Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 25 tháng 07 năm 2024,
Sen Đỏ nhận 51 triệu USD vốn đầu tư từ nhà đầu tư ngoại
Nhã Nam - 16/08/2018 17:07
 
Các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan đã cùng sốc vốn vào sàn thương mại điện tử Sendo.vn. Khoản đầu tư mới là 51 triệu USD.
TIN LIÊN QUAN

Công ty cổ phần Công nghệ Sen Đỏ (Sendo.vn), sàn thương mại điện tử theo mô hình C2C số 1 tại Việt Nam, vừa chính thức công bố nhận được khoản đầu tư 51 triệu USD từ các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan.

Trong đó, có 3 nhà đầu tư mới là SoftBank Ventures Korea, Daiwa PI Partners và SKS Ventures; và các nhà đầu tư hiện hữu của Sen Đỏ, gồm: Tập đoàn SBI Nhật Bản, Tập đoàn FPT, eContext Asia, BEENEXT và BEENOS.

Trong số này, Daiwa PI Partner, trực thuộc Tập đoàn Daiwa Securities Group, là nhà đầu tư tài chính hàng đầu tại Nhật Bản, chuyên về đầu tư cổ phần tư nhân và xử lý nợ xấu. Trong khi đó, Softbank Ventures Korea, một nhánh của Softbank Group được thành lập từ năm 2000, là cái tên nổi tiếng trong ngành công nghiệp Internet trên thế giới. Quỹ đầu tư mạo hiểm SKS Ventures cũng có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam và châu Á.

Được thành lập từ năm 2012, Công ty Sen Đỏ hiện sở hữu Sendo.vn - một trong bốn sàn thương mại điện tử lớn nhất tại Việt Nam tính theo tổng giá trị giao dịch. Hiện nay, Sendo.vn hiện đang cung cấp 10 triệu sản phẩm với  hơn 300.000 người bán, và hàng triệu người mua trên khắp 63 tỉnh, thành phố tại Việt Nam.

Năm 2014, Sen Đỏ đã thu hút các nhà đầu tư đình đám như SBI, Digital Garage, Beenos, Beenext.

Ông Nguyễn Đắc Việt Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị và Nhà sáng lập Công ty Sen Đỏ cho biết, khoản đầu tư mới này hứa hẹn sẽ giúp Sen Đỏ thực hiện được các dự định, cơ hội phát triển kinh doanh mới trong thương mại điện tử, như mở rộng thêm mô hình C2C, cho ra mắt SenMall - nền tảng thương mại điện tử điện tử B2C mới, và đưa ví điện tử Senpay trở thành nền tảng công nghệ tài chính  hàng đầu Việt Nam.

“Mục tiêu cao nhất của Sen Đỏ là hỗ trợ hàng trăm ngàn người bán hàng Việt Nam, và đồng thời giúp tạo ra hàng triệu việc làm cho người dân Việt Nam. Với việc đạt được tổng giá trị giao dịch qua sàn hàng năm 330 triệu USD, công ty đang đi đúng hướng để vượt qua mốc 1 tỷ USD tổng giá trị giao dịch vào năm 2020”, ông Nguyễn Đắc Việt Dũng nói.

Trong khi đó, ông Daniel Kang, Đối tác và Giám đốc điều hành của SoftBank Ventures Hàn Quốc, cho rằng, thương mại điện tử của Việt Nam có tiềm năng phát triển mạnh mẽ và SoftBank Ventures tin tưởng rằng, mô hình kinh doanh của Sen Đỏ sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ bối cảnh này.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư