
-
Việt Nam tăng tốc hợp tác quốc tế trong đổi mới sáng tạo và công nghệ chiến lược
-
Đà Nẵng sẽ tổ chức đối thoại công - tư định hình tương lai tài sản số
-
Sửa đổi, bổ sung quy định về thu tiền cấp quyền sử dụng tần số vô tuyến điện
-
"Hành trình làm chủ công nghệ lõi của Viettel không có chỗ cho sự chần chừ"
-
Hà Nội ban hành quy định mới về quản lý mạng cáp viễn thông và hệ thống thu phát sóng -
Phê duyệt Chiến lược dữ liệu tại Trung tâm dữ liệu quốc gia
TIN LIÊN QUAN | |
Mỗi ngày có bao nhiêu người sử dụng Internet? | |
Sếp Viettel nói về chuyện "bò giống cõng sim điện thoại" | |
Đăng ký thuê bao trả trước: chuyện cười ra nước mắt | |
Nhức nhối sim rác, sim ảo |
![]() |
Độ dài quay số khi gọi đến thuê bao di động sẽ thống nhất là 10 số thay vì 10 số và 11 số như hiện nay |
Theo quy hoạch cũ và thực tế đang sử dụng, độ dài mã mạng di động là 2 (đầu 9x) và 3 (đầu 1xx) chữ số, độ dài số thuê bao là 7 chữ số. Bộ Thông tin và truyền thông nhận định điều này dẫn đến độ dài quay số khi gọi đến thuê bao di động là không thống nhất, tùy theo mã mạng mà độ dài quay số là 10 hoặc 11 chữ số bao gồm cả số mào đầu quốc gia ‘0’.
Điều này dẫn đến nhầm lẫn và khó nhớ đối với người sử dụng dịch vụ, không đảm bảo công bằng trong quay số.
Thông tư 22 về Quy hoạch kho số viễn thông do Bộ mới ban hành nhằm giải quyết bất cập này. Theo đó, độ dài mã mạng di động là 2 chữ số, độ dài số thuê bao điện thoại di động vẫn giữ nguyên như hiện tại là 7 chữ số. Như vậy, các mã mạng dạng 3 chữ số (1xx) sẽ được chuyển đổi thành 2 chữ số (số thuê bao phía sau giữ nguyên).
Tuy nhiên, Thông tư chưa cho biết việc chuyển đổi các mã mạng 3 chữ số hiện hành về 2 chữ số sẽ được thực hiện như thế nào.
Theo Quy hoạch kho số viễn thông, mã vùng điện thoại cố định nhiều tỉnh thành cũng thay đổi từ ngày 1/3. Bộ Thông tin Truyền thông cho biết, quy hoạch mới được ban hành trên cơ sở nghiên cứu, xem xét một cách kỹ lưỡng thông lệ quốc tế và tình hình thực tế của Việt Nam nhằm đảm bảo việc sử dụng lâu dài, tiết kiệm. Công tác này cũng hạn chế tối đa ảnh hưởng không tích cực có thể phát sinh đối với doanh nghiệp và người sử dụng dịch vụ.
5 độc chiêu cướp sim điện thoại Khai tử người còn sống, tự nhận là người nhà và chủ thuê bao đang nằm viện, làm giả giấy tờ... là những cách kẻ gian áp dụng hòng cướp sim số đẹp hoặc chiếm dụng thông tin, tài sản cá nhân. |
Ngọc Tuyên (Vnexpress)
-
"Hành trình làm chủ công nghệ lõi của Viettel không có chỗ cho sự chần chừ" -
Hà Nội ban hành quy định mới về quản lý mạng cáp viễn thông và hệ thống thu phát sóng -
Phê duyệt Chiến lược dữ liệu tại Trung tâm dữ liệu quốc gia -
Đại sứ Vương quốc Anh: Việt Nam có nguồn nhân lực trẻ để bứt phá trong ngành bán dẫn -
Việt Nam - Vương quốc Anh mở rộng hợp tác chiến lược trong lĩnh vực bán dẫn -
Viettel khởi công 2 dự án trọng điểm quốc gia, tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD -
Hình thành các khu công nghệ số tập trung gắn liền với Trung tâm dữ liệu quốc gia
-
Đầu tư năng lượng - Chìa khóa cho tăng trưởng kinh tế bền vững
-
Stavian Group và Viettel Construction hợp tác chiến lược, thúc đẩy liên kết chuỗi giá trị công nghiệp - hạ tầng
-
Các doanh nghiệp Việt được vinh danh Top 10 ASEAN Award 2025 tại Singapore
-
Bản lĩnh vượt "bão" dịch bệnh của đại lý cám Japfa tại Phú Thọ
-
Chính thức ra mắt La Tiên Villa - Bất động sản hạng sang đầu tiên tại Bắc Nha Trang
-
Nam A Bank 5 năm liên tiếp là Nơi làm việc tốt nhất châu Á