
-
Đồng Nai: Thu hơn 9.200 tỷ đồng nợ thuế, thu ngân sách tăng 31%
-
Thuế TP.HCM thu ngân sách tăng gần 10% nửa đầu năm 2025
-
TP.HCM đôn đốc nhà đầu tư hoàn thiện hồ sơ dự án metro nối trung tâm với Cần Giờ
-
Quảng Trị: Một số dự án hạ tầng cơ bản còn vướng giải phóng mặt bằng
-
Hà Nội phê quyệt Quy hoạch chi tiết Khu chức năng đô thị Thượng Cát -
Triển khai công tác giải phóng mặt bằng đường sắt tốc độ cao Bắc Nam qua Đắk Lắk
![]() |
Tập đoàn TH đang tiếp tục đầu tư ra nước ngoài |
Thông tin vừa được Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố, trong 8 tháng năm nay, có 102 dự án được cấp mới giấy chứng nhận đầu tư ra nước ngoài, với tổng vốn đầu tư của phía Việt Nam là 339,5 triệu USD. Ngoài ra, còn có 23 dự án điều chỉnh vốn, với số vốn tăng thêm là 99,5 triệu USD.
Như vậy, tổng vốn đầu tư của Việt Nam ra nước ngoài, bao gồm vốn cấp mới và tăng thêm, trong 8 tháng năm 2019 đạt 439 triệu USD. Trong đó, lĩnh vực bán buôn và bán lẻ; sửa chữa ô tô, mô tô, xe máy và xe có động cơ khác đạt 96,7 triệu USD, chiếm 22% tổng vốn đầu tư; nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt 88,6 triệu USD, chiếm 20,2%; hoạt động chuyên môn, khoa học và công nghệ đạt 83,4 triệu USD, chiếm 19%; hoạt động kinh doanh bất động sản đạt 72 triệu USD, chiếm 16,4%.
Cũng theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 8 tháng qua, có 30 quốc gia, vùng lãnh thổ nhận đầu tư của Việt Nam. Điều đặc biệt là Australia đã vươn lên trở thành nước dẫn đầu về thu hút đầu tư của Việt Nam, với 178,9 triệu USD, chiếm 40,7% tổng vốn đầu tư.
Trong khi đó, Tây Ban Nha tụt xuống hàng thứ hai, với 59,8 triệu USD, chiếm 13,6%; Hoa Kỳ nhận 49,3 triệu USD, chiếm 11,2%; Campuchia 38,5 triệu USD, chiếm 8,8%; Singapore 35,6 triệu USD, chiếm 8,1%.
Nhìn vào số liệu trên, có thể thấy sự “soán ngôi” ngoạn mục của Australia khi đã nhanh chóng trở thành thị trường đầu tư ra nước ngoài lớn nhất của Việt Nam trong 8 tháng qua. Tháng trước, ngôi vị này vẫn còn thuộc về Tây Ban Nha.
Góp phần quan trọng giúp Australia vươn lên “ngôi vương” đó chính là các dự án đầu tư của Tập đoàn TH.
Thông tin từ Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, Công ty cổ phần Thực phẩm sữa TH đã đăng ký đầu tư Dự án chăn thả đàn bò tự nhiên, trang trại chăn nuôi, trồng bông, hướng dương, ngô tươi sạch, du lịch trang trại, với vốn đầu tư 46,5 triệu USD tại Australia.
Bên cạnh đó, Công ty cổ phần Sữa Đà Lạt, cũng thuộc sở hữu của Tập đoàn TH, cũng đã đăng ký đầu tư Dự án Chăn thả tự nhiên đàn bò, tăng cường năng lực trang trại theo hướng đầu tư hiệu quả, gia tăng lợi nhuận; trồng và chế biến nước ép xoài, tinh dầu từ gỗ đàn hương có chất lượng cao trị giá 42 triệu USD tại Australia.
Như vậy, hai dự án của Tập đoàn TH có tổng vốn đầu tư 88,5 triệu USD.
Ngoài hai dự án của TH, thì còn có Dự án đầu tư, xây dựng nhà để bán và cho thuê thương mại trị giá 38 triệu USD của Công ty cổ phần Đầu tư IMG và Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển ADPG, cũng được đăng ký đầu tư tại Australia.

-
Kịch bản mới cho nền kinh tế -
Quảng Trị: Một số dự án hạ tầng cơ bản còn vướng giải phóng mặt bằng -
Hà Nội phê quyệt Quy hoạch chi tiết Khu chức năng đô thị Thượng Cát -
Triển khai công tác giải phóng mặt bằng đường sắt tốc độ cao Bắc Nam qua Đắk Lắk -
Dự án Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1: Chuyển động mạnh mẽ, hướng tới đích phát điện 2027 -
Hà Nội thúc tiến độ, sẵn sàng khởi công các tuyến metro trong năm 2025 -
Nhà máy điện gió Hải Anh, Quảng Trị sẽ khánh thành vào ngày 19/8/2025
-
Hướng đi mới của bất động sản Cửa Lò: Bắt nhịp phát triển đô thị biển
-
Công ty Biotion Hàn Quốc ký Biên bản Ghi nhớ với Viện nuôi trồng Thủy sản - Đại học Nha Trang về hợp tác kết nối đào tạo
-
Dòng vốn FDI dịch chuyển, bất động sản gần khu công nghiệp hưởng lợi
-
Acecook Việt Nam được vinh danh Top 50 Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu 2025
-
BSH khẳng định vị thế với hai trung tâm giám định bồi thường xe cơ giới Bắc - Nam
-
PVCFC xuất thêm 30.000 tấn phân bón sang Úc, mở rộng thị trường nhờ đẳng cấp Level One