Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Sony vẫn đi xuống cân nhắc bán cả mảng điện thoại, TV
Hải Đăng - 15/01/2015 06:50
 
Ông Kazuo Hirai, Chủ tịch kiêm CEO của Sony cho biết đang chuẩn bị mọi phương án cần thiết để tránh đi vào tình trạng nói trên.
TIN LIÊN QUAN
TIN LIÊN QUAN
9 món đồ chơi công nghệ "độc và lạ" tại CES 2015
Những smartphone giá rẻ dưới 3 triệu đồng nên mua
Sony sắp ra mắt TV UHD màn hình LED cong
Chọn máy ảnh siêu zoom cho mùa du lịch

Trước đó, vì kinh doanh không hiệu quả Sony đã phải dứt ruột bán đi thương hiệu máy tính Vaio cho một quỹ đầu tư Nhật Bản. Đến nay tình trạng chưa có sự cải thiện đáng kể với khoản lỗ tới 1,9 tỷ USD năm qua khiến Sony phải cân nhắc bán đi mảng điện thoại và TV trong tương lai.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng Sony sẽ liên doanh hợp tác với các hãng khác để tiếp tục phát triển hai mảng này.

 

Ở mảng di động, chính sách giá bán cao cũng như các sản phẩm ra mắt không có nhiều đột phá đã khiến smartphone Sony Xperia không có sức cạnh tranh với các đối thủ khác.

Dự kiến Sony sẽ tung ra loạt smartphone Xperia Z4, Xperia Z4 Ultra, Xperia Z4 Compact.... trong thời gian tới và đây là cơ hội cuối cùng để Sony có thể tự 'trục vớt' mình.

Nước cờ cuối 'trục vớt' Sony của Kazuo Hirai

Đầu tháng 5/2013, Kazuo Hirai đã có thể ăn mừng với cổ đông khi hãng điện tử Nhật Sony có lãi trở lại sau 4 năm thua lỗ. Khi đó, Sony đã lãi ròng 43 tỉ yên, tương đương 435 triệu USD trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31/3/2013. Thế nhưng, kể từ đó, vị tổng giám đốc của Sony liên tục đón nhận hung tin.

Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư