Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Chủ Nhật, Ngày 16 tháng 06 năm 2024,
Thái Bình: Khởi công Khu công nghiệp Tiền Hải - Viglacera 446 ha
Hưng Yến - 19/02/2016 16:41
 
Sáng nay (19/2), Tổng công ty cổ phần Thủy tinh và Gốm Xây dựng (Viglacera) khởi công xây dựng giai đoạn I Khu công nghiệp Tiền Hải - Viglacera với tổng quy mô 446 ha, giai đoạn I thực hiện xây dựng trên diện tích 31,79 ha, hoàn thành hạ tầng trong tháng 9/2016.
Lễ động thổ và khởi công Khu công nghiệp Tiền Hải (Thái Bình) với quy mô 446 ha. Ảnh: TTXVN
Lễ động thổ và khởi công Khu công nghiệp Tiền Hải (Thái Bình) với quy mô 446 ha. Ảnh: TTXVN

Khu công nghiệp Tiền Hải (Thái Bình) có quy mô 446 ha. Giai đoạn I thực hiện 31,79 ha với tổng mức đầu tư hơn 174 tỷ đồng; trong đó, đất xây dựng nhà máy, kho tàng là 26,6 ha; còn lại là đất hạ tầng kỹ thuật, giao thông, cây xanh. Theo ông Minh Tuấn Anh, Giám đốc Công ty đầu tư hạ tầng và khu đô thị Viglacera, khi đi vào hoạt động, dự án sẽ tạo công ăn việc làm cho gần 30.000 lao động trên địa bàn. Khu công nghiệp có giá thuê hấp dẫn và có sẵn đất sạch cho thuê.

Giai đoạn I của Dự án dự kiến hoàn thành việc đầu tư xây dựng hạ tầng vào tháng 9/2016 và lấp đầy toàn bộ diện tích kinh doanh giai đoạn I trong năm 2017.

Ông Nguyễn Hồng Diên - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phát biểu tại buổi lễ (ảnh: Mạnh Tùng)
Ông Nguyễn Hồng Diên - Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phát biểu tại buổi lễ (ảnh: Mạnh Tùng)

Theo ông Minh Tuấn Anh, lợi thế của Khu công nghiệp Tiền Hải là nằm ở vị trí trung tâm của khu vực các tỉnh phía Bắc và trên hành lang phát triển kinh tế ven biển Quảng Ninh - Hải Phòng - Thái Bình - Nam Định - Ninh Bình. Do đó, Khu công nghiệp rất thuận lợi về giao thông cả đường bộ lẫn đường thủy. Khu công nghiệp Tiền Hải ra đời thu hút nhiều nhà máy công nghiệp kỹ thuật cao, công nghiệp nhẹ hình thành.

Cũng trong ngày hôm nay, Viglacera cũng tổ chức khánh thành dự án đầu tư mở rộng sản xuất Gạch ốp lát Granite cao cấp giai đoạn 2 - Nhà máy Viglacera Thái Bình. Dự án có tổng công suất 2 triệu m2/năm, tạo việc làm cho gần 150 lao động trên địa bàn. Dòng sản phẩm chủ lực của dự án là gạch ốp Granite men mài có kích thước lớn 600x600; 400x800; 800x800 (mm) được in trên máy in kỹ thuật số.

So sánh với các dòng sản phẩm xương ceramic và bán sứ, dòng granite men mài cao cấp có đặc tính nổi trội như: đạt cường độ cao, hút nước thấp, độ chính xác cao, hình ảnh giống với tranh mẫu, sống động, gần gũi với tự nhiên, có khả năng tạo hiểu ứng nổi 3D.

Đặc biệt, các cạnh của gạch được vát chuẩn, dễ thao tác khi thi công. Đặc biệt khi kết hợp với công nghệ nano, sản phẩm có bề mặt siêu bóng và siêu chống thấm.

Ngoài việc đáp ứng nhu cầu trong nước, sản phẩm của nhà máy sẽ được xuất khẩu tới thị trường châu Âu, Indonesia và nhiều nước khác.

Đáng chú ý, toàn bộ quy trình sản xuất của Nhà máy được cán bộ kỹ thuật của nhà máy cân nhắc sao cho đạt hiệu quả tối ưu nhất, đạt tiêu chuẩn ISO 14.000.

Viglacera khởi công giai đoạn 2 Nhà máy sản xuất gạch Clinker tại Quảng Ninh
Công ty cổ phần gạch Clinker Viglacera thuộc Tổng công ty Viglacera - CTCP vừa khởi công đầu tư mở rộng sản xuất giai đoạn II dự án gạch Clinker...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư