-
Đầu tư nửa cuối năm 2026: Cơ hội cho tài sản nào trong chu kỳ lãi suất cao? -
Góc nhìn TTCK tuần 22/06 - 26/06: Tâm lý cải thiện, VN-Index hình thành nhịp phục hồi mới -
Những điểm mới đáng chú ý tại Nghị định mới về trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ -
Muốn hút vốn ngoại, doanh nghiệp Việt phải vượt qua bài kiểm tra niềm tin -
ABBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 20.000 tỷ đồng -
MSCI: Sẽ tiếp tục theo dõi tiến trình cải cách thị trường chứng khoán Việt Nam
Ở trong nước, room tín dụng cho các ngân hàng chưa được mở khiến doanh nghiệp căng thẳng về vốn kinh doanh, đầu tư.
Thị trường chứng khoán Việt Nam giảm quá sâu là chỉ báo trước của nền kinh tế hay là phản ứng thái quá của thị trường. Cũng có kỳ vọng rằng, lạm phát đang ở vùng đỉnh, tương ứng chứng khoán ở vùng đáy.
Ngay trước thềm cuộc họp quan trọng của Fed, đã có những số liệu quan trọng được hé mở. Đó là doanh số bán lẻ của Mỹ công bố lúc 8h30 tối 15/6 (giờ Việt Nam) giảm 0,3% trong tháng 5. Đây là số liệu sụt giảm mạnh so với dự đoán của giới phân tích với mức tăng 0,2%. Cũng là lần đầu tiên sau 5 tháng số liệu này sụt giảm.
Mức sụt giảm 0,3% có thể là tin tích cực đối với lạm phát của Mỹ, giảm bớt sự nặng nề đối với thị trường chứng khoán. Ngay sau thông tin này, thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa đã lấy lại sắc xanh bao phủ.
Vào rạng sáng nay theo giờ Việt Nam, Fed chính thức công bố tăng lãi suất thêm 75 điểm phần trăm (0,75%), thấp hơn mức 100 điểm phần trăm mà nhiều chuyên gia lo lắng dự báo. Cuộc họp báo của Fed sau đó cũng cho thấy một số thông tin tích cực khi cơ quan này cho biết lạm phát đang có dấu hiệu dịu hơn. Với những động thái này, giới phân tích kỳ vọng khả năng hút tiền về sẽ được thực hiện từ từ để thị trường hấp thụ dần và tiếp tục kích thích kinh tế tăng trưởng.
Lạm phát Mỹ và chính sách lãi suất của Fed có tác động gì tới Việt Nam, lạm phát tại Việt Nam có đáng ngại, hoạt động của doanh nghiệp đang chịu tác động như thế nào? Những câu hỏi này được thảo luận bởi 2 khách mời của chương trình “Chọn Danh Mục” kỳ 8 với chủ đề: “Dấu hỏi lạm phát”.
Khách mời của chương trình là ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, Phó chủ tịch Hiệp hội Dệt may Việt Nam.
Khách mời thứ hai là bà Nguyễn Thị Phương Lam, Giám đốc Phân tích Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt.
Talkshow Chọn Danh Mục kỳ 8 sẽ diễn ra vào 15h Thứ Năm ngày 16/6. Chương trình được phát trực tiếp trên kênh Fanpage Báo Đầu tư, Đầu tư Chứng khoán, báo điện tử www.baodautu.vn và www.tinnhanhchungkhoan.vn, đồng thời được truyền thông đậm nét trên các ấn phẩm báo in của Báo Đầu tư cũng như các kênh báo chí, truyền thông khác.
-
Đầu tư nửa cuối năm 2026: Cơ hội cho tài sản nào trong chu kỳ lãi suất cao? -
Góc nhìn TTCK tuần 22/06 - 26/06: Tâm lý cải thiện, VN-Index hình thành nhịp phục hồi mới -
Những điểm mới đáng chú ý tại Nghị định mới về trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ -
Muốn hút vốn ngoại, doanh nghiệp Việt phải vượt qua bài kiểm tra niềm tin
-
ABBank được chấp thuận tăng vốn điều lệ lên hơn 20.000 tỷ đồng -
MSCI: Sẽ tiếp tục theo dõi tiến trình cải cách thị trường chứng khoán Việt Nam -
Vàng giảm sâu trước tín hiệu của Fed, dự đoán rơi về 4.000 USD/ounce tuần sau -
Chứng khoán phiên 18/06: Nhóm Vingroup tăng trần hàng loạt, VN-Index tăng mạnh 24 điểm -
ACV đặt mục tiêu lợi nhuận giảm hơn 40% năm 2026 -
BAB chốt quyền phát hành hơn 80 triệu cổ phiếu trả cổ tức -
Hơn 1 tỷ cổ phiếu VBB của Vietbank được chấp thuận niêm yết trên sàn HOSE
-
[Longform] Chủ tịch VNPT Tô Dũng Thái: VinaPhone là lực lượng tiên phong, chủ lực trong các giai đoạn phát triển của VNPT -
Từ chiến lược tập trung đến thành quả thực tế: SCD Group ghi danh Top 3 Đại lý xuất sắc Symphony 5 -
Tổng hợp các chương trình ưu đãi lãi suất khi vay nhanh trên MoMo (cập nhật 2026) -
Công ty Xi măng Long Sơn sẻ chia, gắn bó cùng cộng đồng -
Không chỉ bán data, Vietnamobile bước vào sân chơi giải pháp công nghệ -
SeABank thông báo mời thầu
