-
Hà Nội hoàn thiện cơ chế áp dụng tiêu chuẩn kỹ thuật -
Bảo đảm an toàn hồ đập trước mưa lũ cực đoan -
Đề xuất thí điểm Luật sư công tại 8 Bộ và 10 tỉnh thành -
Vietjet hỗ trợ hành khách và tiếp tục vận chuyển miễn phí hàng cứu trợ tới miền Trung -
Hành trình đổi thay ở vùng cao: Từ “cho không” đến “trao cơ hội” -
Giáo dục miền núi Thái Nguyên bứt phá nhờ hạ tầng số và mô hình dạy học mới
![]() |
| Syria cho biết họ sẽ chơi nhẫn nhịn, chờ đợi cơ hội tấn công trước Việt Nam. Ảnh: Lâm Thỏa |
Syria quyết định tập kín trong buổi cuối cùng chuẩn bị cho trận tứ kết môn bóng đá nam Asiad 2018 với Việt Nam. HLV Alfakeer Muhannad không cho truyền thông quay phim, chụp ảnh một phút nào. Ông cẩn thận yêu cầu 10 tình nguyện viên trải dài đứng canh.
Theo lịch bố trí, Syria có hai giờ tập luyện. Tuy nhiên, đội bóng vùng Vịnh chỉ sử dụng một nửa thời gian được bố trí. Trong buổi tập trên sân phụ Khu liên hợp thể thao Bung Karno, HLV Alfakeer Muhannad chỉ cho các học trò tập đúng hai bài.
Chiêu xuống biên, đưa bóng vào trong được Syria rèn luyện kỹ lưỡng. Tuy nhiên, họ không chỉ tận dụng các cầu thủ cao to không chiến mà còn thường xuyên có những đường tạt tầm thấp, thực hiện động tác giả, nhả bóng cho đồng đội phía sau dứt điểm. Các mũi nhọn của đội bóng này cũng rất tích cực chạy băng cắt qua khung thành, thu hút hậu vệ theo kèm để đồng đội có khoảng trống, kết thúc.
Bài thứ hai Syria tập luyện là sút 11m. HLV Alfakeer Muhannad cho tám cầu thủ thực hiện đá phạt trong khoảng 20 phút. Tại vòng chung kết U23 châu Á diễn ra vào tháng 1, Syria áp đảo, tạo ra nhiều cơ hội nhưng không ghi được bàn. Kết quả hòa 0-0 khiến họ bị loại, trong khi Việt Nam đi tiếp và sau đó gây tiếng vang lớn với thành tích đoạt HC bạc.
Tái ngộ lần này là trận đấu loại trực tiếp. Nếu bất phân thắng bại sau 90 phút chính thức và 30 phút hiệp phụ, hai đội sẽ phải phân định bằng loạt sút luân lưu.
![]() |
| Cầu thủ Syria rời sân tập chiều 26/8. Các học trò của HLV Alfakeer Muhannad muốn xin ảnh từ phóng viên Việt Nam bởi không có cơ quan truyền thông nào của họ theo đội. Ảnh: Lâm Thỏa |
HLV Alfakeer Muhannad cho biết đội hình ông đang có là những cầu thủ trẻ, không phải dàn quân chất lượng đã chinh chiến tại giải U23 châu Á vừa qua. Tuy nhiên, HLV Park Hang-seo ngay lập tức đã “bóc mẽ” đối thủ. Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết ông nghiên cứu kỹ và biết Syria có 16 cầu thủ đã đối đầu Việt Nam tại giải U23 châu Á, bổ sung thêm 3 cầu thủ trên 23 tuổi và chỉ có một người là mới hoàn toàn.
“Syria hiện tại còn mạnh hơn đội Việt Nam đã gặp tại giải U23 châu Á. Họ là đối thủ khó chơi nhất mà chung tôi đã gặp ở Asiad năm nay”, HLV Park Hang-seo cho hay.
Tại Asiad 2018, Syria nằm ở bảng C, thắng UAE 1-0, thua Trung Quốc 0-3 và hạ Timor Leste 5-2. Đội sau đó đánh bại Palestine 1-0 tại vòng 1/8 để giành quyền vào tứ kết. Syria sẽ đối đầu Việt Nam vào lúc 19h30 ngày 27/8.
(từ Indonesia)
-
Hành trình đổi thay ở vùng cao: Từ “cho không” đến “trao cơ hội” -
Festival "Thu Hà Nội - Mùa thu ký ức" -
Giáo dục miền núi Thái Nguyên bứt phá nhờ hạ tầng số và mô hình dạy học mới -
Quảng Trị xem xét thí điểm lắp trạm sạc điện tại các bãi đỗ xe công cộng -
[Ảnh] Hình ảnh mới nhất từ siêu dự án sân bay Long Thành -
VEC: Từ những lần “thử lửa” đến cuộc cách mạng cho ngành triển lãm Việt Nam -
Chương trình ESL đầu tiên tại Việt Nam được thẩm định học thuật cấp đại học quốc gia
-
C.P. Việt Nam thúc đẩy chiến lược ESG trong chuỗi cung ứng -
Vietnam Expo 2025 - Điểm đến giao thương của ngành hàng tiêu dùng, thực phẩm và lối sống xanh -
8.000 tỷ đồng TPCN giao dịch online, yêu cầu minh bạch và kiểm định khoa học ngày càng cấp thiết -
Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Chế biến - Chế tạo -
Công bố Top 10 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam ngành Thực phẩm - Đồ uống -
Tierra Diamond Ngã Sáu Phù Đổng: Bước tiến chiến lược của thương hiệu Việt trong ngành kim cương cao cấp


