Đặt mua báo in| Ngày 29 tháng 11 năm 2022, 21:40:40
Start-up Việt Nam đầu tiên nhận được giải thưởng CES Innovation Awards
Kỳ Thành - 19/11/2022 00:30
 
Sản phẩm tai nghe thông minh của Earable® Neuroscience - công ty công nghệ của Giáo sư 8x Vũ Ngọc Tâm giành được giải thưởng danh giá CES Innovation Awards.

Earable® Neuroscience - công ty công nghệ được sự bảo trợ từ Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc Gia (NIC), Bộ Kế hoạch và Đầu tư - vừa công bố sản phẩm FRENZ™ Brainband của doanh nghiệp này đã giành được giải thưởng danh giá CES Innovation Awards cho hạng mục thiết bị công nghệ đeo thông minh (Wearable) tại Hoa Kỳ.

FRENZ™ Brainband là tai nghe thông minh, nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn và các nhà đầu tư trên thế giới với chức năng theo dõi chính xác và kích hoạt chức năng não bộ, giúp người đeo ngủ ngon hơn, thư giãn tốt hơn, từ đó giúp não bộ khỏe mạnh, hoạt động tích cực và tinh nhanh hơn. Thông qua công nghệ âm thanh truyền qua xương với nội dung là những liệu pháp đã được chứng minh trên thế giới, FRENZ™ giúp người nghe dễ đi vào giấc ngủ và ngủ sâu hơn. FRENZ™ sở hữu 15 bằng sáng chế lõi toàn cầu và đã nhận được nhiều giải thưởng quốc tế về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Founder & CEO của Earable® Vũ Ngọc Tâm được giới start-up biết đến là Giáo sư 8x sở hữu nhiều bằng sáng chế tại Mỹ.
CES (Consumer Electronic Show) là sự kiện triển lãm hàng tiêu dùng điện tử nổi tiếng và lâu đời nhất thế giới từ năm 1967. Đây cũng là giải thưởng uy tín và khắt khe nhất thế giới trong lĩnh vực công nghệ Điện tử - Tiêu dùng. Một số tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới đã đạt được giải thưởng trong những năm gần đây như Samsung, LG, Sony, SK, Bosch,…

Giải thưởng này đánh dấu lần đầu tiên một sản phẩm đo lường sóng não (EEG) và cải thiện giấc ngủ được vinh danh trong hạng mục Thiết bị đeo thông minh tại CES. Đặc biệt, Earable® Neuroscience cũng là công ty có đội ngũ sáng lập đến từ Việt Nam duy nhất cho đến thời điểm này nhận được giải thưởng tại CES. Earable® cũng xác nhận sẽ tham gia triển lãm sản phẩm FRENZ™ tại sự kiện công nghệ điện tử tiêu dùng lớn nhất thế giới CES 2023 từ ngày 05-08/01 tại Las Vegas, Hoa Kỳ.

GS.TS Vũ Ngọc Tâm, nguyên Giáo sư tại Đại học Oxford và là Nhà sáng lập của Earable® Neuroscience cho hay, mỗi năm có hơn 900 triệu thiết bị đeo thông minh được bán ra. 45% dân số thế giới đang gặp vấn đề về giấc ngủ và các giải pháp hỗ trợ giấc ngủ không xâm lấn đang là một thị trường tăng trưởng nóng lên đến 10-18% một năm.

"Giải thưởng Đổi mới sáng tạo CES 2023 là một cột mốc quan trọng cho thấy FRENZ™ được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng đánh giá cao tiềm năng của một thiết bị đeo thông minh hỗ trợ giấc ngủ”, ông Tâm nói.

Earable® Neuroscience được sự bảo trợ và đang hoạt động trong tòa nhà Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc Gia (NIC).

Theo ông Vũ Quốc Huy, Giám đốc NIC, với các bằng sáng chế về công nghệ lõi cũng như giải thưởng CES Innovation Awards vừa nhận được, Earable® Neuroscience là đại diện tiêu biểu cho trí tuệ Việt Nam trên bản đồ đổi mới sáng tạo và công nghệ thế giới.

Ông Huy cũng khẳng định trong thời gian tới, NIC cam kết tiếp tục phối hợp, kết nối những nguồn lực cần thiết như tài chính, phòng thí nghiệm, khu sản xuất, nguồn nhân sự tài năng, không gian làm việc và giới thiệu sản phẩm để hỗ trợ, phát triển Earable® trở thành một trong những doanh nghiệp đổi mới sáng tạo tiên phong của Việt Nam vào năm 2030 như mục tiêu Sáng kiến Đổi mới sáng tạo Việt Nam (InnovateVN) do Bộ Kế hoạch và Đầu tư khởi xướng vừa được công bố.

Earable® Hoa Kỳ đã mở cổng đăng ký đặt hàng sớm sản phẩm FRENZ™ toàn cầu tại www.earable.ai/vi. Đợt giao hàng đầu tiên dự kiến bắt đầu từ tháng 2/2023. Nhằm phát triển sản phẩm tại thị trường Việt Nam và Châu Á, Earable® Neuroscience sẽ hợp tác với các đối tác Beehive Asia và Haravan.

Start-up Việt vươn lên giữa hai cơn sóng lớn
Chưa kịp thở phào sau 2 năm căng mình chống chọi với đại dịch Covid-19, giới khởi nghiệp Việt lại chuẩn bị đối diện với một “mùa đông...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư