-
Chứng khoán phiên 16/12: Tiền vào mạnh đảo chiều thị trường, VN-Index tăng mạnh nhất 1 tháng -
MCH hội tụ nhiều điều kiện để được xem xét vào VN30 sau khi niêm yết HOSE
-
Dư nợ trái phiếu xanh tại Việt Nam đã đạt 1 tỷ USD -
5 điểm nhấn quan trọng của ngành Chứng khoán năm 2025 -
Chứng khoán phiên 15/12: Bluechips cân tốt, khối ngoại quay trở lại mua ròng -
Việt Nam còn dư địa rất lớn để huy động vốn cho tăng trưởng
![]() |
| Tập đoàn Thành Nam xuất thân là doanh nghiệp chuyên sản xuất inox |
Theo kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2019, Thành Nam đạt tổng doanh thu 901 tỷ đồng, tăng 19,39% so với cùng kỳ năm trước.
Doanh thu tuy tăng, nhưng lợi nhuận trước thuế của Công ty chỉ đạt hơn 9,2 tỷ đồng, giảm 51,44% so với 6 tháng đầu năm 2018 và theo đó lợi nhuận sau thuế cũng chỉ đạt hơn 7 tỷ đồng, giảm 53,41%.
Giải thích về những biến động trên, Công ty cho biết, giá quặng thép tại Trung Quốc liên tục lập đỉnh mới, thị trường quặng sắt ghi nhận quý II/2019 là quý tăng giá mạnh nhất kể từ cuối năm 2016.
Trong khi đó, áp lực cạnh tranh của các doanh nghiệp khiến cho giá thép bán ra không tăng mạnh như giá nguyên liệu nhập vào và điều này làm đội giá vốn tăng cao.
Bên cạnh đó, Mỹ cũng áp dụng thuế chống bán phá giá và thuế chống trợ cấp đối với các sản phẩm tôn, thép nhập khẩu từ Việt Nam và một số nước khác như Hàn Quốc, Trung Quốc…
Động thái trên khiến các doanh nghiệp thép trong nước nói chung và Thành Nam nói riêng gặp nhiều khó khăn, theo đó doanh nghiệp đã đạt yêu cầu về doanh thu, nhưng không đạt chỉ tiêu về lợi nhuận.
Tiền thân của Tập đoàn Thành Nam là Công ty TNHH Thành Nam chuyên sản xuất inox được thành lập năm 2004.
Doanh nghiệp này chuyên cung cấp inox dạng tấm, cuộn, ống với chủng loại và đặc điểm kỹ thuật đa dạng. Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng.
Sản phẩm inox của Thành Nam đã có mặt tại thị trường như: Hàn Quốc, Malaysia, Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Italy, Hy Lạp, UAE, Syria ….
Công ty này cũng có chủ trương mở rộng sang các lĩnh vực bất động sản, đầu tư khu du lịch, khách sạn, nông sản,…
-
Chứng khoán phiên 15/12: Bluechips cân tốt, khối ngoại quay trở lại mua ròng -
Việt Nam còn dư địa rất lớn để huy động vốn cho tăng trưởng -
Đà Nẵng chuẩn bị khai trương Văn phòng của Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam -
Triển vọng lợi nhuận vượt trội, cổ phiếu Việt Nam tăng sức hấp dẫn trong năm 2026 -
Góc nhìn TTCK tuần 15/12 - 19/12: Tiếp tục giằng co, chờ lực cầu bắt đáy trở lại -
Chứng khoán EVS dính hàng loạt vi phạm, bị phạt hơn 1 tỷ đồng -
Tăng cường tháo gỡ rào cản, gia tăng độ mở của thị trường chứng khoán
-
1
Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Phan Thiết vốn 3.797 tỷ đồng -
2
Trình Chính phủ dự thảo Nghị định hướng dẫn hỗ trợ lãi suất 2% với dự án xanh trong tuần này -
3
Phó Thống đốc: Nhu cầu vốn xanh lên tới 700 tỷ USD, ngân hàng cần sự "hợp lực" của thị trường vốn -
4
Tin vắn Đầu tư Online ngày 15/12
-
SeABank thông báo mời thầu -
Số hóa và ESG - Công thức bền vững của ngành tài chính ngân hàng năm 2025 -
Mùa kiều hối Agribank 2026: “Kiều hối đón tết - gắn kết tình thân” -
Diễn đàn “Chủ động năng lượng - Nâng tầm cuộc sống xanh” -
Dai-ichi Life Việt Nam chính thức ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Chăm sóc thai sản toàn diện 24/7 -
Doanh nhân Mai Văn Sỹ: Khát vọng dẫn đầu thị trường thép và nhà xưởng chuẩn quốc tế


