-
Phát hành trái phiếu đạt 3.700 tỷ đồng tháng 1/2026, áp lực đáo hạn cả năm lên tới 200.000 tỷ đồng -
Lãi suất liên ngân hàng tăng vọt lên 17%, NHNN bơm hơn 120.000 tỷ đồng hỗ trợ thanh khoản -
Cơn địa chấn vàng năm 2026: Vàng đã chuyển từ tài sản phòng thủ sang tài sản đầu cơ? -
Vàng phục hồi ngoạn mục: Thế giới lấy lại mốc 5.000 USD/ounce, trong nước vượt 180 triệu đồng/lượng -
Rộng cửa cho nhà đầu tư nước ngoài tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam -
EVNGENCO3: Doanh thu năm 2025 đạt hơn 43.500 tỷ đồng
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 102/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế, hóa đơn; hải quan; kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh xổ số; quản lý, sử dụng tài sản công; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; dự trữ quốc gia; kho bạc nhà nước; kế toán, kiểm toán độc lập.
Trong đó, Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 125/2020/NĐ-CP ngày 19/10/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn.
Cụ thể, sửa đổi điểm a, khoản 1, Điều 8 thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn là 2 năm (quy định cũ là một năm).
Sửa đổi, bổ sung khoản 2, Điều 22 xử phạt hành vi cho, bán hóa đơn: Phạt tiền từ 20 - 50 triệu đồng đối với hành vi cho, bán hóa đơn, trừ hành vi: Cho, bán hóa đơn đặt in chưa phát hành; cho, bán hóa đơn đặt in của khách hàng đặt in hóa đơn cho tổ chức, cá nhân khác.
Sửa đổi, bổ sung khoản 3, khoản 4, Điều 26 xử phạt hành vi làm mất, cháy, hỏng hóa đơn. Cụ thể, phạt tiền từ 4 - 8 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau đây: Làm mất, cháy, hỏng hóa đơn đã phát hành, đã mua của cơ quan thuế nhưng chưa lập; làm mất, cháy, hỏng hóa đơn đã lập (liên giao cho khách hàng) trong quá trình sử dụng, người bán đã kê khai, nộp thuế, có hồ sơ, tài liệu, chứng từ chứng minh việc mua bán hàng hóa, dịch vụ (trường hợp người mua làm mất, cháy, hỏng hóa đơn phải có biên bản của người bán và người mua ghi nhận sự việc); làm mất, cháy, hỏng hóa đơn đã lập nhưng chưa khai thuế. Các bên liên quan phải lập biên bản ghi nhận việc mất, cháy, hỏng hóa đơn.
Phạt tiền từ 5 - 10 triệu đồng đối với hành vi làm mất, cháy, hỏng hóa đơn đã lập, đã khai thuế trong quá trình sử dụng hoặc trong thời gian lưu trữ, trừ trường hợp quy định tại các khoản 1, 2, 3, Điều 26.
-
Lãi suất liên ngân hàng tăng vọt lên 17%, NHNN bơm hơn 120.000 tỷ đồng hỗ trợ thanh khoản -
Cơn địa chấn vàng năm 2026: Vàng đã chuyển từ tài sản phòng thủ sang tài sản đầu cơ? -
Vàng phục hồi ngoạn mục: Thế giới lấy lại mốc 5.000 USD/ounce, trong nước vượt 180 triệu đồng/lượng -
Rộng cửa cho nhà đầu tư nước ngoài tham gia thị trường chứng khoán Việt Nam
-
EVNGENCO3: Doanh thu năm 2025 đạt hơn 43.500 tỷ đồng -
Dân xếp hàng đi mua khi vàng phục hồi, nhà vàng đẩy chênh lệch lên 21 triệu đồng/lượng -
Chứng khoán phiên 3/2: VN30 suy yếu, tiền vào nhóm Mid-cap kéo VN-Index tăng điểm -
Lợi nhuận VietBank tăng 35%, niêm yết sàn HOSE trong quý II/2026 -
ABBank ghi nhận 3.546 tỷ đồng lãi trước thuế, nợ xấu kiểm soát dưới 1% -
DBJ và SSI lập quỹ đầu tư mới quy mô 90 triệu USD -
Dòng tiền kinh doanh chính của Gỗ Trường Thành tiếp tục âm 224,7 tỷ đồng trong năm 2025
-
Doanh nghiệp cần tái cấu trúc tư duy quản trị để chuyển đổi số bền vững -
Coca-Cola và Hội chữ thập đỏ Việt Nam triển khai gói hỗ trợ 6,7 tỷ đồng dịp Tết 2026 -
SơnKim Group đồng hành cùng giải golf Long Bình Open -
Đức Long Gia Lai: Lợi nhuận năm 2025 tăng gấp 2,5 lần kế hoạch đề ra -
Những dấu ấn phát triền của SeABank năm 2025 -
Kusto Home ký kết hợp tác phân phối dự án The Reflection West Lake
