Tài xế taxi "chém" 700.000 đồng cho 6km đường bị phạt 2 triệu, sa thải
Trưa 7/8, ông Đoàn Trung Lâm – Giám đốc điều hành taxi Hải Vân (Đà Nẵng) cho biết đã có quyết định sa thải, phạt tiền 2 triệu đồng đối với tài xế Nguyễn Trường Giang.
taxi Hải Vân
Tài xế taxi Hải Vân bị sa thải sau những chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo Sở GTVT Đà Nẵng. Ảnh: Tấn Việt

Theo ông Lâm, sáng cùng ngày, hội đồng kỷ luật của taxi Hải Vân họp khẩn, thống nhất quyết định sa thải tài xế Giang. Mức phạt tiền bồi thường thiệt hại theo quy định của hãng là 2 triệu đồng.

Ngoài việc bị sa thải, thông tin cũng được loan báo đến các hãng taxi khác trên địa bàn Đà Nẵng. Nhiều khả năng, tài xế Giang không còn cơ hội hành nghề taxi tại Đà Nẵng trong tương lai. Đây cũng là yêu cầu gắt gao từ Hiệp hội taxi Đà Nẵng nhằm làm trong sạch đội ngũ lái xe.

taxi Hải Vân2
Tài xế Giang đã bị sa thải. Ảnh: Tấn Việt

Như Báo Giao thông đã đưa tin, sáng 6/8, lãnh đạo taxi Hải Vân cùng tài xế Giang đến khách sạn trên đường An Thượng 26 (phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn) để tìm gặp nữ du khách Hàn Quốc bị chặt chém nhằm gửi lời xin lỗi, trả lại khoản tiền 700.000 đồng. Đồng thời, trong những ngày lưu lại Đà Nẵng, vị khách này sẽ được đi taxi Hải Vân miễn phí và có tài xế riêng biết tiếng Hàn Quốc phục vụ.

Vụ việc được giải quyết ổn thỏa, nhanh chóng nhờ sự vào cuộc quyết liệt của Sở GTVT Đà Nẵng, sau tin nhắn phản ánh đến Giám đốc Sở GTVT Lê Văn Trung. Chỉ trong buổi tối, Hiệp hội taxi Đà Nẵng đã sàng lọc, tìm ra tài xế có hành vi chặt chém 700.000 đồng cho quãng đường sân bay Đà Nẵng – An Thượng 26 (khoảng 6km), trong khi đồng hồ hiển thị hơn 50.000 đồng.

Tấn Việt (GTVT)

Bình luận của bạn về bài viết...