-
Quảng Ninh kết nối, giới thiệu trên 12.600 việc làm tại Ngày hội việc làm -
Quảng Trị cho phép hoạt động trở lại cầu phao bắc qua sông Thạch Hãn -
Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ được UNESCO vinh danh -
Quy hoạch tu bổ Khu lăng mộ và đền thờ các vua Trần tại Hưng Yên -
Hơn 5.000 vận động viên tham gia VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ -
Quy định mới về hướng nghiệp và phân luồng, học sinh được hỗ trợ toàn diện trong lựa chọn tương lai
14h15, tại Công ty đóng tàu Đại Dương, thuộc cảng Diêm Điền (xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy) nằm cách thành phố Thái Bình 30 km, tàu ngầm Trường Sa mini đã được ông Hòa và đồng nghiệp khởi động để thực hiện thử nghiệm đầu tiên trên biển.
Hai chiếc tàu cá của ngư dân làm hoa tiêu để lai dắt tàu ngầm ra ngoài phía cửa sông, tiến về phía phao số 0.
Bên ngoài con tàu được phủ màu sơn đen bóng; bên hông tàu có chữ Trường Sa 01. Quốc kỳ được sơn đỏ thắm trên cabin và hông cửa ra vào.
Tàu ngầm Trường Sa thẳng tiến ra phao số 0. Người điều khiển chính là ông Nguyễn Quốc Hòa.
15h30, tàu ngầm hoạt động tốt trên vùng biển. Lần thử nghiệm này thu hút sự sự quan tâm của lực lượng cảng vụ, biên phòng và hải quan, ông Hòa cho biết.
Ông Hòa khởi động tàu ngầm Trường Sa mini để bắt đầu lặn xuống.
Trước đó, ông Hòa và đồng nghiệp đã nhiều lần thử nghiệm thành công tàu trong bể tự tạo và hồ tự nhiên.
có sự cố xảy ra". Tỉnh đề nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ và cho thử nghiệm tại Bộ Tư lệnh Hải quân vùng 1.
" data-reference-id="19301509" id="vne_slide_image_7" src="http://baodautugate.baodautu.vn/stores/news_dataimages/huyhao/052014/31/07/Truongsa24-1401448632_660x0.jpg" />
Mới đây, ông Hòa có mong muốn được thử nghiệm ở khu vực biển ngoài phao số 0 ở cảng Diêm Điền nhưng không được sự chấp thuận của UBND tỉnh với lý do "công ty chưa tính toán và khảo sát hết thông tin về địa lý, thủy văn. Đồng thời tỉnh thiếu các phương tiện cứu hộ, cứu nạn nên không thể đảm bảo an toàn tính mạng khicó sự cố xảy ra". Tỉnh đề nghị Bộ Quốc phòng hỗ trợ và cho thử nghiệm tại Bộ Tư lệnh Hải quân vùng 1.
Trong lần thử nghiệm này, ông Hòa đã đưa vào hệ thống tuần hoàn khí mới hơn và trang bị thêm radar quét ngang cho tàu.
Tuy nhiên do sóng to gió lớn cùng với những tai nạn trong quá trình vận chuyển tàu ngầm, khiến bánh lái hỏng, chân vịt hỏng vì thế đến 18h ông Hòa và đồng nghiệp dừng thử nghiệm và đưa tàu về đất liền.
Tàu ngầm Trường Sa 01 theo thiết kế có lượng choán nước 12 tấn khi lặn và 9,2 tấn khi nổi, bán kính hoạt động 800 km. Tàu có thể lặn sâu 50 m và di chuyển sát hay nằm im dưới đáy biển. Tàu được trang bị hai động cơ 90Hp. Khi lặn, tàu sử dụng công nghệ AIP, thời gian lặn theo thiết kế 15 giờ; thời gian hoạt động trên biển là 15 ngày.
Thanh Tùng - Hương Thu
-
Chiến dịch Giờ Trái đất 2026: Tiết kiệm điện từ thay đổi thói quen hàng ngày -
Chiến dịch Giờ Trái đất 2026: Những cách tiết kiệm điện hiệu quả tại nơi làm việc -
Quảng Ninh kết nối, giới thiệu trên 12.600 việc làm tại Ngày hội việc làm -
Quảng Trị cho phép hoạt động trở lại cầu phao bắc qua sông Thạch Hãn
-
Nghề làm tranh dân gian Đông Hồ được UNESCO vinh danh -
Quy hoạch tu bổ Khu lăng mộ và đền thờ các vua Trần tại Hưng Yên -
Làng tranh dân gian Đông Hồ đón nhận bằng ghi danh di sản của UNESCO -
Hơn 5.000 vận động viên tham gia VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ -
Quy định mới về hướng nghiệp và phân luồng, học sinh được hỗ trợ toàn diện trong lựa chọn tương lai -
Sân bay Nội Bài và sân bay Đà Nẵng thăng hạng trong Top 100 sân bay tốt nhất thế giới năm 2026 -
Hà Nội hướng dẫn chi tiết tuyển sinh lớp 10 năm 2026
-
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT Trương Gia Bình khuyến nghị Gia Lai cần tiên phong trong AI
-
Khoáng nóng: Lợi thế định hình du lịch nghỉ dưỡng Hưng Yên -
Nam A Bank mở rộng mạng lưới đối tác toàn cầu, cầu nối cho doanh nghiệp Việt -
Ứng dụng Home Credit: Giải pháp vay tiền mặt nhanh trên nền tảng số -
AB InBev đẩy mạnh sáng kiến bảo vệ nguồn nước, hướng tới tăng trưởng bền vững -
FECON lọt Top 4 nhà thầu xây dựng hạ tầng - công nghiệp uy tín năm 2026

