Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Ngày 01 tháng 12 năm 2023, 20:50:16
Start-up của nhà sáng lập gốc Việt gọi vốn thành công 31 triệu USD
Nhã Nam - 04/11/2021 11:03
 
Y42, start-up của nhà sáng lập Đặng Hiếu Hưng đã kết thúc vòng gọi vốn series A với tổng số vốn đầu tư 31 triệu USD.

Y42, công ty có trụ sở tại Berlin, của nhà sáng lập gốc Việt Đặng Hiếu Hưng, chuyên xây dựng nền tảng dữ liệu có thể mở rộng đầu tiên mà bất kỳ ai cũng có thể quản lý, vừa thông báo kết thúc vòng gọi vốn Series A với tổng vốn đầu tư lên đến 31 triệu USD, để nâng tổng vốn đầu tư lên 34 triệu USD.

Vòng gọi vốn này do Atomico và công ty cổ phần tư nhân toàn cầu và công ty đầu tư mạo hiểm Insight Partners có trụ sở tại New York đồng dẫn đầu, với sự tham gia của La Famiglia và Data Community Fund.

Bà Irina Haivas, đối tác của Atomico, sẽ tham gia hội đồng quản trị của Y42, như một điều kiện của khoản đầu tư.

Start-up Đặng Hiếu Hưng, Giám đốc điều hành và nhà sáng lập Y42

Được thành lập vào năm 2020 và có trụ sở tại Berlin, Y42 (trước đây được gọi là Datos-Intelligence) là một công ty xây dựng nền tảng dữ liệu cho phép bất kỳ công ty nào khai thác sức mạnh của dữ liệu một cách đồng bộ và hiệu quả.

Đặng Hiếu Hưng, người sáng lập của Y42 đã thành lập công ty sau những kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực khởi nghiệp và tư vấn dữ liệu, nơi anh gặp phải những vấn đề về quản lý dữ liệu hết lần này đến lần khác.

Đội ngũ của Y42 đã làm việc để phát triển một nền tảng dữ liệu đột phá để giải quyết các vấn đề về quản lý cấu trúc dữ liệu phức tạp một lần và cho tất cả.

Với cách tiếp cận vòng đời dữ liệu đầy đủ, Y42 nhắm vào thị trường cấu trúc quản lý dữ liệu hiện đại và cao cấp, nơi nhiều công ty nhận thấy mình phải trả phí và đăng ký nhiều dịch vụ quản lý dữ liệu khác nhau nhưng lại không đồng bộ với nhau.

Y42 ước tính trên toàn cầu hiện có 12.000 công ty hàng năm cố gắng áp dụng một cấu trúc quản lý dữ liệu hiện đại, và rất nhiều công ty khác không có điều kiện để thực hiện điều này.

Đội ngũ Y42.

“Dữ liệu không phải là vấn đề công nghệ, mà là vấn đề kinh doanh. Nền tảng của Y42 có thể biến bất kỳ công ty nào thành doanh nghiệp kinh doanh dữ liệu và bất kỳ người nào trở thành nhà phân tích dữ liệu”, Đặng Hiếu Hưng cho biết.

Trong khi đó, bà Irina Haivas, đối tác của Atomico cho biết, ngày nay, mỗi lãnh đạo doanh nghiệp đều biết họ cần phải khai thác nhiều giá trị hơn từ dữ liệu của mình, nhưng nguồn nhân lực để áp dụng và duy trì một cấu trúc quản lý dữ liệu  hiện đại rất khan hiếm; nhu cầu về kỹ sư dữ liệu đang tăng 50% hàng năm.

“Y42 giúp mở nút thắt cổ chai này và làm cho việc truy cập các công cụ dữ liệu trở nên dễ tiếp cận hơn cho mọi người. Họ đang tạo ra một danh mục sản phẩm mới”, bà Irina Haivas nói.

Còn George Mathew, Giám đốc điều hành tại Insight Partners thì khẳng định, bằng cách trao quyền cho bất kỳ ai và bất kỳ công ty nào kinh doanh dữ liệu với giải pháp đầu - cuối, với cơ hội sáng tạo của riêng họ, Y42 đang kiến tạo cấu trúc quản lý dữ liệu hiện đại.

“Với Y42, các công ty có thể rút ra thông tin chi tiết theo hướng dữ liệu nhanh hơn, mở rộng quy mô hiệu quả hơn và tối ưu hóa tài nguyên. Tại Insight, húng tôi rất vui được trở thành một phần của giai đoạn tiếp theo trong hành trình thú vị của Y42”, ông George Mathew nhấn mạnh.

Y42 sẽ sử dụng vốn từ vòng gọi vốn Series A để tiếp tục đẩy nhanh sự phát triển của nền tảng, xây dựng cơ sở khách hàng và mở rộng quy mô đội ngũ của mình.

Nền tảng chăm sóc sức khỏe Doctor Anywhere hoàn tất vòng gọi vốn hơn 65 triệu USD
Doctor Anywhere (DA), công ty y tế kỹ thuật số có trụ sở chính tại Singapore vừa công bố hoàn tất vòng gọi vốn 65.7 triệu USD do Asia Partners điều...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư