-
Tổ chức lại Trung tâm Phục vụ hành chính công thành phố Hà Nội -
Bịt kín các lỗ hổng pháp lý trong quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước -
Cải cách môi trường kinh doanh chưa bao giờ hết dư địa -
Tăng trưởng GDP tiệm cận mục tiêu 8% -
Cắt giảm thủ tục hành chính về kinh doanh lĩnh vực quản lý của Bộ Công thương -
Hé lộ bức tranh tăng trưởng GRDP 2025
![]() |
Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã ký Quyết định 31/2013/QĐ-TTg ngày 22 tháng 5 năm 2013 về việc thành lập Khu kinh tế Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, bao gồm toàn bộ huyện đảo Phú Quốc và các đảo Nam An Thới, với diện tích tự nhiên là 58.923 ha. Quyết định có hiệu lực từ ngày 10/ 7/2013.
Đây là cơ sở pháp lý, là điều kiện quan trọng để đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng phát triển khu Kinh tế Phú Quốc từ nguồn ngân sách nhà nước và huy động từ các nguồn vốn khác; đồng thời, là cơ sở, điều kiện thuận lợi để thành lập Thành phố Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Kết luận số 425 ngày 25 tháng 12 năm 2012 của Văn phòng Chính phủ.
Theo báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, 5 tháng đầu năm 2013, GDP của huyện đảo Phú Quốc tăng 22,16% so cùng kỳ và đạt 27,75% so kế hoạch.
Tổng lượt khách đến tham quan 166.691 lượt, đạt 43,87% so kế hoạch, tăng 24,61% so cùng kỳ; doanh thu từ du lịch được 537 tỷ đồng, đạt 53,7% kế hoạch, tăng 29,06% so cùng kỳ.
Các công trình, dự án đang được các nhà đầu tư, chủ đầu tư và đơn vị thi công triển khai đẩy nhanh tiến độ, tính đến nay, toàn huyện có 202 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư, diện tích 8,902 ha, trong đó có 81 dự án được cấp giấy chứng nhận đầu tư, diện tích 3,815 ha, tổng vốn đầu tư 88.468 tỉ đồng.
Thu ngân sách 5 tháng hơn 122,2 tỷ đồng, đạt 12,24% so với dự toán, giảm 34,3% so cùng kỳ.
Tuy nhiên, theo đánh giá của Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang, 5 tháng qua rất khó khăn trong thu tiền sử dụng đất từ các dự án, nên ảnh hưởng đến nguồn chi đầu tư, khó khăn trong cân đối ngân sách so cùng kỳ năm 2012.
Tiến độ giải ngân vốn xây dựng cơ bản giảm gần 51% so cùng kỳ, khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng,…
Nguyễn Út
-
Kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XV: Dấu ấn đặc biệt quan trọng trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV -
Cắt giảm thủ tục hành chính về kinh doanh lĩnh vực quản lý của Bộ Công thương -
Hé lộ bức tranh tăng trưởng GRDP 2025 -
Quốc hội “chốt” chính sách mới về thuế, quy hoạch -
Chính sách và cuộc sống -
Khuyến cáo công dân Việt Nam về tình hình tại biên giới Thái Lan - Campuchia -
Hưng Yên: Phát huy sức mạnh Mặt trận tạo động lực cho giai đoạn phát triển mới
-
EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025 -
Western Pacific Group kiến tạo hệ sinh thái cho cả doanh nghiệp FDI và SMEs -
Lãi suất hạ nhiệt và tín dụng mở van, dòng tiền đầu tư bất động sản đổ về đâu -
PV Power lần thứ 6 liên tiếp được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam -
SeABank Khẳng định chuẩn mực minh bạch và nền tảng tăng trưởng bền vững -
Luvina: Hành trình khẳng định chất lượng toàn cầu của trí tuệ Việt

