Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 12 năm 2021, 20:30:54
Samsung nối dài hành trình kiến tạo tương lai cho trẻ em tại Bắc Giang
Hà Nguyễn - 07/10/2021 08:38
 
Samsung đã tiếp tục nối dài hành trình kiến tạo tương lai cho trẻ em tới Bắc Giang với dự án Trường học Hy vọng Samsung thứ 3.

Trưởng thành từ “Ngôi nhà thứ 2”

Nguyễn Xuân Thành, 18 tuổi, sinh ra và lớn lên tại xã Lạc Vệ, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Ngay từ khi còn nhỏ, Thành đã luôn ước mơ trở thành cầu thủ đá bóng. Thế nhưng, vì nhà nghèo, bố mẹ thậm chí không có đủ tiền để mua bóng và giày cho em, nên khi ấy, ước mơ của Thành chỉ được tôi luyện bằng chân không và những trái bóng cũ xin được từ các bạn.

Năm 2013, nghe tin về Trường học Hy vọng Samsung (Samsung Hope School) mới được xây dựng gần nhà, mẹ Thành đã tới xin học cho em và từ đó, ngôi trường trở thành “ngôi nhà thứ 2” của Thành.

Samsung và các đại biểu cắt băng khánh thành Trường học Hy vọng Samsung BG

“Từ khi được học tập tại Trường học Hy vọng, Thành có cơ hội được học tập và phát triển năng khiếu đá bóng. Thành cũng ngoan và chững chạc hơn rất nhiều. Tôi rất tự hào về con”, mẹ Thành tâm sự.

“Không chỉ được đá bóng với các bạn mỗi ngày, tại đây em được học rất nhiều môn như tiếng Anh, tiếng Hàn, tin học, toán, văn, lập trình và kỹ năng sống. Samsung Hope School đã giúp em trưởng thành và trở nên hoàn hảo hơn”, Thành cười bẽn lẽn.

Sau gần 8 năm gắn bó với Ngôi trường Hy vọng, giờ đây Thành đã tốt nghiệp và tiếp tục theo đuổi ước mơ thể thao của mình. Thế nhưng, em vẫn sắp xếp thời gian đều đặn ghé qua trường. Thành tự nhận mình là anh cả, sẽ là người hướng dẫn chỉ bảo cho các em học sinh các thế hệ tiếp theo.

Nối dài hành trình kiến tạo tương lai cho trẻ em

Không chỉ mang đến cơ hội học tập và nuôi dưỡng ước mơ cho các em nhỏ tại Bắc Ninh, Thái Nguyên, Samsung đã tiếp tục nối dài hành trình kiến tạo tương lai cho trẻ em tới Bắc Giang với dự án Trường học Hy vọng Samsung thứ 3.

Được xây dựng tại thôn Dinh Hương, huyện Hiệp Hoà từ tháng 8 năm 2020, đến tháng 3 năm 2021, ngôi trường Hy vọng đã gần hoàn thiện. Tuy nhiên, sau đó, khi dịch Covid-19 bùng phát tại Bắc Giang, ngôi trường này đã mang trên mình một sứ mệnh khác - trở thành nơi cách ly tập trung cho người dân đến từ vùng dịch.

Samsung và lãnh đạo tỉnh Bắc Giang trao quà cho các em học sinh trường Hy vọng Samsung BG

Chứng kiến những giai đoạn khó khăn trong tâm dịch, sẵn sàng hoà vào những nỗ lực chống dịch của vùng đất Bắc Giang, dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, đúng như tên gọi, ngôi trường vẫn luôn là nơi thắp lên Hy vọng để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Chính vì vậy, tại lễ khánh thành ngôi trường Hy vọng Bắc Giang, những lời chia sẻ chân tình của ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam đã khiến những người có mặt vô cùng xúc động.

“Tôi hy vọng rằng các em học sinh Trường học Hy vọng Samsung Bắc Giang sẽ luôn mang trong mình niềm tin rằng, chúng ta có thể khắc phục được khủng hoảng trong bất cứ tình huống khó khăn nào chỉ cần chúng ta đủ dũng khí và luôn đồng lòng cùng nhau, giống như cách mà Samsung và Bắc Giang đã hợp tác cùng nhau để khắc phục khủng hoảng trong thời gian tháng 4, tháng 5 vừa qua”, ông Choi Joo Ho đã nói như vậy.

Ông Choi Joo Ho cũng chia sẻ rằng, cảm thấy “rất vui mừng” vì trong bối cảnh đại dịch Covid-19 nhưng với sự hỗ trợ rất tích cực của chính quyền tỉnh Bắc Giang và huyện Hiệp Hòa nên sau hơn một năm từ thời điểm khởi công vào tháng 8 năm ngoái, đến nay ngôi trường Hy vọng Samsung thứ 3 đã chính thức đi vào hoạt động.

Ngay sau Lễ khánh thành, ngôi trường sẽ là nơi chỉ có tiếng cười và niềm hạnh phúc “sau giờ học chính khoá” cho 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ bậc Tiểu học đến Trung học cơ sở. Ngôi trường có 01 tòa nhà lớp học 2 tầng, 01 tòa nhà phúc lợi, 01 nhà đa năng, sân bóng, nhà để xe, sân vườn được xây dựng trên tổng diện tích 8.100m2.

Đây cũng sẽ là nơi triển khai “Chương trình phát triển trẻ em - Child Development Program (CDP)”, giúp các em học sinh có cơ hội được đào tạo về tin học, ngoại ngữ và các lớp phát triển các năng khiếu đặc thù như âm nhạc, mỹ thuật, tiếng Anh; tiếng Hàn, trải nghiệm các khóa đào tạo định hướng nghề nghiệp khác nhau phục vụ cho sự nghiệp tương lai; tham gia các hoạt động giáo dục thể chất, giao lưu văn hóa và du lịch.

Ngoài ra, các em còn được nâng cao kiến thức và kỹ năng thông qua các chương trình giáo dục về giới tính, sức khỏe y tế, phát thuốc từ thiện, cùng nhiều hoạt động bổ ích khác.

Dự kiến cũng trong tháng 10 này, Samsung Việt Nam sẽ tổ chức lễ khởi công triển khai dự án Ngôi trường học Hy vọng Samsung thứ 4 tại xã Mai Pha, Thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Ngoài ra, Samsung cũng đã ký kết Biên bản ghi nhớ với tỉnh Đồng Nai và KFHI nhằm triển khai dự án Ngôi trường học Hy vọng Samsung thứ 5 tại phường Tam Phước, Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Samsung đóng góp gần 75 tỷ đồng phòng, chống dịch Covid-19
Tổng cộng trong đợt dịch Covid-19 thứ 4, Samsung đã đóng góp gần 75 tỷ đồng dành cho quỹ Vaccine Việt Nam và công tác phòng chống dịch tại Hà...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư