Đặt mua báo in| Ngày 02 tháng 10 năm 2022, 06:34:53
Swing for the Kids tặng nhà bán trú cho học sinh tiểu học Yên Bái
Phong Lan - 26/10/2020 22:29
 
Cuối tuần qua, Báo Đầu tư đã trao tặng khu nhà ở bán trú trị giá 180 triệu đồng cho Trường phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Khao Mang, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

.
.

Khu nhà ở bán trú được xây dựng trên diện tích gần 60m2, khang trang, cao ráo, thay cho nhà cũ làm tạm bằng gỗ tạp ghép và nền đất ẩm thấp. 98 học sinh tiểu học được sắp xếp ở trong khu nhà nội trú mới này.

180 triệu đồng được trích từ Quỹ Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids. Số tiền do Quỹ The Bob&Renee Parsons Foundation ủng hộ cho Swing for the Kids hàng năm. Từ mùa giải năm 2018, tỷ phú Mỹ Bob Parson, Chủ tịch Parsons Xtreme Golf (PXG), công ty sản xuất gậy golf cao cấp hàng đầu Mỹ, đã tham gia tài trợ và đồng hành cùng chương trình. 

.
.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Tổng biên tập Báo Đầu tư khẳng định cam kết của Báo Đầu tư trong việc đồng hành hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, luôn nỗ lực vươn lên trong học tập ở khắp các vùng miền của đất nước.

Ra đời năm 2007, Giải golf từ thiện thường niên Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the Kids đã mang lại hàng chục ngàn suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi; xây dựng và trang bị nhiều phòng học vi tính cho các trường học và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước. Giải golf năm nay sẽ chính thức diễn ra vào ngày 21/11 tại sân gôn BRG Kings Island Golf Resort, Sơn Tây, Hà Nội.

.
.

Cũng trong dịp này, các em học sinh lớp 12 Lý 1 Trường trung học phổ thông chuyên Hà Nội – Amsterdam đã quyên góp quỹ tặng trường và các em học sinh một thư viện trị giá hơn 90 triệu đồng.

Khởi động giải Golf từ thiện Swing for the Kids năm 2020
Đại dịch Covid-19 khiến Giải Golf từ thiện Vì trẻ em Việt Nam đã phải lùi thời gian tổ chức, song không vì thế mà ngăn trở được tình người...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư