Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Siêu bão Rammasun sắp vào Biển Đông
Hạ Quỳnh - 15/07/2014 08:03
 
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, vào chiều qua 14-7, bão Rammasun còn cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 860km. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 13, cấp 14.   
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
Siêu bão Neoguri tàn phá Nhật Bản nhìn từ vũ trụ
Siêu bão đổ bộ, Hà Nội ứng phó thế nào?
Bão Haiyan dạy gì về Trung Quốc?
Cơn "giận dữ" của siêu bão Haiyan ở Philippines

 


Sơ đồ vị trí và đường đi cơn bão Rammasun
 

Trong ngày hôm nay 15-7, bão Rammasun di chuyển theo hướng Tây với vận tốc 25km/h. Đầu giờ chiều cùng ngày, bão sẽ đổ bộ vào phía Đông miền Trung Philippines và tiếp tục mạnh thêm, ở cấp 12-13, giật cấp 15-16. Trung tâm DBKTTV Trung ương nhận định, đây là một cơn bão mạnh, di chuyển nhanh và có diễn biến phức tạp.

Theo ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm DBKTTV Trung ương, ngày 16-7, bão Rammasun sẽ đi vào Biển Đông, lúc này bão ở khoảng cấp 10-12, hướng về phía đảo Hải Nam, Lôi Châu (Trung Quốc). Sau đó sẽ ảnh hưởng tới các tỉnh Đông Bắc bộ như Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hải Phòng. Một đợt mưa to đến rất to sẽ xảy ra trên diện rộng khắp các tỉnh Bắc bộ đến Thanh Hóa, miền núi cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất. Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão, từ đêm 15-7, vùng biển phía Đông Biển Đông, có gió mạnh dần lên cấp 7, cấp 8. Vùng gần tâm bão cấp 9, cấp 10, giật cấp 11, cấp 12. Biển động rất mạnh. 

Chiều qua, BCĐ PCLB Trung ương đã có công điện gửi BCH PCLB các tỉnh, thành từ Quảng Ninh đến Bà Rịa- Vũng Tàu thông báo về sự xuất hiện của bão Rammasun và yêu cầu, thông báo cho các chủ tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí của bão và chủ động phòng tránh; sẵn sàng lực lượng để ứng cứu khi có yêu cầu.

Ảnh thế giới ấn tượng trong năm 2013

Ảnh thế giới ấn tượng trong năm 2013

Cuộc sống cùng hình ảnh con người khắp nơi trên thế giới được thể hiện qua những hình ảnh ấn tượng trong năm 2013.        

Haiyan - Siêu bão mạnh nhất lịch sử nhân loại

Haiyan - Siêu bão mạnh nhất lịch sử nhân loại

Siêu bão Haiyan đang trên đường tiến vào Biển Đông có thể là cơn bão mạnh nhất từng được ghi nhận trong lịch sử nhân loại.

 

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư