-
Doanh nghiệp Việt đang bước những bước dài đưa công nghệ vươn ra toàn cầu -
Đắk Lắk phân bổ ít nhất 3% tổng chi ngân sách cho phát triển khoa học, công nghệ
-
Điện hạt nhân thế hệ mới mở thêm hướng hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ -
Cơ hội tiếp cận dòng vốn quốc tế từ Vietnam GameVerse 2026 -
Khơi dậy vai trò tiên phong của lao động khoa học công nghệ -
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng: Chuyển đổi số phải đo được hiệu quả thực tế
Galaxy Note 7 phát nổ khi đang xạc, Samsung vẫn đang cân nhắc thu hồi
Truyền thông Hàn Quốc đưa tin Samsung đang cân nhắc thu hồi Galaxy Note 7 sau một vài trường hợp thiết bị phát nổ khi đang sạc.
TIN LIÊN QUAN
| Hình ảnh chiếc Galaxy Note 7 phát nổ khi đang sạc được đăng tải trên mạng |
KoreaHerald, một trong những tờ báo tiếng Anh lớn nhất Hàn Quốc, đưa tin Samsung Electronics đang cân nhắc thu hồi smartphone Galaxy Note 7. Tờ này dẫn lại thông tin từ Chosun Ilbo hôm 1/9, theo đó ban đầu Samsung đã lên kế hoạch đổi pin miễn phí cho tất cả người mua nhưng nay muốn chuyển sang phương án hoàn tiền hoặc đổi máy mới. Kể từ khi phát hành ngày 19/8, đã có hơn 400.000 chiếc Note 7 được giao đến tay người dùng tại Hàn Quốc.
Từ đầu tuần này, công ty ngừng giao Note 7 cho ba nhà mạng sau khi một số sản phẩm bị báo cáo phát nổ khi đang sạc. Samsung đã tạm kết luận pin có vấn đề là nguyên nhân chính của các sự cố này. Samsung SDI, một công ty thuộc tập đoàn Samsung, là một trong số các nhà cung ứng pin cho thiết bị. Tuy là đơn vị sản xuất battery cell, battery pack lại được outsource cho các doanh nghiệp khác. Korea ITM Semiconductor sản xuất battery pack cho Note 7 bán tại Hàn Quốc, trong khi đó phần lớn Note 7 bán tại Trung Quốc dùng battery pack của Amperex Technology, một công ty địa phương.
Trong khi đó, một độc giả của trang GSMArena cho biết Samsung đã ngừng phân phối Note 7 tại Bỉ. Tại đây, công ty thu hồi số Note 7 trong nhà kho của đối tác và sẽ tiến hành rà soát chất lượng.
Bất chấp vấn đề liên quan đến pin gần đây, Samsung vẫn quyết định phát hành Note 7 theo đúng lịch trình tại Trung Quốc vào ngày 1/9.
Lý do không nên bỏ tiền mua Samsung Galaxy Note 7
Có một sự thật trần trụi là: Galaxy Note 7 vốn chỉ là một chiếc S7 Edge có thêm bút S Pen mà thôi.
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư
-
Cơ hội tiếp cận dòng vốn quốc tế từ Vietnam GameVerse 2026 -
Khơi dậy vai trò tiên phong của lao động khoa học công nghệ -
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng: Chuyển đổi số phải đo được hiệu quả thực tế -
Chi tiết 10 nhóm công nghệ chiến lược từ ngày 1/7/2026 -
Phải phân loại hệ thống trí tuệ nhân tạo dựa trên mức độ rủi ro -
Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng: Doanh nghiệp Việt cần tiên phong làm chủ AI, UAV chiến lược -
Hưng Yên nâng cao năng lực chuyển đổi số cho cán bộ cơ sở
-
1
Cả nước khởi công 40 dự án, cung cấp hơn 36.000 căn nhà ở xã hội -
2
TP.HCM sắp khởi công cầu hầm Cần Giờ-Vũng Tàu; Ninh Bình dồn lực cho hạ tầng giao thông 19.000 tỷ đồng -
3
Đề xuất đẩy nhanh tiến độ phê duyệt quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Lai Châu -
4
Moody’s nâng triển vọng của Việt Nam lên “Tích cực” và khẳng định xếp hạng tín nhiệm Ba2
-
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan -
CEO Anh Tuấn và Untra Group - Kiến tạo hệ sinh thái ESG cho doanh nghiệp Việt
