-
Kinh tế TP.HCM tăng 8,55% trong nửa đầu năm 2026 -
Ông Nguyễn Trọng Hiếu được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh -
Tháo gỡ điểm nghẽn từ thực tiễn, tạo động lực cho phát triển -
Tập trung tối đa nguồn lực hoàn thiện các nội dung trình Quốc hội tại Kỳ họp tháng 8 -
GRDP Quảng Ninh 6 tháng đầu năm 2026 ước đạt 11,11%, vượt kịch bản tăng trưởng -
HĐND thành phố Huế dự kiến thông qua 21 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 2
Theo ghi nhận của Phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn được biết, các tiểu thương ở đây bức xúc khi thực hiện việc chuyển đổi mô hình quản lý chợ, công tác kiểm kê đền bù, giải phóng mặt bằng bàn giao cho doanh nghiệp khác làm chủ đầu tư,… mà các hộ kinh doanh tiểu thương tại đây không được thông báo chính thức và không được họp bàn.
![]() | ||
| Các tiểu thương đối thoại với lãnh đạo phường Đông Sơn |
Chị Lê Thị Dự, một tiểu thương kinh doanh tại chợ gần 20 năm nay cho biết, toàn bộ các ki ốt tại chợ, các hộ tiểu thương đều tự bỏ tiền ra để xây dựng.
Tuy nhiên, khi thực hiện chuyển đổi quản lý, thông báo kiểm kê nhận bồi thường tới gần 200 hộ kinh doanh tiểu thương tại đây “chỉ bằng một tờ giấy lộn”, kèm theo lời thông báo bằng mồm “đề nghị lên phường nhận tiền trong một, hai ngày tới”.
“Chợ là nơi chúng tôi kiếm miếng cơm manh áo, ngoài ra chúng tôi cũng phải đóng góp gần 1 triệu đồng/tháng, nhưng quyền lợi của chúng tôi không được tôn trọng", chị Dự bức xúc nói.
Cũng trong buổi sáng nay, trao đổi với báo chí, ông Hoàng Thế Tĩnh, Chủ tịch UBND phường Đông Sơn đã thừa nhận có những sai xót trong việc thông báo công tác kiểm kê đền bù.
Ông Tĩnh cho biết thêm, mặt bằng chợ Đông Thành hiện tại, sau khi giải phóng mặt bằng sẽ được bàn giao cho Công ty CP Nakama Việt Nam làm đơn vị chủ đầu tư xây dựng cụm siêu thị mini, chợ truyền thống và khai thác chợ.
“Đây là chủ trương đã được nhất trí cao của các cấp”, ông Tĩnh nói.
Tuy nhiên, trước sức ép của các tiểu thương, UBND phường Đông Sơn đã đưa ra cam kết tổ chức cuộc họp và thông báo chính thức tới các hộ tiểu thương trong ngày 5/9 tới đây.
Như Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn đã phản ánh, trong những năm qua trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, việc chuyển đổi mô hình quản lý tại một số chợ, khâu khó khăn nhất là sự phản đối của các tiểu thương.
Sĩ Chức
-
GRDP Quảng Ninh 6 tháng đầu năm 2026 ước đạt 11,11%, vượt kịch bản tăng trưởng -
HĐND thành phố Huế dự kiến thông qua 21 Nghị quyết tại Kỳ họp thứ 2 -
[Ảnh] Những màn nghệ thuật tái hiện hành trình 50 năm "sáng mãi tên Người" -
TP.HCM không chỉ mang tên Bác, mà phải thực hiện được khát vọng và mong muốn của Bác -
Xây dựng TP.Hồ Chí Minh thành trung tâm hội nhập quốc tế năng động, có bản sắc, có trách nhiệm -
Tiếp tục cắt giảm thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Lễ kỷ niệm 50 năm TP.HCM mang tên Bác
-
Samsung tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp Việt cải tiến sản xuất, nâng cao năng lực -
SeABank được Bộ Công an tặng Bằng khen về công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc -
Công ty Cổ phần Công nghiệp Á Mỹ (AMY GRUPO) thông báo chào bán 16.100.000 cổ phiếu lần đầu ra công chúng (Kỳ 1) -
Công ty cổ phần đầu tư F88 thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 2 -
Alumax Amsterdam đưa nhà máy đóng tàu nhôm vào hoạt động tại Bắc Ninh -
Coca-Cola Việt Nam khởi động dự án thương mại điện tử cho làng nghề

