Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 17 tháng 07 năm 2024,
Tạo giá trị xanh từ cái bắt tay của hai gã khổng lồ ngành gỗ và năng lượng tái tạo
Như Loan - 05/02/2024 08:03
 
Bạn có thể làm gì để cắt giảm gần 2.000 tấn CO2/năm? Điều tưởng chừng như “không thể” này sẽ trở thành “có thể” khi Gỗ Đức Thành bắt tay với GreenYellow để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời cho nhà máy của Công ty tại tỉnh Bình Dương.

Hướng tới những giá trị nhân văn

“Kinh doanh đàng hoàng là sự đúc kết, là kim chỉ nam định hướng cho mọi hoạt động của Công ty gỗ Đức Thành từ những ngày đầu thành lập đến nay. Chính vì vậy, khi mới thành lập công ty, chúng tôi đã quyết định chỉ sử dụng gỗ cây trồng để bảo vệ môi trường, và nay, chúng tôi cũng sớm quyết định lắp đặt và sử dụng điện năng lượng mặt trời để bảo đảm yếu tố XANH cho doanh nghiệp”, bà Lê Hải Liễu, Chủ tịch HĐQT Công ty chia sẻ. 

GreenYellow ký kết Hợp đồng Mua bán điện cùng Công ty cổ phần Chế biến Gỗ Đức Thành

Công ty cổ phần Chế biến gỗ Đức Thành (viết tắt là GDT) được thành lập từ năm 1991. Trải qua gần 33 năm hoạt động, GDT tự hào trở thành thương hiệu sản xuất đồ nhà bếp - đồ gia dụng - đồ chơi trẻ em hàng đầu tại Việt Nam, đã xuất khẩu đến hơn 50 quốc gia trên thế giới và có đến 1.344 điểm bán hàng trong nước.

Bên cạnh đầu tư hệ thống máy móc cho năng suất cao, ít tiêu hao năng lượng, không gây ô nhiễm môi trường, Gỗ Đức Thành cũng ưu tiên sử dụng các vật liệu thân thiện với môi trường trong quá trình sản xuất kinh doanh. Việc sử dụng điện năng lượng mặt trời để phục vụ sản xuất sẽ là một bước tiến mới của Gỗ Đức Thành trong hành trình chuyển đổi xanh, nói không với carbon và ngày càng phát triển bền vững.

GreenYellow - Gã khổng lồ ngành năng lượng tái tạo

GreenYellow là công ty con của Tập đoàn Ardian (Pháp), một tập đoàn toàn cầu về cơ sở hạ tầng, quỹ đầu tư tư nhân hàng đầu tại châu Âu với tổng giá trị tài sản quản lý lên đến 160 tỷ Euro.

Ông Nguyễn Tất Tú Linh, Giám đốc Phát triển dự án GreenYellow Việt Nam chia sẻ: “Chỉ trong 4 năm, GreenYellow chúng tôi đã thể hiện được tiềm lực của mình và đang sở hữu, vận hành các dự án năng lượng mặt trời với công suất lên đến hơn 185 MWp tại Việt Nam, tương đương tổng vốn đầu tư hơn 150 triệu USD. Ký kết hợp tác với công ty GDT, GreenYellow vinh hạnh trở thành đối tác đồng hành và tin rằng sẽ mang lại những lợi ích trong việc sử dụng năng lượng tái tạo hiệu quả”.

Cú bắt tay triệu đô tạo nên giá trị xanh

Gỗ Đức Thành và GreenYellow sẽ bắt tay cùng hợp tác để lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái cho một trong những nhà máy của Công ty Đức Thành tại khu phố Tân Hội, phường Tân Hiệp, TP. Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Theo hợp đồng đã ký kết, Công ty GreenYellow sẽ đầu tư hệ thống trên với tổng diện tích hơn 38.000 m2, công suất toàn hệ thống giai đoạn này tương đương với 1.227 kWp với tổng mức đầu tư hơn 1 triệu USD.

Dự kiến đến hết quý I năm 2024, việc lắp đặt sẽ hoàn thành và đưa vào vận hành. Toàn bộ sản lượng điện sẽ được Gỗ Đức Thành sử dụng để phục vụ hoạt động sản xuất của nhà máy. Đây được xem là bước ngoặt lớn khi việc hợp tác này sẽ giúp Gỗ Đức Thành giảm chi phí sản xuất. Ngoài ra, dự án năng lượng này sẽ đóng góp giảm phát thải hơn 2.000 tấn CO2/năm, tương đương với trồng thêm 3.000 cây xanh.

Bắt tay với “người khổng lồ” để tạo nên những giá trị khác biệt, Gỗ Đức Thành đang khẳng định vị thế là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong ngành gỗ Việt đối với hoạt động bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, giảm phát thải khí nhà kính.

ĐHĐCĐ Gỗ Đức Thành (GĐT): Mục tiêu tăng doanh thu 30% chưa phản ánh đúng thực lực
Với những khó khăn hiện hữu trên thị trường, Gỗ Đức Thành cho rằng việc tăng doanh thu 30% trong năm 2023 là trong tầm với. Thậm chí còn chưa phản...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư