Đặt mua báo in| Ngày 31 tháng 01 năm 2023, 20:14:09
SHB dành 3.000 tỷ cho chương trình ưu đãi lãi suất
Chí Tín - 27/06/2016 19:16
 
Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa quyết định dành gói 3.000 tỷ đồng để triển khai chương trình ưu đãi lãi suất cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với mức lãi suất từ 7%/năm.
TIN LIÊN QUAN
SHB đang phục vụ trên 3,5 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp
SHB đang phục vụ trên 3,5 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp

Chương trình kéo dài tới hết 30/9/2016 tại tất các điểm giao dịch trong nước của SHB. Theo đó, có 17 ngành nghề sẽ được SHB ưu tiên cho vay với mức ưu đãi 7%/năm - 9%/năm.

Các ngành nghề này bao gồm: Thuốc, hoá dược, dược liệu; Cao su, nhựa, phân bón, hoá chất; Điện tử, máy vi tính quang học, thiết bị viễn thông; Dệt, may, sản xuất trang phục và da giày; Nông sản, lương thực, thực phẩm…

SHB cho vay theo hạn mức ngắn hạn với mục đích phục vụ vốn lưu động trong thời gian không quá 6 tháng. Ngân hàng cũng sẽ chịu trách nhiệm thẩm định, đánh giá tính khả thi, hiệu quả phương án vay vốn của khách hàng, trên cơ sở đó xác định kỳ hạn cho vay phù hợp với dòng tiền nguồn thu của phương án vay vốn. Với các khoản vay trên 3 tháng, mức lãi suất ưu đãi sẽ được áp dụng trong 3 tháng đầu tiên.

Ông Nguyễn Văn Lê, Tổng Giám đốc SHB cho biết, lãi suất vay cụ thể sẽ tùy thuộc vào việc xếp hạng tín dụng khách hàng theo quy định của SHB, tính khả thi và hiệu quả của phương án kinh doanh của  khách hàng.

Trong chiến lược phát triển của SHB, doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) là một trong những đối tượng khách hàng mục tiêu của ngân hàng này. Trong thời gian trước, ngân hàng này cũng đã có một số chương trình ưu đãi lãi suất với khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Đó là các chương trình cho doanh nghiệp nhỏ và  hộ sản xuất kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp nông thôn và lĩnh vực xuất khẩu với tổng hạn mức 15.000 tỷ đồng; Chương trình cho vay trung và dài hạn, lãi suất ưu đãi đối với doanh nghiệp vừa và nhỏ v.v.. Ngoài ra, SHB đã có một số giải pháp hỗ trợ SMEs, bao gồm: dịch vụ tư vấn tài chính doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp tìm kiếm khách hàng và thị trường đầu ra để tăng hiệu quả kinh doanh và khả năng trả nợ, tái cơ cấu nợ, tái cấu trúc doanh nghiệp, v.v. Các giải pháp đó không chỉ làm tăng chất lượng tín dụng của SHB nói riêng mà còn giúp phát triển thành phần kinh tế các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam nói chung.

Tính đến hết Quý I/2016, tổng tài sản của SHB đạt gần 205.000 tỷ đồng, Tổng huy động đạt hơn 188.000 tỷ đồng, dư nợ cho vay đạt trên 137.600 tỷ đồng. SHB đã hoàn thành tăng vốn điều lệ lên gần 9.500 tỷ đồng. 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư