-
Tuyên bố chung Việt Nam - Brunei Darussalam -
Đề xuất cơ chế đột phá cho viện dưỡng lão để đối phó tình trạng "chưa giàu đã già" -
Ninh Bình: Tăng tốc thu ngân sách và giải ngân đầu tư công trong tháng cuối năm -
Đà Nẵng triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp
-
Kiến nghị xóa bỏ trần bảo hiểm y tế, miễn viện phí ngay với bệnh nhân ung thư, chạy thận... -
Rà soát kỹ, tiếp tục đăng ký bổ sung các dự án khánh thành, khởi công ngày 19/12
Theo ghi nhận của Phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn được biết, các tiểu thương ở đây bức xúc khi thực hiện việc chuyển đổi mô hình quản lý chợ, công tác kiểm kê đền bù, giải phóng mặt bằng bàn giao cho doanh nghiệp khác làm chủ đầu tư,… mà các hộ kinh doanh tiểu thương tại đây không được thông báo chính thức và không được họp bàn.
![]() | ||
| Các tiểu thương đối thoại với lãnh đạo phường Đông Sơn |
Chị Lê Thị Dự, một tiểu thương kinh doanh tại chợ gần 20 năm nay cho biết, toàn bộ các ki ốt tại chợ, các hộ tiểu thương đều tự bỏ tiền ra để xây dựng.
Tuy nhiên, khi thực hiện chuyển đổi quản lý, thông báo kiểm kê nhận bồi thường tới gần 200 hộ kinh doanh tiểu thương tại đây “chỉ bằng một tờ giấy lộn”, kèm theo lời thông báo bằng mồm “đề nghị lên phường nhận tiền trong một, hai ngày tới”.
“Chợ là nơi chúng tôi kiếm miếng cơm manh áo, ngoài ra chúng tôi cũng phải đóng góp gần 1 triệu đồng/tháng, nhưng quyền lợi của chúng tôi không được tôn trọng", chị Dự bức xúc nói.
Cũng trong buổi sáng nay, trao đổi với báo chí, ông Hoàng Thế Tĩnh, Chủ tịch UBND phường Đông Sơn đã thừa nhận có những sai xót trong việc thông báo công tác kiểm kê đền bù.
Ông Tĩnh cho biết thêm, mặt bằng chợ Đông Thành hiện tại, sau khi giải phóng mặt bằng sẽ được bàn giao cho Công ty CP Nakama Việt Nam làm đơn vị chủ đầu tư xây dựng cụm siêu thị mini, chợ truyền thống và khai thác chợ.
“Đây là chủ trương đã được nhất trí cao của các cấp”, ông Tĩnh nói.
Tuy nhiên, trước sức ép của các tiểu thương, UBND phường Đông Sơn đã đưa ra cam kết tổ chức cuộc họp và thông báo chính thức tới các hộ tiểu thương trong ngày 5/9 tới đây.
Như Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn đã phản ánh, trong những năm qua trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, việc chuyển đổi mô hình quản lý tại một số chợ, khâu khó khăn nhất là sự phản đối của các tiểu thương.
Sĩ Chức
-
Kiến nghị xóa bỏ trần bảo hiểm y tế, miễn viện phí ngay với bệnh nhân ung thư, chạy thận... -
Rà soát kỹ, tiếp tục đăng ký bổ sung các dự án khánh thành, khởi công ngày 19/12 -
Đổi mới xúc tiến thương mại, định hình chiến lược xuất khẩu -
TP.HCM hiện thực hóa cam kết cắt giảm thủ tục hành chính -
Xuất khẩu rau quả đạt hơn 7,8 tỷ USD sau 11 tháng năm 2025 -
Đang xây dựng nghị định tăng bảo hiểm y tế, miễn viện phí cơ bản toàn dân từ năm 2030 -
Chủ tịch Thành phố Huế khảo sát tiến độ các dự án trọng điểm
-
Greenfeed tiếp đà tăng trưởng bền vững -
Agribank và VNPAY ký kết hợp tác triển khai gói giải pháp chuyển đổi số cho hộ kinh doanh -
SeABank kích hoạt “đại lộ” ưu đãi cho đa dạng dịch vụ doanh nghiệp -
Hệ thống bán lẻ Viettel khai trương chuỗi kinh doanh pháo hoa dân dụng -
FE CREDIT tỏa sáng với cú đúp giải thưởng tại MMA SMARTIES Vietnam 2025 -
Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu An Giang thông báo Đại hội đồng cổ đông thường niên (Kỳ 3)


