Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 02 tháng 12 năm 2023, 06:58:04
Samsung Việt Nam ủng hộ 56 tỷ đồng chung tay phòng, chống dịch Covid-19
Nhã Nam - 16/06/2021 11:02
 
Samsung đã ủng hộ 40 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19; 10 tỷ đồng cho tỉnh Bắc Ninh. Ngoài ra, đã trao tặng các thiết bị y tế chuyên dụng trị giá 6 tỷ đồng cho Bắc Giang.

Ngày 16/6, tại Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Giang, Samsung Việt Nam vinh dự nhận bằng khen về những đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang thông qua việc trao tặng các thiết bị y tế chuyên dụng trị giá 6 tỷ đồng. 

Samsung nhận bằng khen của tỉnh Bắc Giang về những đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

Trước đó, Samsung Việt Nam cũng đã thực hiện chuỗi hoạt động ủng hộ công tác phòng chống dịch tại các địa phương bao gồm: ủng hộ tỉnh Bắc Ninh 10 tỷ đồng, trao tặng 1.000 phần quà trị giá 585 triệu đồng hỗ trợ lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch tại Thái Nguyên.

Đặc biệt, tại Lễ ra mắt Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19 được tổ chức vào ngày 5/6/2021, Samsung Việt Nam đã ủng hộ 40 tỷ đồng nhằm góp phần chung tay đẩy lùi đợt dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam.

Samsung ủng hộ 40 tỷ đồng cho Quỹ Vaccine phòng, chống Covid-19

“Chúng tôi hy vọng rằng, những đóng góp của Samsung Việt Nam cùng với các doanh nghiệp và tổ chức khác trong xã hội sẽ góp phần vào mục tiêu sớm đạt được miễn dịch cộng đồng tại Việt Nam để đưa cuộc sống trở lại bình thường, cũng như hỗ trợ một phần vào công cuộc phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam”, ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, nói.

Cũng theo ông Choi Joo Ho, Samsung Việt Nam đang nỗ lực hết sức để đạt “mục tiêu kép” - vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa phát triển kinh tế bằng việc tích cực thúc đẩy sự an toàn của người lao động và cộng đồng, đồng thời duy trì sản xuất và xuất khẩu ổn định.

Samsung trao tặng 10 tỷ đồng cho tỉnh Bắc Ninh

Trước đó, tháng 4/2020, Samsung Việt Nam cũng đã chung tay ủng hộ 10 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Việt Nam. Trong đó, 7 tỷ đồng được trao cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, 3 tỷ đồng được trao cho Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên, mỗi đơn vị 1,5 tỷ đồng.

Ngoài số tiền ủng hộ từ công ty, nhân viên thuộc các nhà máy của Samsung Việt Nam cũng đã quyên góp và ủng hộ số tiền hơn 1,62 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của 2 tỉnh Bắc Ninh và Thái Nguyên.

Samsung trao tặng các trang thiết bị y tế trị giá 6 tỷ đồng cho tỉnh Bắc Giang

Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động phòng dịch mạnh mẽ, Samsung Việt Nam luôn nỗ lực bảo vệ sức khỏe của nhân viên và người dân địa phương, đồng thời đảm bảo ổn định sản xuất, hoàn thành các mục tiêu xuất khẩu đã đề ra.

Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, Samsung đã luôn đảm bảo nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, như kiểm tra thân nhiệt của nhân viên tại cổng ra vào, khử trùng tại tất cả các khu vực trong nhà máy, đảm bảo giãn cách an toàn giữa các nhân viên, lắp đặt vách ngăn tránh tiếp xúc trực tiếp tại các khu vực nhà ăn, phòng họp, vận hành khu vực khám sàng lọc trong và ngoài nhà máy…

Gần đây, trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát phức tạp, Samsung đã tăng cường áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt, như: gia tăng số lượng nhân viên làm việc ở nhà và nhân viên lưu trú làm việc tại nhà máy; tiến hành xét nghiệm Covid-19 với quy mô lớn; cấp phát khẩu trang phòng dịch KF-94/KN-95 miễn phí cho nhân viên; thực hiện khai báo y tế hàng ngày cho nhân viên thông qua hệ thống điện tử nội bộ…

Samsung Việt Nam ủng hộ 10 tỷ đồng chung tay phòng chống dịch COVID-19
Chung tay với Việt Nam phòng chống dịch COVID-19, Samsung Việt Nam đã quyết định ủng hộ 10 tỷ đồng. Trong đó, 7 tỷ đồng được trao cho Ủy ban Trung...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư