Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 01 năm 2023, 07:07:04
Sau phát hành trái phiếu, Bkav sẽ niêm yết
Hà Nguyễn - 02/06/2021 10:45
 
Tập đoàn công nghệ Bkav thông báo phát hành trái phiếu cho công ty con Bkav Pro. Kế hoạch niêm yết trên sàn chứng khoán cũng đã được nhắc đến.

CEO Tập đoàn Công nghệ Bkav Nguyễn Tử Quảng vừa thông báo, đã phát hành trái phiếu cho công ty con Bkav Pro, với trị giá 170 tỷ đồng.

Trước mắt, trái phiếu chỉ được phát hành cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp với mức đầu tư tối thiểu là 500 triệu đồng. Sau giai đoạn này, Bkav sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán, và khi đó, mọi nhà đầu tư đều có thể tham gia.

Công ty cổ phần Phần mềm diệt virus Bkav Pro là công ty thành viên của Tập đoàn Công nghệ Bkav. Công ty này chuyên hoạt động trong các lĩnh vực Phần mềm diệt virus, An ninh mạng, Chuyển đổi số và Camera AI View.

Bkav Pro là một trong những doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam và là “linh hồn” của Bkav.

Ông Nguyễn Tử Quảng cho biết, sản phẩm diệt virus Bkav Pro có thị phần số 1 tại Việt Nam, cạnh tranh trực tiếp với các thương hiệu nước ngoài. Biên lợi nhuận hằng năm của Công ty Bkav Pro đạt trên 61%, mức lợi nhuận cao so với thị trường.

Trái phiếu Bkav Pro được phát hành thông qua Công ty Chứng khoán VNDirect với kỳ hạn 3 năm. Lãi suất coupon với năm đầu tiên cố định là 10,5%/năm, các năm sau lãi suất thả nổi bằng bình quân lãi suất kỳ hạn 12 tháng trả sau của 4 ngân hàng Vietcombank, Vietinbank, Agribank và BIDV cộng thêm 4,5%/năm và không thấp hơn 10,5%/năm.

CEO Bkav cũng cho biết, nguồn tiền từ phát hành trái phiếu Bkav Pro sẽ được dùng để mở rộng và phát triển mảng Camera AI, một trong những lĩnh vực tiềm năng nhất hiện nay. Bên cạnh đó cũng sẽ dành đầu tư mảng sản phẩm chuyển đổi số.

“Một phần vốn của đợt phát hành trái phiếu lần này cũng được dành cho phát triển các dòng Bphone giá tốt, với mục tiêu phổ cập thị trường và tiếp cận nhiều phân khúc khách hàng hơn”, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết.

Trước khi Bkav chính thức công báo thông tin này, thì Công ty Chứng khoán VNDirect cũng đã cho biết, trong tháng 5/2021, đã mở bán trái phiếu Bkav của tổ chức phát hành là Công ty cổ phần Phần mềm diệt virus Bkav (Bkav Pro, công ty con của Tập đoàn Bkav).

Theo VNDirect, trái phiếu của Bkav Pro có kỳ trả lãi 6 tháng/lần, tài sản đảm bảo là 5.443.000 cổ phiếu Công ty cổ phần Phần mềm diệt Virus BKAV Pro phát hành và các quyền, lợi ích phát sinh từ các cổ phiếu này; và 4.900.000 cổ phiếu do Công ty cổ phần Bkav phát hành và các quyền, lợi ích phát sinh từ cổ phiếu này. 

Nhịp đập sôi động của trái phiếu bất động sản
Sự sôi động trên thị trường trái phiếu bất động sản những tháng qua cho thấy nhu cầu vốn dài hạn cho các dự án là rất lớn trong bối cảnh...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư