Đặt mua báo in| Ngày 26 tháng 11 năm 2022, 22:34:11
[Talkshow] Chọn Danh mục: Tìm cơ hội khi giá hàng hóa leo thang
Phan Hằng - 02/06/2022 14:50
 
Talkshow Chọn Danh mục với chủ đề “Tìm cơ hội khi giá hàng hoá leo thang” diễn ra 15h thứ Năm, ngày 2/6/2022 tại Trường quay Báo Đầu tư, 47 Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.

Thị trường có tuần hồi phục thứ 2 liên tiếp với sự tích cực đến từ dòng tiền nhà đầu tư cá nhân và tự doanh công ty chứng khoán. Tuy nhiên, câu chuyện thanh khoản vẫn chưa có sự bứt phá cho thấy mức độ thận trọng nhất định vẫn hiện hữu.

Nổi bật tuần này là sóng xuất hiện ở nhóm cổ phiếu liên quan đến câu chuyện lạm phát, hàng hóa, trong khi các nhóm cổ phiếu thuộc những lĩnh vực được xem là xương sống của thị trường vẫn chưa khởi sắc. 

Thông tin thế giới tích cực nhất có lẽ từ Trung Quốc chính thức mở cửa hoàn toàn Thượng Hải sau một đợt phong toả kéo dài khá giống Việt Nam cách đây tròn 1 năm, trong khi thị trường Mỹ đang chờ đợi các số liệu về tiêu dùng và lạm phát tháng 5. Giá dầu Brent sau khi chinh phục thành công kháng cự 115 USD/thùng, đang trên đà tiếp tục tăng. Đây có lẽ là một trong những chất xúc tác quan trọng khiến nhóm cổ phiếu dầu khí toả sáng.

Giữa bối cảnh thị trường có nhiều biến động, nhà đầu tư “trú ẩn”, ưu tiên lựa chọn cổ phiếu có nền tảng kinh doanh tốt, triển vọng ngành tốt… Nổi bật là các nhóm ngành liên quan đến xuất khẩu khi nhu cầu tiêu dùng hồi phục mạnh ở các thị trường lớn như Mỹ, EU; nhóm có liên quan đến giá cả hàng hóa tăng, có thể kể đến như dệt may, thủy sản, cảng biển, logistic, dầu khí, phân bón...

Vậy cơ hội có còn ở các nhóm này, cũng như các nhóm ngành triển vọng nào nhà đầu tư có thể quan sát. Đây chỉ là sóng hồi, cần bán ôm tiền, hay thị trường đã chạm đáy, canh nhịp để có thể tích luỹ cổ phiếu tốt cho sóng tăng mới. Nhóm cổ phiếu nào có thể đem đến cơ hội trong thời gian tới?

Đây là những nội dung mà Talkshow Chọn Danh mục với chủ đề “Tìm cơ hội khi giá hàng hoá leo thang” diễn ra 15h thứ Năm, ngày 2/6/2022 đặt ra cho các diễn giả, kỳ vọng mang thêm nhiều thông tin hữu ích tới cộng đồng nhà đầu tư.

Talkshow tuần này có sự tham gia của ông Trần Thăng Long, Giám đốc phân tích Công ty Chứng khoán BSC - đơn vị có 21 năm đồng hành cùng thị trường chứng khoán Việt Nam. Ông Long tốt nghiệp MBA Đại học Tổng hợp Bruxelles, Bỉ. Cử nhân Kinh tế học Đại học quốc gia Australia. Ông Long đã có 15 năm kinh nghiệm phân tích, đầu tư tại thị trường Việt Nam.

Và sự tham gia của ông  Dương Đức Quang, Phó tổng giám đốc Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV). Ông Quang đang phụ trách Khối Quản lý Giao dịch và Công nghệ thông tin MXV.

Talkshow Chọn Danh mục do Báo Đầu tư tổ chức được phát trực tiếp trên các kênh fanpage và báo điện tử www.Baodautu.vnwww.tinnhanhchungkhoan.vn. Đồng thời, thông tin chương trình được tổng hợp và phân tích sâu hơn trên các ấn phẩm của Báo Đầu tư, cũng như các kênh truyền thông, báo chí khác.

[Talkshow] Phái sinh - Cơ sở: Hiểu và hành động
Thị trường phái sinh lại trở nên sôi động hơn, với giao dịch gần đây lên đến 40.000 - 50.000 tỷ đồng giá trị danh nghĩa - mức tương đương...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư