-
Hai công ty của Tập đoàn Hưng Thịnh bị xử phạt -
Chứng khoán phiên 16/6: Cổ phiếu ngành chứng khoán lại hút tiền -
F88 chốt giá chào bán ra công chúng 71.000 đồng/cổ phiếu, dự kiến huy động hơn 1.560 tỷ đồng -
Hội đồng vàng thế giới: 89% nhà quản lý dự báo các ngân hàng trung ương tiếp tục mạnh tay gom vàng -
Thị trường tài chính thay thế tỷ USD: Bài học từ Thái Lan và câu chuyện của "sếu đầu đàn" F88 -
UOB: Ngân hàng Nhà nước giữ lập trường thận trọng trước áp lực lạm phát và tỷ giá
![]() |
| Tập đoàn Thành Nam xuất thân là doanh nghiệp chuyên sản xuất inox |
Theo kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2019, Thành Nam đạt tổng doanh thu 901 tỷ đồng, tăng 19,39% so với cùng kỳ năm trước.
Doanh thu tuy tăng, nhưng lợi nhuận trước thuế của Công ty chỉ đạt hơn 9,2 tỷ đồng, giảm 51,44% so với 6 tháng đầu năm 2018 và theo đó lợi nhuận sau thuế cũng chỉ đạt hơn 7 tỷ đồng, giảm 53,41%.
Giải thích về những biến động trên, Công ty cho biết, giá quặng thép tại Trung Quốc liên tục lập đỉnh mới, thị trường quặng sắt ghi nhận quý II/2019 là quý tăng giá mạnh nhất kể từ cuối năm 2016.
Trong khi đó, áp lực cạnh tranh của các doanh nghiệp khiến cho giá thép bán ra không tăng mạnh như giá nguyên liệu nhập vào và điều này làm đội giá vốn tăng cao.
Bên cạnh đó, Mỹ cũng áp dụng thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với các sản phẩm tôn, thép nhập khẩu từ Việt Nam và một số nước khác như Hàn Quốc, Trung Quốc…
Động thái trên khiến các doanh nghiệp thép trong nước nói chung và Thành Nam nói riêng gặp nhiều khó khăn, theo đó doanh nghiệp đã đạt yêu cầu về doanh thu, nhưng không đạt chỉ tiêu về lợi nhuận.
Tiền thân của Tập đoàn Thành Nam là Công ty TNHH Thành Nam chuyên sản xuất inox được thành lập năm 2004.
Doanh nghiệp này chuyên cung cấp inox dạng tấm, cuộn, ống với chủng loại và đặc điểm kỹ thuật đa dạng. Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng.
Sản phẩm inox của Thành Nam đã có mặt tại thị trường như: Hàn Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Italy, Hy Lạp, UAE, Syria ….
Công ty này cũng có chủ trương mở rộng sang các lĩnh vực bất động sản, đầu tư khu du lịch, khách sạn, nông sản,…
-
Hai công ty của Tập đoàn Hưng Thịnh bị xử phạt -
Chứng khoán phiên 16/6: Cổ phiếu ngành chứng khoán lại hút tiền -
F88 chốt giá chào bán ra công chúng 71.000 đồng/cổ phiếu, dự kiến huy động hơn 1.560 tỷ đồng -
Hội đồng vàng thế giới: 89% nhà quản lý dự báo các ngân hàng trung ương tiếp tục mạnh tay gom vàng
-
Thị trường tài chính thay thế tỷ USD: Bài học từ Thái Lan và câu chuyện của "sếu đầu đàn" F88 -
UOB: Ngân hàng Nhà nước giữ lập trường thận trọng trước áp lực lạm phát và tỷ giá -
“Chứng khoán hóa” để gọi vốn đầu tư nhà cho thuê -
Hơn 143.000 tỷ đồng tiền gửi tổ chức quay trở lại hệ thống ngân hàng -
Doanh nghiệp chuẩn bị tung 290.000 tỷ đồng cổ phiếu mới -
Sửa Luật Chứng khoán, tiếp tục hoàn thiện khung pháp lý cho TTCK trong giai đoạn mới -
Chứng khoán phiên 15/6: Nhóm chứng khoán bứt phá, khối ngoại giải ngân hơn 4.000 tỷ vào VIC
-
Mondelez Kinh Đô Việt Nam được vinh danh vì phát triển bền vững
-
Chiến lược dẫn đầu thị trường bằng giải pháp tối ưu hóa sức lao động và sức khỏe của Joyoung Việt Nam -
Ra mắt VETC Trạm sạc, liên thông 250 trạm sạc trên toàn quốc -
LOTTE MART triển khai khuyến mãi hè quy mô lớn -
Coteccons ước tính doanh thu hơn 30.000 tỷ đồng trong năm tài chính 2025 - 2026 -
Có gì bên trong quy trình sản xuất mì ăn liền tại Acecook Việt Nam?

