-
TS. Phạm Hy Hiếu: Hành trình giải mã tri thức không có giới hạn -
Cáp quang biển AAE1 gặp sự cố, mất khoảng 10% dung lượng quốc tế -
Chuyển đổi số toàn diện lĩnh vực Nội vụ phục vụ người dân và doanh nghiệp -
Lần đầu tiêu đấu giá tên miền ".vn" 2 ký tự khan hiếm -
TP.Hà Nội lập công ty sáng tạo "ba nhà", kết nối nghiên cứu, công nghệ và thị trường -
Ra mắt Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội: Mở không gian thể chế cho sáng tạo bứt phá
![]() |
Kể từ năm 2012 đến nay, người dùng Facebook trên di động được cung cấp một tính năng mang tên "đồng bộ ảnh". Nếu kích hoạt tính năng này, bạn có thể đồng bộ toàn bộ ảnh trên điện thoại lên tài khoản Facebook nhằm tiện cho việc chia sẻ. Ảnh sẽ được lưu trong một album riêng mà chỉ bạn mới có thể thấy. Tuy nhiên, trong thời gian tới, Facebook sẽ yêu cầu người dùng tải về một ứng dụng riêng có tên Moments để thực hiện công việc đồng bộ này. Moments lần đầu tiên được Facebook ra mắt cho Android và iOS hồi tháng 6/2015.
Thay đổi của Facebook sẽ được áp dụng từ ngày 10/1/2016.
"Bắt đầu từ tuần này, chúng tôi sẽ dần loại bỏ tính năng đồng bộ ảnh của Facebook. Người dùng nếu sử dụng tính năng đồng bộ ảnh sẽ có tùy chọn chuyển ảnh đã đồng bộ trước đây sang ứng dụng Moments mới của chúng tôi. Tại đây, họ có thể xem, tải về, hoặc xóa ảnh. Nếu không tải Moments, người dùng sẽ được cung cấp một file nén chứa toàn bộ ảnh và tải về máy tính hoặc xóa ảnh từ trang cá nhân Facebook của mình" - một người đại diện của công ty cho biết.
Lưu ý rằng chức năng chính của Moments là đồng bộ và sao lưu ảnh, người dùng muốn chia sẻ ảnh với bạn bè trên mạng xã hội vẫn có thể tải ảnh từ ứng dụng Facebook chính như thông thường.
Như vậy, đây đã là lần thứ hai Facebook loại bỏ một tính năng trên ứng dụng chính và ép người dùng tải về một app riêng để sử dụng tính năng này. Trước đó, hồi tháng 4/2014, người dùng bị mạng xã hội này ép phải tải Facebook Messenger để chat với bạn bè. Ban đầu, quyết định của Facebook bị phản đối gay gắt, tuy nhiên, do đã quá "nghiện" Facebook, người dùng không còn cách nào khác phải chấp nhận làm theo. Facebook Messenger cũng nhờ đó đạt được lượng người dùng khổng lồ, lên tới 700 triệu người.
Ứng dụng Moments lần này sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt của Facebook (có cả tính năng tự động tag) để nhận diện các bức ảnh của bạn bè người dùng từ ứng dụng ảnh trên điện thoại. Sau khi nhận diện, ứng dụng sẽ nhắc bạn chia sẻ ảnh đó với bạn bè qua Facebook. Nhìn chung, Moments có nhiều điểm khá giống với dịch vụ sao lưu ảnh Google Photos của hãng tìm kiếm Google.
Theo những gì trang TechCrunch phát hiện được hồi tháng 10/2015, Facebook đã bắt đầu quảng cáo Moments trên News Feeds người dùng, và điều này giúp ứng dụng leo lên vị trí cao ở bảng xếp hạng App Store.
![]() |
-
TP.Hà Nội lập công ty sáng tạo "ba nhà", kết nối nghiên cứu, công nghệ và thị trường -
Ra mắt Trung tâm Đổi mới Sáng tạo Hà Nội: Mở không gian thể chế cho sáng tạo bứt phá -
Trình làng Galaxy S26: Nhiều nâng cấp AI, giá từ 25,99 triệu đồng -
Chủ tịch Hà Nội: Phát triển R&D là hướng đi chiến lược của Thủ đô -
Đà Nẵng thu hút nhà đầu tư Dubai vào các lĩnh vực tài sản số, blockchain -
Viettel Telecom được đề cử "Oscar của ngành di động" -
Khánh Hòa đẩy mạnh phát triển ngành chế tạo công nghệ cao
-
1
Phát hành trái phiếu riêng lẻ "đóng băng", ngân hàng thống trị thị trường trái phiếu đại chúng -
2
Chủ đầu tư khu công nghiệp: Định vị lợi thế mới để đón dòng vốn FDI thế hệ mới -
3
Thị trường vốn sẵn sàng làm đòn bẩy cho mục tiêu tăng trưởng GDP trên 10% -
4
Bộn bề ẩn số Cảng hàng không quốc tế Ninh Bình
-
SeABank thông báo mời thầu -
Nồm ẩm kéo dài: Làm gì để nhà bớt trơn trượt, ẩm mốc -
ROX Group - Ba thập kỷ kiến tạo thuận ích, đưa giá trị Việt vươn xa -
Xổ số kiến thiết miền Nam đặt mục tiêu doanh thu gần 173 ngàn tỷ đồng trong năm 2026 -
INTECH E&C vinh dự đồng hành triển khai nhà máy kiểm thử và đóng gói chip bán dẫn đầu tiên do người Việt làm chủ -
VietinBank năm 2025: Cải thiện hiệu quả, tăng trưởng bền vững


