Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Năm, Ngày 30 tháng 05 năm 2024,
Tập đoàn TH đã chọn được địa điểm để đầu tư tại Quảng Ninh
Thu Lê - 19/07/2019 09:46
 
Ngày 18/7, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh đã chủ trì buổi làm việc với Tập đoàn TH để nghe báo cáo về việc nghiên cứu thực hiện Dự án trang trại chăn nuôi bò sữa, khu chế biến dược liệu kết hợp với trồng cây ăn quả, nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi làm việc, bà Thái Hương, nhà sáng lập, Chủ tịch Hội đồng chiến lược Tập đoàn TH cho biết, thời gian qua, Tập đoàn đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, các địa phương trên địa bàn tỉnh để khảo sát và nhận thấy tiềm năng của Quảng Ninh rất phù hợp để đầu tư phát triển các mô hình của doanh nghiệp, nhất là chăn nuôi, trồng trọt, du lịch...

Về ý tưởng đầu tư, Tập đoàn TH sẽ phân ra làm 3 mảng chính. Trong đó, mảng chăn nuôi, Tập đoàn đề nghị được đầu tư Dự án chăn nuôi bò sữa với quy mô 20.000 con tại huyện Đầm Hà. Tại đây, Tập đoàn sẽ xây dựng nhà máy và cụm trang trại công nghệ cao gắn với chế biến và tiêu thụ. Đồng thời, doanh nghiệp cũng đề xuất phổ biến mô hình hợp tác xã chăn nuôi bò sữa công nghệ cao, phát triển bền vững để người nông dân Tiên Yên, Đầm Hà, Hải Hà và các vùng phụ cận tham gia.

Bà Thái Hương, nhà sáng lập Tập đoàn TH trực tiếp khảo sát địa điểm đầu tư tại huyện Đầm Hà, Quảng Ninh hồi đầu tháng 6 năm nay. Ảnh - Trung tâm TT-VH Đầm Hà.
Bà Thái Hương, nhà sáng lập Tập đoàn TH trực tiếp khảo sát địa điểm đầu tư tại huyện Đầm Hà, Quảng Ninh hồi đầu tháng 6 năm nay. Ảnh - Trung tâm TT-VH Đầm Hà.

Trong lĩnh vực trồng trọt, Tập đoàn TH đã đề xuất dự án trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ quý tại huyện Đầm Hà, Tiên Yên, Hải Hà với tổng diện tích 9.560ha, tổng mức đầu tư 5.800 tỷ đồng.

Còn về lĩnh vực du lịch sẽ thực hiện ở khu vực miền Đông của tỉnh với ý tưởng đầu tư phát triển du lịch xanh, sạch, độc đáo.

Cùng tại buổi làm việc, Tập đoàn TH đã đề xuất với tỉnh Quảng Ninh nhiều vấn đề liên quan đến cơ chế đặc thù, ưu tiên để phát triển các dự án nông nghiệp công nghệ cao và dự án du lịch xanh. Đặc biệt, nhà đầu tư cam kết khi dự án đi vào hoạt động sẽ tạo ra bước chuyển biến mới trong đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân trên địa bàn. Đồng thời, không làm chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông – lâm nghiệp, không gây tác động xấu đến môi trường khi doanh nghiệp vào đầu tư...

Bà Thái Hương, nhà sáng lập Tập đoàn TH trình bày ý tưởng của doanh nghiệp tại cuộc họp. Ảnh Quang Minh.
Bà Thái Hương, nhà sáng lập Tập đoàn TH trình bày ý tưởng của doanh nghiệp tại cuộc họp. Ảnh Quang Minh.

Sau khi nghe Tập đoàn TH báo cáo về ý tưởng và địa điểm đầu tư, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã ủng hộ về chủ trương đối với các đề xuất của Tập đoàn TH và đề nghị doanh nghiệp tiếp tục nghiên cứu để đầu tư vào địa bàn. Trong đó, đặc biệt quan tâm đến việc nghiên cứu, đánh giá tác động đến đất đai, vấn đề việc làm cho người dân trong vùng dự án khi triển khai và vấn đề đầu ra của sản phẩm.

Cùng với đó, lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu các sở, ngành, địa phương của tỉnh tiếp tục phối hợp tốt với doanh nghiệp để nhanh chóng đưa ý tưởng của doanh nghiệp thành hiện thực; tiếp tục rà soát, nắm rõ thực trạng đất đai, nhất là đất nuôi trồng thuỷ sản, đất lâm nghiệp...

Quảng Ninh thu nội địa nửa đầu năm 2019 tăng 13% so với cùng kỳ
UBND cho biết, theo số liệu tổng kết đến ngày 30/6 được công bố, tổng thu ngân sách nhà nước của tỉnh Quảng Ninh đã đạt 23.537 tỷ đồng,...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư