-
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề ra 3 nhiệm vụ đột phá trong nhiệm kỳ mới -
Nhiều hiến kế tâm huyết nâng cao hiệu quả công tác Mặt trận trong giai đoạn mới -
Phê duyệt quy hoạch khu kinh tế ven biển Quảng Yên hơn 13.300 ha -
Giảm chi trực tiếp từ ngân sách, tăng tự chủ cho đơn vị sự nghiệp công -
Khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn phát triển mới -
Hội thảo Thị trường bất động sản 2026 “Vượt gió ngược đón chu kỳ mới”
Bộ trưởng Bộ Tài chính làm Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo. Các Phó Trưởng ban Chỉ đạo gồm: Bộ trưởng Bộ Công Thương; Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; Thứ trưởng Bộ Công an.
Các Ủy viên Ban Chỉ đạo gồm Thứ trưởng các bộ, cơ quan ngang bộ... Giúp việc cho Trưởng ban và Ban Chỉ đạo quốc gia có Văn phòng Thường trực đặt tại Bộ Tài chính. Tổ chức và hoạt động của Văn phòng Thường trực do Trưởng ban quyết định theo đề nghị của Phó Trưởng Ban Thường trực.
Ban Chỉ đạo quốc gia có nhiệm vụ xây dựng chiến lược, kế hoạch chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong từng thời kỳ; chỉ đạo, kiểm tra đôn đốc, hướng dẫn các bộ, ngành và các địa phương thực hiện công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo việc phối hợp giữa các cơ quan và các lực lượng chức năng phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn, xử lý các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nghiêm trọng, có tổ chức.

Đồng thời, thành lập các đoàn liên ngành để kiểm tra việc xử lý các vụ buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả lớn; kiểm tra tình hình chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả tại một số địa bàn trọng điểm.
Ban Chỉ đạo quốc gia cũng có nhiệm vụ đề nghị khen thưởng đối với tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; chỉ đạo xử lý tập thể, cá nhân có dấu hiệu bao che, bảo kê, tiếp tay cho buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
Ban Chỉ đạo quốc gia sẽ phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và các cơ quan thông tấn, báo chí xây dựng chương trình, kế hoạch tuyên truyền về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
Các thành viên của Ban Chỉ đạo quốc gia làm việc theo chế độ kiêm nhiệm. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành lập Ban Chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả địa phương do Phó Chủ tịch làm Trưởng ban với thành phần phù hợp, đảm bảo hiệu quả.
Uyên Linh (Theo TTXVN)
-
Khơi dậy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong giai đoạn phát triển mới -
Hội thảo Thị trường bất động sản 2026 “Vượt gió ngược đón chu kỳ mới” -
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dự Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI -
Sửa đổi Luật Đất đai là yêu cầu cấp thiết -
Hà Nội phê duyệt, điều chỉnh chủ trương đầu tư 6 dự án lớn, quan trọng -
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Phát triển mạnh công nghệ chiến lược trong năm 2026 -
Bộ trưởng Ngô Văn Tuấn kiêm giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản lý Bảo hiểm xã hội
-
1
TP.HCM phê duyệt 4.288 tỷ đồng để giải phóng 18,2 km mặt bằng làm đường Vành đai 4 -
2
Bước nước rút tại 2 dự án cao tốc địa đầu Đông Bắc của Tổ quốc -
3
Cắt giảm ngành, nghề kinh doanh có điều kiện: Phá vỡ “tảng băng” tư duy tiền kiểm -
4
Đầu tư 12.000 tỷ đồng nâng cấp Quốc lộ 1, Hà Nội - Bắc Giang thành cao tốc
-
Herbalife Việt Nam tiếp tục lan tỏa lối sống năng động cùng hơn 10.000 vận động viên -
M-Expo 2026 mở ra góc nhìn mới về không gian phòng tắm hiện đại -
SeABank ủng hộ 10 tỷ đồng hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2026 -
Heineken Việt Nam cam kết phát triển bền vững cùng Đà Nẵng và miền Trung -
CPV Food đón nhận Chứng nhận Chất lượng quốc tế tích hợp và công bố chương trình “3 An Toàn” -
Doanh nghiệp SME giao dịch ngoại tệ tại VPBank nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn

