
-
Cơ hội cho ngành quỹ đầu tư trong tiến trình phát triển thị trường chứng khoán
-
TTCK phiên 17/10: Dòng tiền chốt lời, VN-Index bị điều chỉnh phiên cuối tuần
-
CEO VPBankS: Mức giá IPO hiện tại chưa phản ánh hết giá trị công ty
-
TTCK phiên 16/10: Loạt cổ phiếu bất động sản tăng trần, khối ngoại quay lại
-
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp sẽ "xoay trục" sang các doanh nghiệp lành mạnh hơn -
TTCK phiên 15/10: Cổ phiếu trụ quay đầu, sắc xanh giữ đến hết phiên sáng
![]() |
Saigon Water đang có kế hoạch tái cấu trúc danh mục đầu tư |
Theo đó, kiểm toán viên cho biết tại ngày 31/12/2019, Công ty ghi nhận khoản phải thu về cho vay ngắn hạn các công ty con.
Các công này là Công ty cổ cấp nước Sài Gòn – Pleiku, Công ty cổ phần Nước Sài Gòn – An Khê với số tiền lần lượt là 46,4 tỷ đồng và 4,2 tỷ đồng.
Đây là các khoản hỗ trợ vốn cho các công ty con trong giai đoạn khó khăn do sản lượng phát nước của các công ty con này chưa đạt công suất thiết kế. Công ty đã có kế hoạch thoái vốn tại các công ty con này trong năm 2020.
Kiểm toán viên cho biết, với các thông tin hiện có, kiểm toán viên chưa thu thập đủ bằng chứng thích hợp để đánh giá khả năng thu hồi của các khoản phải thu về cho vay ngắn hạn này.
“Do đó, chúng tôi không thể xác định liệu có cần thiết phải trích lập dự phòng phải thu khó đòi đối với các số dư này không”, kiểm toán viên nêu ý kiến.
Về vấn đề này, Saigon Water cho biết Công ty luôn hỗ trợ các dự án mới thành lập hoặc dự án chưa đạt được doanh thu như kỳ vọng.
Công ty cũng đang có kế hoạch tái cấu trúc danh mục đầu tư cũng như tìm nhà đầu tư tham gia hỗ trợ tài chính để tiếp tục duy trì hoạt động của hai đơn vị thành viên nay.
Do đó, Saigon Water ghi nhận đây là khoản phải thu ngắn hạn và nhận thấy hoàn toàn có khả năng thu hồi trong thời gin kết thúc năm 2020.
-
CEO VPBankS: Mức giá IPO hiện tại chưa phản ánh hết giá trị công ty -
TTCK phiên 16/10: Loạt cổ phiếu bất động sản tăng trần, khối ngoại quay lại -
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp sẽ "xoay trục" sang các doanh nghiệp lành mạnh hơn -
TTCK phiên 15/10: Cổ phiếu trụ quay đầu, sắc xanh giữ đến hết phiên sáng -
Hướng dẫn mở tài khoản Kho bạc, bảo đảm chi ngân sách cấp xã đúng quy định -
TTCK phiên 14/10: VN-Index dứt chuỗi tăng, cổ phiếu nhà Gelex "dậy sóng" -
Chứng khoán VPS chốt giá IPO 60.000 đồng/cổ phiếu
-
ACBS ghi điểm trong mắt nhà đầu tư khi nhận tới 2 giải thưởng APEA
-
Crystal Việt Nam - “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 2025
-
Sunshine Group được vinh danh Doanh nghiệp Xuất sắc châu Á tại APEA 2025
-
Acecook Việt Nam khởi công nhà máy Thăng Long - Bước tiến mới trong hành trình vươn tầm thế giới
-
KHP Land lan tỏa tầm nhìn sống xanh cùng Vinhomes Green Paradise Cần Giờ
-
Tecco Group & DXMD Vietnam ký kết hợp tác triển khai khu căn hộ Diamond Boulevard