Đặt mua báo in| Mới - Đọc báo in phiên bản số| Thứ Tư, Ngày 29 tháng 05 năm 2024,
Thái Lan vắng 3 ngôi sao, King's Cup tiếp tục mất đi sức hút
Thiện Nhân (Dantri) - 31/05/2019 15:18
 
Khả năng Thái Lan sẽ vắng cả 3 ngôi sao tấn công hàng đầu là Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda và Sanrawat Dechmitr tại King’s Cup sắp diễn ra. Điều này đặt ra thực tế khả năng đến đội chủ giải Thái Lan cũng có thể phải bắt buộc thử nghiệm đội hình ở King’s Cup.

Trong số 3 ngôi sao tấn công kể trên của bóng đá Thái Lan, “Messi Thái” Chanathip Songkrasin dính chấn thương và chính thức chia tay với giải đấu này.

Chia sẻ trên trang chủ của LĐBĐ Thái Lan, Chanathip Songkrasin nói: "Tôi rất lấy làm tiếc khi phải rút lui khỏi danh sách đội tuyển Thái Lan. Tôi biết đây là giải đấu khó khăn và tôi rất muốn được cống hiến cho đội bóng nhưng điều đó đã không thể xảy ra".

Thái Lan vắng 3 ngôi sao, Kings Cup tiếp tục mất đi sức hút - 1

Chanathip Songkrasin chấn thương, nguy cơ không thể dự King's Cup

Trước đó, chấn thương bắp đùi trái dai dẳng đã khiến Chanathip không thể ra sân trong khoảng hơn 10 ngày trong màu áo của Consadole Sapporo.

Tuy nhiên, do nóng lòng trở lại, Chanathip đã cố thi đấu vào các ngày 18 và 25/5. Kết quả là "Messi Thái" bị tái phát chấn thương trong buổi tập ngày 28/5. Phía CLB Consadole Sapporo cũng có thông báo về tình trạng chấn thương của cầu thủ Thái Lan.

Chanathip Songkrasin là ngôi sao hàng đầu của bóng đá Thái Lan, người giữ vai trò tương tự như vai trò của Quang Hải ở đội tuyển Việt Nam hiện nay. Chanathip Songkrasin vắng mặt tại King’s Cup, chất lượng của đội tuyển Thái Lan sẽ thay đổi đáng kể.

Không những mất Chanathip Songkrasin, đội tuyển Thái Lan cũng không có nốt tiền vệ sáng tạo thường đá thay “Messi Thái” khi cầu thủ này vắng mặt, đó là Sanrawat Dechmitr.

Dechmitr chính là cầu thủ đã đấm trộm trọng tài tại giải Thai-League cách nay không lâu, nhưng FAT vẫn xoá án cho cầu thủ này, để anh kịp tập trung đội tuyển chuẩn bị cho King’s Cup.

Khi đó, không loại trừ khả năng FAT thấy trước viễn cảnh Chanathip Songkrasin không thể tham dự King’s Cup vì chấn thương, nên phá lệ xoá án treo giò cho Sanrawat Dechmitr để có người thay thế Chanathip Songkrasin. Dù vậy, đứng trước áp lực quá từ phía dư luận sau hành động tấn công trọng tài quá nghiêm trọng, chính Dechmitr đã tuyên bố không tham dự King’s Cup.

Ngôi sao tấn công còn lại có thể cũng sẽ vắng mặt trong thành phần của đội tuyển Thái Lan dự trận đấu với đội tuyển Việt Nam tại King’s Cup là tiền đạo Teerasil Dangda.

Tiền đạo này dính chấn thương khi tham dự giải Thai-League, và thông tin trên được CLB Muangthong United thông báo với FAT cách nay ít ngày.

Nếu thiếu vắng cùng lúc 3 trụ cột kể trên, dù muốn dù không, đội tuyển Thái Lan vẫn sẽ buộc phải thử nghiệm nhân sự ở hàng tấn công, và chất lượng của chính đội chủ giải King’s Cup cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, trong khi giá bản quyền truyền hình dành cho người hâm mộ vẫn không hề giảm, còn các dịch vụ ăn theo King’s Cup vẫn cứ rục rịch tăng giá, bất chấp chất lượng thực của giải đấu!

 

Tuyển Việt Nam: Bất ngờ từ thầy Park danh sách dự King's Cup
Danh sách tuyển Việt Nam dự King’s Cup sẽ được thầy Park công bố sau vòng 11 V-League với dự báo không ít bất ngờ...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư