
Khối ngoại đã thu về 77,5 tỷ đồng từ giao dịch cổ phiếu GMD. Đây là cổ phiếu bị bán mạnh thứ hai trên thị trường hôm nay, sau DIG. Tổng cộng, các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng 1.152.31 tỷ đồng trên sàn HOSE và mua ròng trên sàn HNX với giá trị 8.,2 tỷ đồng.
Tiêu điểm cổ phiếu DIG: hơn 51% cổ phần sang tên chủ mới
Thực tế, nếu không kể giao dịch tại cổ phiếu của DIC Corp (DIG), khối ngoại đã mua ròng trong phiên hôm nay. Hơn 69,3 triệu cổ phiếu DIG đã bị các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng thu về 1.644 tỷ đồng. Danh tính nhà đầu tư này chưa được công bố nhưng giới đầu tư đang đặt nghi vấn đến các quỹ thuộc quản lý của Dragon Capital
Theo báo cáo giao dịch gần nhất của nhóm quỹ Dragon Capital hồi tháng 3/2020, nhóm quỹ này đang sở hữu hơn 69,2 triệu cổ phiếu. Cùng với 90,85 triệu cổ phiếu do nhà đầu tư trong nước bán ra, tổng cộng gần 160,15 triệu cổ phiếu, tương đương 51,6% lượng cổ phiếu đang lưu hành (không kể cổ phiếu quỹ).
Hàng loạt các giao dịch cũng được một số cổ đông lớn thực hiện trước đây, cho thấy một cuộc thay máu cổ đông đáng chú ý của sàn chứng khoán những ngày cuối năm này.

-
Imexpharm đặt mục tiêu tổng doanh thu đạt 2.981 tỷ đồng tại ĐHĐCĐ 2025 -
Doanh nghiệp thận trọng với thuế quan trong mùa đại hội -
Những thay đổi quan trọng nhà đầu tư cần biết khi áp dụng KRX -
Chủ tịch Đỗ Anh Tuấn: Sunshine chỉ tham gia những lĩnh vực có năng lực cốt lõi và khả năng làm chủ cuộc chơi -
ĐHĐCĐ BIDV: Không có kế hoạch tham gia lập sàn giao dịch tài sản số, để ngỏ kế hoạch lợi nhuận -
Trái chiều bức tranh lợi nhuận công ty chứng khoán -
ĐHĐCĐ Saigonres: Lên kế hoạch lãi tham vọng 320 tỷ đồng trong năm 2025
-
Bệnh viện Thuận Mỹ ITO Đồng Nai, thành viên Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ được vinh danh Doanh nghiệp phát triển vững mạnh 2025
-
Công ty cổ phần Lương thực Thực phẩm Colusa - Miliket thông báo tìm kiếm địa điểm đầu tư (lần 1)
-
Tự hào một Dân tộc: Khúc ca Khải hoàn qua 50 năm Thống nhất
-
SeABank tăng 173 bậc trong bảng xếp hạng FAST500
-
Đất Xanh Miền Tây trong kỷ nguyên mới: Vững bước trở thành nhà phát triển dự án toàn diện hàng đầu Miền Tây
-
Nhựa Tiền Phong khánh thành 3 cây cầu nối yêu thương tại Long An, Kiên Giang, Hậu Giang