Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 12 tháng 06 năm 2024,
Tập đoàn Leonhard Kurz (Đức) ký kết hợp tác với Bình Định
Việt Hương - 23/12/2020 08:56
 
UBND tỉnh Bình Định và Tập đoàn Leonhard Kurz (CHLB Đức) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm đẩy mạnh phát triển ngành công nghiệp theo hướng công nghệ cao, thân thiện với môi trường.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long cho hay, 2 bên thống nhất việc ký kết hợp tác, Tập đoàn Leonhard Kurz cũng thống nhất đầu tư dự án “Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao” trên diện tích 10ha tại tỉnh Bình Định với tổng vốn đầu tư khoảng 100 triệu USD.

ký kết hợp tác, Tập đoàn Leonhard Kurz cũng thống nhất đầu tư Dự án “Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao”
Sau khi ký kết hợp tác, Tập đoàn Leonhard Kurz cũng thống nhất đầu tư dự án “Nhà máy sản xuất nhũ và màng mỏng công nghệ cao” với tổng vốn 100 triệu USD vào Bình Định.

 Bước đầu, dự án sẽ triển khai giai đoạn 1 với vốn đầu tư khoảng 30 đến 40 triệu USD.

Ông Nguyễn Phi Long cho biết, vừa qua, Chính phủ Việt Nam đã ký với Liên minh châu Âu (EU) và các thành viên Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư giữa Việt Nam và EU cùng các nước thành viên.

“Việc Tập đoàn Leonhard Kurz quyết định đầu tư vào Bình Định đã mở ra cơ hội lớn cho địa phương trong thu hút các nhà đầu tư của EU và các thành viên, trong đó có Cộng hòa Liên bang Đức; mở ra cơ hội cho Bình Định và Việt Nam được tiếp nhận các công nghệ cao của EU”, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long chia sẻ.

Và UBND tỉnh Bình Định sẽ xem Tập đoàn Leonhard Kurz là đối tác số 1 và sẽ tạo điều kiện tốt nhất để chủ đầu tư sớm triển khai dự án tại Bình Định vào năm 2021.

Trước đó, tiếp và làm việc với Tập đoàn Kurz về tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Bình Định, địa phương này đã giới thiệu về hệ thống hạ tầng giao thông của tỉnh này khá hoàn thiện và kết nối với các tỉnh thành trong nước và thế giới với đường bộ, cảng biển và hàng không.

Bên cạnh đó, tỉnh Bình Định cũng đã quy hoạch, phát triển các Khu công nghiệp, Khu kinh tế với mặt bằng sạch, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của các nhà đầu tư.

Sau cuộc làm việc này, Tập đoàn Kurz đã tiến hành khảo sát địa điểm và thấy phù hợp nên đã xúc tiến xây dựng một nhà máy sản xuất giai đoạn đầu với vốn đầu tư khoảng 40 triệu USD và sẽ thu hút khoảng 150 lao động tay nghề cao. Phía Tập đoàn hy vọng có thể triển khai dự án trong thời gian tới.

Biết đến Tập đoàn Leonhard Kurz hình thành năm 1899, đến nay có 24 công ty con, 14 địa điểm sản xuất và 70 đại lý hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao. Trên thế giới tập đoàn này đã đầu tư nhiều dự án ở Mỹ, Trung Quốc, châu Âu và một số nước ở châu Á.

Theo ông Andreas Hirschfelder, Phó Chủ tịch Leonhard Kurz, mục tiêu của tập đoàn đang tiếp tục mở rộng đầu tư vào châu Á, đặc biệt Đông Nam Á. Từ năm 2018 đến nay, tập đoàn này đã đến khảo sát đầu tư rất nhiều nơi tại Việt Nam.

Đến tỉnh Bình Định, Leonhard Kurz đã có nhiều thời gian khảo sát tìm hiểu rất kỹ lưỡng trước khi quyết định đầu tư. “Chúng tôi cam kết sẽ đặt nền móng vững chắc để đầu tư dài hạn tại Bình Định”, ông Andreas Hirschfelder nhấn mạnh.

Bình Định: Quy hoạch quỹ đất dọc QL19C nối dài và phía Tây đầm Thị Nại
UBND tỉnh Bình Định vừa có Văn bản 8167, đồng ý chủ trương lập quy hoạch đối với quỹ đất dọc quốc lộ 19C (QL19C) nối dài và khu vực phía...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư