Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 04 năm 2023, 00:49:12
Samsung thu hồi đổi mới cho khách hàng đã mua Galaxy Note 7
Du Lam (ICTNews/CNN) - 03/09/2016 06:46
 
Samsung vừa ra thông cáo tuyên bố triệu hồi toàn bộ smartphone Galaxy Note 7 trên khắp thế giới sau các báo cáo thiết bị phát nổ khi đang sạc.
Galaxy Note 7 bị tố cáo phát nổ khi đang sạc
Galaxy Note 7 bị tố cáo phát nổ khi đang sạc

Như vậy, rất có thể những máy Note 7 đã bán ra tại Việt Nam cũng thuộc diện thu hồi và Samsung sẽ "1 đổi 1" cho những máy này. PV sẽ liên hệ với các nhà bán lẻ và Samsung Vina để làm rõ hơn vấn đề tại Việt Nam.

Việc phải thu hồi một trong những thiết bị đầu bảng bị xem là bước lùi đáng xấu hổ cho Samsung, nhà sản xuất smartphone Android hàng đầu thế giới. Galaxy Note 7 mới được giới thiệu chỉ một tháng trước. Samsung cho biết họ đã tìm ra vấn đề trong pin của một số máy và ngừng bán sản phẩm. Theo CNN, hãng sẽ thay thế tất cả 2,5 triệu Galaxy Note 7 đã bán ra bằng một máy mới hoàn toàn bất kể chúng được mua khi nào.

Trước đó, hãng thông tấn Yonhap News của Hàn Quốc đưa tin có 5 trường hợp báo cáo Note 7 bị cháy khi đang sạc. Trong khi đó, Samsung thừa nhận đã nhận được  cảnh báo về 35 trường hợp khắp toàn cầu. Cho đến nay, hãng tìm thấy 24 thiết bị gặp sự cố. Khâu chuẩn bị thu hồi Note 7 dự kiến kéo dài khoảng 2 tuần.

Trong một cuộc họp báo tại Seoul, Samsung đã xin lỗi vì sự cố phải thu hồi máy này, nói rằng các điều tra của hãng đã phát hiện ra sự cố nằm ở pin bị lỗi.

Samsung chiếm giữ thị phần smartphone lớn nhất trong quý II/2016, theo thống kê của IDC, đứng trên Apple (22% so với 12%). Công ty hưởng lợi từ sự phổ biến của Galaxy S7 và Galaxy Note 7 được kỳ vọng sẽ duy trì đà tăng doanh thu trong nửa sau năm 2016.

Samsung khuyên người dùng mang Galaxy Note 7 đi bảo hành nếu gặp lỗi
Các nhà bán lẻ có ghi nhận vài trường hợp Samsung Galaxy Note 7 bị lỗi phần mềm và có đổi máy mới. Samsung khuyên người dùng mang máy đến trung tâm...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư