Đặt mua báo in| Ngày 07 tháng 10 năm 2022, 10:58:58
S&P Global Ratings hỗ trợ doanh nghiệp Việt triển khai dịch vụ xếp hạng tín nhiệm
Lê Quân - 24/05/2021 10:17
 
Tổ chức xếp hạng tín nhiệm toàn cầu S&P Global Ratings vừa ký kết thỏa thuận hỗ trợ kỹ thuật cho Công ty cổ phần FiinGroup triển khai dịch vụ xếp hạng tín nhiệm FiinRatings trong năm 2021.
Tháng 3/2020, FiinGroup được Bộ tài chính cấp phép trở thành đơn vị xếp hạng tín nhiệm thứ hai tại Việt Nam.
Tháng 3/2020, FiinGroup được Bộ Tài Chính cấp phép trở thành đơn vị xếp hạng tín nhiệm thứ hai tại Việt Nam.

Theo thông tin từ Công ty cổ phần FiinGroup, thỏa thuận này được thực hiện trong khuôn khổ chương trình hỗ trợ kỹ thuật của Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao và Thương mại Australia. Theo đó, S&P Global Ratings là bên cung cấp dịch vụ đào tạo kỹ thuật để phát triển một đơn vị xếp hạng tín nhiệm, bao gồm các chuyên môn về phân tích tín dụng, công tác tuân thủ với thông lệ tốt nhất và khía cạnh thương mại khác.

"Hỗ trợ kỹ thuật từ ADB và S&P Global Ratings sẽ đảm bảo dịch vụ xếp hạng tín nhiệm FiinRatings của chúng tôi được xây dựng dựa trên những thông lệ thực hành tốt nhất toàn cầu ngay từ những năm đầu, nâng cao năng lực phân tích với việc ứng dụng dựa trên cơ sở dữ liệu và môi trường kinh doanh tại Việt Nam", ông Nguyễn Quang Thuân, Tổng giám đốc Công ty cổ phần FiinGroup cho biết.

Đại diện FiinGroup đánh giá, thỏa thuận hỗ trợ kỹ thuật từ ADB và S&P Global Ratings là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển và nâng cao năng lực của một đơn vị xếp hạng tín nhiệm mới. Doanh nghiệp này cũng kỳ vọng thỏa thuận hỗ trợ sẽ giúp tăng cường năng lực cung cấp dịch vụ xếp hạng tín nhiệm chất lượng cao cho thị trường Việt Nam nhằm đem lại giá trị cho cả doanh nghiệp phát hành và nhà đầu tư.

"Các tổ chức xếp hạng tín nhiệm có vai trò thiết yếu trong việc thúc đẩy tăng trưởng lành mạnh của thị trường vốn trên toàn thế giới. Chúng tôi rất vinh dự khi được hợp tác cùng ADB và FiinGroup nhằm thúc đẩy các chuẩn mực xếp hạng tín nhiệm mang tầm thế giới tại Việt Nam và kỳ vọng vào sự phát triển không ngừng của thị trường tín dụng tại đây", ông Matthew Batrouney, Trưởng bộ phận Đông Nam Á và Thái Bình Dương, S&P Global Ratings cho biết.

Còn ông Don Lambert, chuyên gia cao cấp về phát triển khu vực tư nhân tại ADB nhận định, hoạt động xếp hạng tín nhiệm về cơ bản là dựa vào sự tin tưởng và một đơn vị xếp hạng tín nhiệm trong nước có thể cần đến nhiều năm để xây dựng được sự tin tưởng đó.

Chuyên gia ADB cho rằng, việc hỗ trợ FiinRatings tiếp cận chương trình đào tạo kỹ thuật từ S&P Global Ratings sẽ giúp FiinRatings xây dựng lòng tin với các bên liên quan và qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường vốn của Việt Nam.

FiinGroup hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ phân tích dữ liệu và thông tin tài chính hơn 10 năm qua. Tháng 3/2020, FiinGroup được Bộ Tài Chính cấp phép trở thành đơn vị xếp hạng tín nhiệm thứ hai tại Việt Nam.

Âm thầm "gom" dữ liệu 12 năm, FiinGroup công bố ra mắt dịch vụ xếp hạng tín nhiệm
Được Bộ Tài chính cấp phép, Công ty cổ phần FiinGroup công bố chính thức bắt đầu cung cấp Dịch vụ Xếp hạng Tín nhiệm FiinRating kể từ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư