Tập đoàn IHI (Nhật Bản) muốn tham gia các dự án giao thông tại Hải Phòng
UBND thành phố Hải Phòng vừa có cuộc làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn IHI (Nhật Bản) về việc tìm hiểu cơ hội tham gia các dự án giao thông tại Hải Phòng.

Tại buổi làm việc, ông Atsushi Kutawa, Giám đốc quản lý điều hành, Chủ tịch phụ trách kinh doanh Tập đoàn IHI đã thông tin về tình hình kinh doanh của tập đoàn với lãnh đạo thành phố.

Cụ thể, IHI đã xây dựng thành công cầu Bính (Hải Phòng) và cầu Nhật Tân (Hà Nội). Năm 2015, Tập đoàn đã xây dựng Nhà máy IHI Infrastructure Asia (IIA) tại Khu công nghiệp Đình Vũ, chuyên sản xuất kết cấu thép, cung cấp cho các dự án xây dựng cầu, các nhà máy nhiệt điện và các máy móc phục vụ xây dựng trọng điểm trên địa bàn Thành phố.

UBND thành phố Hải Phòng làm việc với Tập đoàn IHI.
UBND thành phố Hải Phòng làm việc với Tập đoàn IHI.

Qua tìm hiểu, được biết kế hoạch triển khai các dự án mở rộng giao thông của TP Hải Phòng sẽ xây dựng cầu Nguyễn Trãi và nhiều cây cầu trọng điểm kết nối giao thương giữa thành phố với các tỉnh thành phía Bắc. Tập đoàn IHI mong muốn có cơ hội tham gia đóng góp những kinh nghiệm đã tích lũy vào việc hợp tác, xây dựng những cây cầu này.

Ông Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đã đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa Việt Nam - IHI trong thời gian qua, đồng thời cũng thông tin với đoàn những dự án xây dựng cầu của Hải Phòng trong thời gian tới, như cầu Nguyễn Trãi, cầu Vũ Yên...

Ông Tùng cũng bày tỏ mong muốn, trong thời gian tới, IHI sẽ tìm hiểu, đẩy mạnh việc hợp tác xây dựng các cây cầu của Hải Phòng. Đồng thời phối hợp với cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án giao thông, trước mắt tập trung vào dự án cầu Nguyễn Trãi.

Hải Phòng luôn quan tâm, tạo điều kiện cho nhà thầu có năng lực, có sản phẩm chất lượng cao. Với tiềm lực, hiệu quả và bề dày kinh nghiệm của Tập đoàn IHI đã được khẳng định, thành phố sẽ tạo điều kiện tốt nhất để Tập đoàn IHI có thể tham gia vào các dự án phát triển giao thông của Hải Phòng trong thời gian tới, ông Tùng khẳng định.

Thanh Sơn

Bình luận của bạn về bài viết...