
-
Mỹ sẽ công bố thuế quan đối với dược phẩm và chip bán dẫn trong tuần tới
-
OPEC+ sẽ tăng mạnh sản lượng dầu mỏ từ tháng 9/2025
-
Nga: Dự trữ ngoại hối đạt mức cao kỷ lục 695,5 tỷ USD
-
Tổng thống Mỹ Donald Trump "rất vui" khi nhận được thư từ chức từ một Thống đốc Fed
-
Mỹ: Chỉ số lạm phát tăng cao hơn dự báo -
Mỹ - Hàn đạt được thỏa thuận thương mại "đầy đủ và hoàn chỉnh"
![]() |
Tỷ phú Bill Gates. Ảnh: AFP/TTXVN |
Theo báo cáo về giới siêu giàu của thế giới năm 2024 (World Ultra Wealth 2024) của công ty dữ liệu Altrata, số lượng người siêu giàu, sở hữu tài sản từ 30 triệu USD trở lên, đã tăng 8% trong năm 2023, lên 426.330 người.
Báo cáo cho biết tổng tài sản của những triệu phú này, được gọi là cá nhân có giá trị tài sản ròng cực cao (UHNW), đã tăng 7% lên 49.000 tỷ USD trong năm 2023, chủ yếu nhờ vào các đợt tăng giá cổ phiếu vào cuối năm ngoái.
Mỹ tiếp tục dẫn đầu cuộc đua, với tổng dân số siêu giàu tăng 13%, lên 147.950 người, chiếm 1/3 tổng số người siêu giàu toàn cầu. New York có 16.630 cư dân siêu giàu, giữ vững vị trí là trung tâm của giới siêu giàu thế giới.
Tiếp theo là Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) với 12.546 người và Los Angeles với 8.955 người siêu giàu. Thủ đô Tokyo của Nhật Bản xếp thứ tư với số người siêu giàu đạt 6.445 người.
Theo báo cáo, vào năm 2023, những người siêu giàu chiếm 1/3 chi tiêu cho xa xỉ phẩm toàn cầu, tương đương 118 tỷ USD. Họ có khoảng 38.000 tỷ USD tài sản có thể đầu tư và đóng góp 190 tỷ USD tiền từ thiện, chiếm 38% tổng số hoạt động từ thiện toàn cầu.
Đánh giá về triển vọng của giới siêu giàu thế giới trong tương lai, báo cáo của Altrata nhận định việc các ngân hàng trung ương lớn dự kiến sẽ cắt giảm lãi suất và sức tăng trưởng của các ngành công nghiệp mới nổi có thể sẽ tiếp tục thúc đẩy tài sản của UHNW trong năm nay và năm tới.
Hơn nữa, sẽ có những cơ hội mới cho việc tạo dựng và đa dạng hoá tài sản, với sự hỗ trợ của các xu hướng như chuyển đổi năng lượng xanh, tiến bộ trong số hóa, gia tăng đô thị hóa và việc áp dụng rộng rãi công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) tạo sinh,..
Báo cáo ước tính, trong vòng 5 năm tới, dân số siêu giàu dự kiến sẽ tăng 38% lên 587.650 người. Tổng tài sản của họ cũng sẽ tăng thêm 19.000 tỷ USD. Đây là cơ hội vàng cho các doanh nghiệp phục vụ tầng lớp này.

-
Các nhà sản xuất toàn cầu tìm cách ứng phó với khủng hoảng thuế quan -
Tổng thống Mỹ Donald Trump "rất vui" khi nhận được thư từ chức từ một Thống đốc Fed -
Mỹ: Chỉ số lạm phát tăng cao hơn dự báo -
Mỹ - Hàn đạt được thỏa thuận thương mại "đầy đủ và hoàn chỉnh" -
Fed giữ nguyên lãi suất cơ bản trong khoảng 4,25 - 4,5% -
IMF lạc quan về triển vọng kinh tế toàn cầu, dự báo tăng trưởng GDP toàn cầu năm 2025 đạt 3,0% -
GDP Mỹ dự báo phục hồi trong quý II/2025, quy mô kinh tế vượt mốc 30.000 tỷ USD
-
1 Dòng vốn đầu tư lớn tiếp tục được doanh nghiệp rót vào Đà Nẵng
-
2 Chốt giá IPO 46.800 đồng/cổ phiếu, TCBS dự kiến huy động hơn 10.800 tỷ đồng
-
3 “Đại gia” Đinh Trường Chinh và chiêu thâu tóm, lướt sóng đất công - Bài 1: Vinafood II dâng đất vàng cho “đại gia”
-
4 Ngân hàng không còn ưu tiên “của để dành”?
-
Petrolimex hợp tác cùng VISA mở rộng giải pháp thanh toán số
-
SUN Energy khởi công “siêu dự án” điện mặt trời 9,6 MWp, mở rộng đầu tư tại Việt Nam
-
Điện Biên Phủ: Cánh cửa kinh tế Tây Bắc rộng mở
-
Chính thức phân phối Alluvia City, Megan Holdings tăng tốc chinh phục thị trường phía đông Thủ đô
-
MBAMC thông báo mời quan tâm cổ phần tại Công ty cổ phần Tân Cảng - Cái Mép
-
Top 10 Ngân hàng thương mại tư nhân uy tín tiếp tục gọi tên SeABank