Nhiều tổ chức phát hành đang tích cực tái cấu trúc nợ trái phiếu, giảm bớt gánh nặng thanh toán gốc lãi vay trong ngắn hạn, hỗ trợ quá trình tái cơ cấu tài chính.
Tháng 8/2025 ghi nhận giá trị huy động qua thị trường trái phiếu chính phủ đạt 11.464 tỷ đồng, giá trị giao dịch thứ cấp tăng mạnh, đạt trên 18.000 tỷ đồng/phiên.
Kết quả kinh doanh quý III của các doanh nghiệp niêm yết đang được kỳ vọng là yếu tố hỗ trợ mạnh nhất với diễn biến giao dịch của các cổ phiếu trong giai đoạn này.
Bên cạnh các chỉ số chung của thị trường tăng điểm, nhiều cổ phiếu được khuyến nghị mua vào cũng đã khởi sắc. Cùng Đầu tư nhìn lại nhận định của các công ty chứng khoán về cổ phiếu cần quan tâm trong tuần qua.
Trong tuần giao dịch thứ 5, từ 18-22/9/2017, hoạt động giao dịch trên thị trường chứng khoán phái sinh tăng trưởng mạnh cả về khối lượng và giá trị giao dịch.
Mặc dù nhóm cổ phiếu ngân hàng tạo sức ép lên thị trường khi hầu hết quay đầu giảm điểm, nhưng sự hỗ trợ tích cực của một số mã lớn, đặc biệt là việc VJC và ROS tăng trần đã giúp VN-Index tăng khá mạnh trong phiên cuối tuần 22/9.
Một số doanh nghiệp đang công bố lộ trình trở lại sàn chứng khoán sau khi hủy niêm yết. Trong số đó, các mã MPC, MKP... là những hàng hóa được cả cổ đông đại chúng và nhà đầu tư chờ đợi.
Lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn Nhựa Đông Á (DAG) cho biết, Công ty sẽ thực hiện chi trả cổ tức vào quý 4 cho cổ đông với tỷ lệ 10% mệnh giá cổ phần, bao gồm 5% tiền mặt và 5% cổ phiếu. Trên HOSE, cổ phiếu DAG gần đây được giao dịch quanh mức 13.000 đồng/cổ phiếu.
Chính phủ đang nghiên cứu lại mô hình tổ chức và hoạt động của Quỹ bảo lãnh tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (Quỹ Bảo lãnh tín dụng) nhằm bảo đảm hỗ trợ vốn cho đối tượng này theo đúng Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.