Samsung Galaxy Note 8 là smartphone xuất sắc nhất năm
Galaxy Note 8 đã vượt qua iPhone 8 Plus để trở thành smartphone xuất sắc nhất năm. Đây là kết quả của Chương trình bình chọn sản phẩm công nghệ xuất sắc 2017 - Tech Awards 1017.

Có điểm đánh giá giám khảo và chuyên gia đều cao hơn iPhone 8 Plus, Galaxy Note8 đã có chiến thắng xứng đáng ở hạng mục smartphone xuất sắc nhất năm của Chương trình bình chọn sản phẩm công nghệ xuất sắc 2017 - Tech Awards 1017. Lễ trao giải thưởng diễn ra vào ngày 15/1 tại TP.HCM.

Ngoài Galaxy Note 8, ở hạng mục smartphone, Mobiistar Prime X Max được bình chọn là Điện thoại Việt tốt nhất 2017, còn Samsung Galaxy J7 Pro là Điện thoại tốt nhất cho giới trẻ.

.
.

Trong khi đó, ở các hạng mục giải thưởng còn lại, TV xuất sắc được trao cho Sony LOED 65A1; Đồ chơi số xuất sắc là Go Pro Hero 6. Với bình chọn dành cho laptop, Laptop xuất sắc nhất thuộc về Dell XPS 13; Laptop 2 trong 1 tốt nhất thuộc về Lenovo Thinkpad X1 Yoga; còn Laptop mỏng nhất, nhẹ nhất là LG Gram.

Đối với hạng mục giải thưởng máy ảnh, Canon 6D Mark II được bình chọn là Máy ảnh xuất sắc 2017, còn Fujifilm XA3 là Máy ảnh trẻ tốt nhất 2017.

Bình chọn sản phẩm công nghệ xuất sắc là chương trình do VnExpress Số Hóa tổ chức thường niên từ năm 2012. Năm nay, sự kiện có 54 sản phẩm tham gia tranh tài ở 5 hạng mục chính: Điện thoại thông minh, Máy tính xách tay, Máy ảnh, Tivi và Đồ chơi số. Chương trình chia thành hai giai đoạn: vòng Sơ loại (từ 28/11 đến 5/12) và vòng Chung kết (từ 7/12 đến 5/1/2018).

Năm 2017, ngoài sự phong phú của các thiết bị truyền thống như điện thoại, máy ảnh, laptop và tivi, thì mảng phụ kiện công nghệ cũng có tốc độ phát triển rất nhanh với nhiều chủng loại mới, có tính cạnh tranh cao và được người dùng đón nhận tích cực. Để đáp ứng sự biến đổi của thị trường, Tech Awards 2017 có thêm hạng mục Đồ chơi số.

Chương trình cũng có sự góp mặt của một hạng mục mới là Điện thoại Việt. So với các năm trước, 2017 chứng kiến nhiều sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu điện thoại trong nước. Tech Awards vinh danh các sản phẩm công nghệ xuất sắc đồng thời cũng là sân chơi để thúc đẩy sự phát triển của các thương hiệu Việt Nam ra với thế giới. Với hạng mục Máy ảnh, Ban tổ chức cũng có thêm giải phụ là Máy ảnh cho giới trẻ để bắt kịp xu hướng mua sắm mới của thị trường.

Các sản phẩm trong chương trình phải đảm bảo tiêu chí là được giới thiệu và bán chính hãng tại thị trường Việt Nam trong năm 2017 và trước khi vòng bình chọn Sơ loại bắt đầu; mang công nghệ mới, nổi bật; khẳng định được xu hướng của năm 2017 và phần nào dự báo được xu hướng công nghệ của năm 2018. Thứ hạng chung cuộc của mỗi sản phẩm dựa trên 50% bình chọn của độc giả và 50% đánh giá của Ban giám khảo là những chuyên gia và nhà báo nổi tiếng trong giới công nghệ.

Nhã Nam

Bình luận của bạn về bài viết...