Sẽ có 600 doanh nghiệp tham dự Diễn đàn kinh tế lớn nhất ĐBSCL
Mekong Connect 2107- Diễn đàn kinh tế lớn nhất đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sẽ được tổ chức tại TP. Bến Tre trong hai ngày 25, 26/10/2017.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao - đơn vị đồng tổ chức cho biết, Mekong Connect 2107 là năm đầu tiên có sự phối hợp của các tổ chức quốc tế (Amcham, VTFA) trong công tác tổ chức. Khoảng 100 doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), 500 doanh nghiệp Việt Nam và 20 tổ chức kinh doanh thế giới sẽ tham dự sự kiện.

Với chủ đề “Phát triển tài nguyên bản địa kết hợp sức mạnh công nghệ”, tại Mekong Connect 2017, các diễn giả, chuyên gia quốc tế, nhà nghiên cứu, nhà chính sách, doanh nghiệp sẽ bàn về những câu chuyện xung quanh phát triển tài nguyên bản địa cho vùng ĐBSCL, nhằm tìm kiếm các giải pháp, hướng đi mới cho ĐBSCL.

Diễn đàn quy tụ gần 30 diễn giả, thảo luận về 25 đề tài quan trọng quanh câu chuyện làm sao để phát triển nguồn tài nguyên bản địa của vùng như dừa, gạo, sen, thủy sản, tiềm năng du lịch cũng như ứng dụng công nghệ vào trong việc phát triển các tài nguyên đó.

.
Mekong Connect 2017 quy tụ các diễn giả là nhà kinh tế, nhà khoa học, lãnh đạo DN cùng thảo luận về hướng khai thác, phát triển nguồn tài nguyên bản địa của vùng ĐBSCL

Mekong Connect là sự kiện thường niên dành cho các cấp quản lý, các chuyên gia trong và ngoài nước, các lãnh đạo doanh nghiệp ĐBSCL gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ thông tin, cơ hội kinh doanh, do Mạng lưới liên kết 4 tỉnh, thành ABCD (An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp) cùng Hội Doanh nghiệp Hàng Việt Nam Chất lượng cao, Trung tâm nghiên cứu kinh doanh và hỗ trợ doanh nghiệp (BSA), VTFA đồng tổ chức. Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp Mekong Connect được tổ chức.

Hữu Phúc

Bình luận của bạn về bài viết...