-
Gia Lai lập ban chỉ đạo ứng phó với biến động giá thị trường vật liệu xây dựng -
Xử lý dứt điểm vướng mắc, bảo đảm tiến độ Sân bay Long Thành -
Dự án thành phần 3 cao tốc Quy Nhơn-Pleiku đã hoàn thành giải phóng mặt bằng hơn 50% -
GRDP quý I/2026 của Quảng Ninh ước đạt 9,81% -
Quốc hội sẽ bầu, phê chuẩn 39 chức danh lãnh đạo cấp cao -
Quý I/2026, hơn 141.781 tỷ đồng vốn đầu tư chảy vào kinh tế TP.HCM
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam Mai Tiến Dũng chia sẻ mong muốn của tỉnh là thành lập được khu y tế chất lượng cao của vùng Nam đồng bằng sông Hồng và các tỉnh Bắc miền Trung.
Đến nay, tỉnh Hà Nam đã chuẩn bị tốt các điều kiện về quy hoạch, mặt bằng, giao thông để xây dựng khu y tế chất lượng cao mà cốt lõi là 2 bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai cơ sở 2, trên cơ sở đó, tỉnh đề nghị Bộ Y tế ủng hộ tỉnh trong việc quy hoạch khu y tế và sớm khởi công xây dựng Bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức.
![]() | ||
| Chủ tịch UBND tỉnh Mai Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc với đoàn Bộ Y tế và lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, Trường Cao đẳng y Bạch Mai. |
Đối với công trình Bệnh viện Đa khoa thành phố Phủ Lý đã thi công hoàn thành giai đoạn 1 và đang dừng thi công giai đoạn 2 do chưa bố trí được nguồn vốn, tỉnh sẽ bàn giao nguyên trạng cho Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục hoàn thiện để phục vụ công tác khám chữa bệnh cho nhân dân.
Đối với Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp Hà Nam, tỉnh cũng bàn giao cho Trường Cao đẳng y Bạch Mai cải tạo và sử dụng để đào tạo nguồn nhân lực cho ngành y tế.
Cũng tại buổi làm việc, các đại biểu cho rằng, với quy mô 1.000 giường thì Bệnh viện Bạch Mai sẽ cần khoảng 1.700 nhân lực phục vụ, trong đó có khoảng 1.000 điều dưỡng, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh và khoảng 300 bác sỹ.
Vấn đề đào tạo nguồn nhân lực là rất quan trọng. Các đại biểu cũng đề nghị cần sớm xây dựng Đề án Đào tạo nhân lực cho Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2, đồng thời đưa ra các phương án sắp xếp, tuyển dụng, đào tạo đội ngũ nhân lực.
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Xuyên khẳng định, Dự án Xây dựng Bệnh viện Việt Đức và Bạch Mai cơ sở 2 là các dự án quan trọng được Bộ Y tế đặc biệt quan tâm.
Ghi nhận sự cố gắng của tỉnh trong công tác chuẩn bị các điều kiện để phục vụ dự án, Bộ trưởng khẳng định, Dự án Xây dựng Bệnh viện Bạch Mai sẽ được khởi công xây dựng vào ngày 29/11 sắp tới theo đúng kế hoạch.
Đối với công trình Bệnh viện đa khoa thành phố Phủ Lý và Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp Hà Nam, Bộ sẽ chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận, chỉnh trang lại để khám chữa bệnh cho nhân dân và làm cơ sở đào tạo của Trường Cao đẳng y Bạch Mai.
Về vấn đề đào tạo nguồn nhân lực, Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các cơ quan của Bộ, Bệnh viện Bạch Mai và tỉnh Hà Nam cần phối hợp để sớm xây dựng đề án cụ thể, rõ ràng. Trong đó, đối với đội ngũ bác sỹ, cần tuyển dụng những bác sỹ có trình độ cao và tiến hành đào tạo thêm, đồng thời luân chuyển một số cán bộ nòng cốt trong các khoa của cơ sở 1 tại Hà Nội về Hà Nam làm việc; đội ngũ y tá, kỹ thuật viên, nữ hộ sinh sẽ được tuyển chọn từ những học sinh tốt nghiệp THPT và đội ngũ sinh viên tốt nghiệp Trường Cao đẳng y tế Hà Nam để đào tạo thêm, trong đó ưu tiên lao động tại tỉnh. Phấn đấu đến năm 2017, công trình xây dựng Bệnh viện Bạch Mai cơ sở 2 sẽ hoàn thành, đi vào hoạt động, góp phần chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trong và ngoài tỉnh.
Trước đó, đoàn công tác của Bộ Y tế và lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai đã đi thực địa Dự án Đầu tư xây dựng công trình Bệnh viện Đa khoa thành phố Phủ Lý và Trung tâm Kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp Hà Nam.
Mạnh Tùng
-
Quốc hội sẽ bầu, phê chuẩn 39 chức danh lãnh đạo cấp cao -
Quý I/2026, hơn 141.781 tỷ đồng vốn đầu tư chảy vào kinh tế TP.HCM -
Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội Khóa XVI sẽ bầu, phê chuẩn các chức danh nào? -
Thu ngân sách quý I duy trì đà tăng trưởng tích cực -
Kinh tế quý I/2026 của TP.HCM tăng cao nhất trong 5 năm -
FECON khởi công khu công nghiệp rộng 256,68 ha với vốn đầu tư hơn 3.700 tỷ đồng tại Bắc Ninh -
Gia Lai: 2 dự án chậm tiến độ phải triển khai thi công chậm nhất trong tháng 6
-
Maestro mở chi nhánh thứ 3 tại Hanoi Centre, mở rộng hiện diện ở phân khúc thời trang nam cao cấp -
Đại hội cổ đông EVF thông qua kế hoạch lợi nhuận nghìn tỷ -
Di dời Chợ Bình Đại - “Cú hích” tái định hình trung tâm giao thương, mở ra chu kỳ tăng trưởng mới -
Ông David Stanley De Brito làm Tổng quản lý Pullman Hotels & Resorts Ninh Bình -
TTC Phú Quốc kick-off Selavia - Công bố định vị "Thành phố bản sắc Việt" tại Nam đảo Ngọc -
Khởi công dự án cụm công nghiệp 765 tỷ đồng tại Bắc Ninh


