Đặt mua báo in| Ngày 11 tháng 08 năm 2022, 09:14:06
THACO dành 5 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng lại làng cho đồng bào Trà Leng
Hoàng Nam - 03/11/2020 15:25
 
THACO quyết định dành 5 tỷ đồng để xây dựng lại ngôi làng cho đồng bào xã Trà Leng, huyện Nam Trà Mi, Quảng Nam bị sập nhà do sạt lở đất.

Trước những thiệt hại, mất mát do bão số 9 gây ra tại các tỉnh miền Trung, đặc biệt là hàng loạt vụ sạt lở đất gây tang thương tại các huyện miền núi Quảng Nam, tiếp theo đợt hỗ trợ 3 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung vào đầu tháng 10/2020, Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) tiếp tục hỗ trợ 8 tỷ đồng cho đồng bào Quảng Nam, Quảng Ngãi khắc phục hậu quả bão lũ.

Đặc biệt, THACO đã dành 5 tỷ đồng để xây dựng lại ngôi làng cho đồng bào xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam bị sập nhà do sạt lở đất.

Ông Nguyễn Một, Giám đốc Truyền thông THACO cho biết, với số tiền này, THACO dự định xây dựng khoảng 30 ngôi nhà cho đồng bào. Sau khi tỉnh Quảng Nam khảo sát và lựa chọn địa điểm, tùy vào tình hình thực tế, THACO sẽ tính toán thiết kế và triển khai xây dựng, đảm bảo cho bà con có được những ngôi nhà kiên cố, an toàn khi có bão lũ, sạt lở đất.

Trong đợt này, THACO cũng hỗ trợ cho đồng bào tỉnh Quảng Ngãi là 2 tỷ đồng, huyện Núi Thành - tỉnh Quảng Nam là 1 tỷ đồng.

Ngoài việc hỗ trợ tiền mặt, Thaco luôn hướng đến các hoạt động trách nhiệm xã hội thiết thực, tạo giá trị cho cộng đồng. Trong nhiều năm qua Thaco đã tài trợ các công trình xã hội ý nghĩa như công trình vòng xuyến hai tầng cho tỉnh Quảng Nam; 25 cây cầu giao thông nông thôn cho người dân các huyện biên giới miền Tây Nam bộ; Các công trình nước sạch học đường… với tổng số tiền tài trợ đến nay hơn 850 tỷ đồng.

Tổng giám đốc Thaco: Mô hình khu công nghiệp chuyên ngành sẽ hút nhà đầu tư
Đó là nhận định của ông Phạm Văn Tài, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (Thaco) tại Diễn đàn Bất động sản công nghiệp Việt...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư