Đặt mua báo in| Ngày 18 tháng 08 năm 2022, 06:04:57
Tập đoàn năng lượng Nga Rosneft phát hiện mỏ dầu trữ lượng khủng 82 triệu tấn ở Bắc Cực
T.T - 05/07/2022 13:39
 
Tập đoàn năng lượng Rosneft cho biết đây là một trong những mỏ dầu lớn nhất được phát hiện gần đây trong vùng biển Bắc Cực thuộc Nga.
Ảnh minh họa. Getty Images
Ảnh minh họa. Getty Images

Kênh truyền hình RT đưa tin tập đoàn năng lượng Nga Rosneft vừa công bố về mỏ dầu khổng lồ vừa được phát hiện tại Biển Pechora thuộc Bắc Cực, với trữ lượng khoảng 82 triệu tấn dầu.

Mỏ dầu này được phát hiện trong một chiến dịch thăm dò ở khu vực Medynsko-Varandeysky. “Trong các cuộc thử nghiệm, chúng tôi đã thu được dòng dầu có tốc độ chảy tối đa là 220 mét khối một ngày”, Rosneft tuyên bố. Tập đoàn năng lượng lớn của Nga lưu ý rằng đây là mỏ dầu nhẹ, ít lưu huỳnh và có độ nhớt thấp.

Rosneft khẳng định các dự án thăm dò tại vùng Biển Pechora đã chứng minh tiềm năng dầu mỏ đáng kể của tỉnh Timan-Pechora, cũng như trở thành cơ sở để các chuyên gia tiếp tục nghiên cứu và phát triển khu vực này.

Theo báo cáo, Rosneft có tổng cộng 28 giấy phép khai thác ở ngoài khơi Bắc Cực, 8 trong số đó ở Biển Pechora.

Đáng chú ý, các giếng dầu mới được những tập đoàn hàng đầu của Nga như Rosneft, Gazprom hay Lukoil đưa vào khai thác phần lớn đều nằm ở Bắc Cực và Biển Caspian.

OPEC+ sẽ duy trì sản lượng khai thác dầu mỏ
Theo kế hoạch, Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các nước đối tác (OPEC+) sẽ nhóm họp trực tuyến trong ngày 30/6 để thảo luận về kế...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư