
-
Ước tính thâm hụt ngân sách Mỹ có thể giảm 4.000 tỷ USD nhờ thuế quan
-
Chủ tịch Fed Jerome Powell để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất trước sức ép từ Tổng thống Trump
-
Lạm phát Nhật Bản vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu của ngân hàng trung ương
-
Mỹ nối lại nhập khẩu dầu mỏ từ Venezuela
-
Trung Quốc xem xét phát hành stablecoin neo vào đồng nhân dân tệ -
Hầu hết quan chức Fed cho rằng còn quá sớm hạ để lãi suất
![]() |
Hàng hóa được xếp tại cảng ở Los Angeles, bang California, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN |
Kết quả khảo sát dịch vụ hàng quý (QSS) của Bộ Thương mại Mỹ công bố ngày 19/9 cho thấy với các số liệu mới về bán lẻ và hàng tồn kho, GDP của Mỹ tăng nhanh hơn nhiều so với mức 6,5% được chính phủ ước tính hồi tháng trước.
QSS đã cung cấp dữ liệu về chi tiêu dịch vụ và đầu tư vào các sản phẩm sở hữu trí tuệ để Cục Phân tích Kinh tế (BEA), cơ quan thống kê của Bộ Thương mại Mỹ, đưa vào ước tính tăng trưởng kinh tế Mỹ lần hai.
Với việc điều chỉnh tăng doanh số bán lẻ và lượng hàng tồn kho trong tháng Sáu, các nhà kinh tế dự kiến tăng trưởng GDP quý II/2021 của Mỹ có thể được điều chỉnh lên mức cao nhất là 7,3%, khi BEA công bố ước tính lần hai vào tuần tới.
Theo báo cáo QSS, doanh thu của ngành dịch vụ tăng 4% trong quý II/2021, nhờ sự cải thiện của các lĩnh vực giải trí, khách sạn và du lịch. Mặc dù sự bùng phát trở lại các ca mắc COVID-19, do biến thể Delta có thể gây rủi ro, song các nhà kinh tế nhìn chung vẫn lạc quan rằng các ngành dịch vụ sẽ tiếp tục tăng trưởng trong nửa cuối năm nay.
Tuy nhiên, các nhà kinh tế tại ngân hàng Goldman Sachs (Mỹ) mới đây đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế quý III/2021 từ 9% xuống 5,5%, do lạm phát cao hơn và sự lây lan nhanh chóng của biến thể Delta. Dù vậy, kinh tế Mỹ dự kiến sẽ tăng trưởng khoảng 7% trong năm nay, mức cao nhất kể từ năm 1984.

-
Trung Quốc xem xét phát hành stablecoin neo vào đồng nhân dân tệ -
Hầu hết quan chức Fed cho rằng còn quá sớm hạ để lãi suất -
Temasek cân nhắc một cuộc đại tu lớn để cải thiện lợi nhuận -
Lạm phát Anh tăng vọt lên 3,8% trong tháng 7 -
Xuất khẩu của Nhật Bản giảm sâu nhất trong hơn 4 năm -
SoftBank bất ngờ đặt cược đầu tư 2 tỷ USD vào Intel -
Mỹ bổ sung 407 mã sản phẩm vào danh sách áp thuế 50% đối với thép và nhôm nhập khẩu từ ngày 18/8/2025
-
FPT hợp tác với đại học tư thục hàng đầu tại Đài Loan phát triển nhân lực bán dẫn
-
Grobest Việt Nam được vinh danh trong top “Nơi làm việc tốt nhất châu Á 2025”
-
SABECO: Biến khát vọng phát triển bền vững thành hành động cụ thể từ di sản 150 năm
-
Gói tài chính tối ưu cho doanh nghiệp tư vấn du học và xuất khẩu lao động
-
Khẳng định bản lĩnh phân phối, Megan Holdings vươn lên Top 2 đại lý dẫn đầu Centro Town - Sun Elite City
-
SeABank thông báo mời thầu