-
Tốc độ 5G Viettel dẫn đầu Việt Nam -
TP.HCM lập quỹ đầu tư mạo hiểm, ưu tiên đổi mới sáng tạo và khoa học công nghệ -
Tốc độ mạng 5G tại Việt Nam tăng mạnh -
Viettel bắt tay với hàng loạt Big Tech cùng định hình tương lai công nghệ -
Doanh nghiệp thiệt hại 18.900 tỷ đồng do tấn công mạng, trên 90% tổ chức có mã độc nằm vùng -
FPT gia nhập Liên minh 6G toàn cầu cùng Qualcomm, mở rộng cơ hội phát triển công nghệ chiến lược
![]() | ||
| Hình minh họa |
"Chúng tôi sẽ đạt đến ngưỡng giá hết sức cạnh tranh cho cả các thiết bị 7 inch, 8 inch lẫn 10-inch", ông Parker khẳng định trước các nhà báo bên lề triển lãm Computex 2014 đang diễn ra tại Đài Loan. "Chúng sẽ thực sự khiến bạn bất ngờ. Năm ngoái, chúng được bán với giá 300, 400 hoặc 500 USD. Năm nay, chúng chỉ còn 100, 200, cùng lắm là 300 USD mà thôi".
Smartphone Windows Phone thậm chí còn rẻ hơn, khi tại một số thị trường, chúng sẽ được bán với giá dưới 200 USD, tương đương 4 triệu đồng.
Việc các thiết bị Windows 8 giảm giá nhanh là kết quả của một loạt các nỗ lực tích cực từ Microsoft trong năm nay, tất cả với mục đích tăng thị phần cho đại gia phần mềm trong lĩnh vực di động bằng mọi giá. Hiện dẫn đầu thị trường này chính là Google Android, một nền tảng đang được phát không cho các nhà sản xuất cũng như phát triển ứng dụng di động.
Mô hình kinh doanh truyền thống của Microsoft là thu phí bản quyền đối với hệ điều hành của hãng, nhưng hồi đầu năm, hãng đã tuyên bố sẽ miễn phí Windows cho các thiết bị có kích cỡ nhỏ hơn 9-inch trong một nỗ lực nhằm kéo giá thành của các sản phẩm Windows xuống cùng một mặt bằng với thiết bị Android. Không những vậy, Microsoft còn nới lỏng một số yêu cầu về cấu hình đối với các thiết bị này, mở rộng tìm kiếm các đối tác phần cứng mới cũng như đưa ra nhiều chính sách để khuyến khích các hãng phát triển tablet/smartphone Windows.
Năm ngoái, thị phần máy tính bảng của Microsoft chỉ dừng lại ở mức chưa đến 4%, theo số liệu của IDC. Tuy nhiên, Parker từ chối tiết lộ liệu việc tặng không Windows này có phải là chiến lược vĩnh viễn của hãng hay Microsoft sẽ thu phí bản quyền trở lại kể từ năm tới. Vị Phó chủ tịch này chỉ nhấn mạnh rằng Microsoft có nhiều cách khác để kiếm tiền ngoài việc thu phí bản quyền Windows, chẳng hạn như mô hình "freemium" đang áp dụng cho dịch vụ VoIP Skype hay gói ứng dụng Office 365, theo đó người dùng sẽ có thể thuê những phần mềm này theo năm, thay vì phải bỏ tiền ra mua đứt.
| Microsoft chuẩn bị cho hành trình Windows 9 Paul Thurrot, một người chuyên quan sát Windows, cho rằng Microsoft sẽ giới thiệu vài chi tiết về Windows 9 tại hội nghị Build dành cho lập trình viên vào tháng 4/2014. |
| Windows Phone đánh bại iPhone ở 24 thị trường Theo hãng Microsoft, các thiết bị cài nền tảng Windows Phone của họ đã vượt mặt đối thủ Apple iPhone ở 24 thị trường khác nhau, trong đó có Italy, Phần Lan, Ba Lan, Ấn Độ, Nam Phi và Nigeria. Đây hầu hết là những thị trường mới nổi, do đó iPhone không được thịnh hành vì giá bán quá cao. |
| Chặng đường 30 năm của Hệ điều hành Windows Thật khó tin, nhưng đã được 30 năm kể từ khi Microsoft lần đầu tiên giới thiệu hệ điều hành Windows tới toàn thế giới. Từ đó tới nay, hệ điều hành máy tính nổi tiếng nhất hành tinh này đã thay đổi rất nhiều. |
Y Lam (Vietnamnet)
-
Doanh nghiệp thiệt hại 18.900 tỷ đồng do tấn công mạng, trên 90% tổ chức có mã độc nằm vùng -
FPT gia nhập Liên minh 6G toàn cầu cùng Qualcomm, mở rộng cơ hội phát triển công nghệ chiến lược -
Viettel nhắm đích thương mại hóa 6G vào năm 2029 -
Động lực tăng trưởng mới trong “cửa sổ cơ hội” công nghệ -
VinaPhone được ghi nhận là "Mạng 5G tốt nhất Đông Nam Á" -
Hệ sinh thái công nghệ Viettel gây ấn tượng mạnh tại MWC Barcelona 2026 -
TS. Phạm Hy Hiếu: Hành trình giải mã tri thức không có giới hạn
-
SeABank thông báo mời thầu -
Pickleball D-Joy Tour 2026: Khẳng định cam kết phát triển thể thao Việt Nam -
Chiến lược bứt phá và tư duy hệ sinh thái sống tinh gọn tại Nội thất Erica -
AWS Vietnam: Thúc đẩy giai đoạn phát triển mới cho chuyển đổi số và AI tại Việt Nam -
Dược phẩm Đông Á đề xuất dự án nông nghiệp kết hợp với du lịch tại Gia Lai -
Chủ tịch Gamuda Land Việt Nam: An cư không chỉ là sở hữu, mà là lựa chọn môi trường sống có chiều sâu



