-
Lâm Đồng kiểm tra, rà soát toàn bộ các hồ sơ, bản đồ về đất đai, lâm nghiệp
-
TP.HCM đầu tư 1.230 tỷ đồng xây cống kiểm soát triều Rạch Tra -
Công tác xúc tiến đầu tư của Khánh Hòa năm 2026 sẽ gắn với kinh tế số, kinh tế xanh -
Doanh nghiệp Việt cần đổi mới để nâng vị thế trên bản đồ kinh tế toàn cầu -
[Ảnh] Tiến độ mở rộng cao tốc TP.HCM - Long Thành sau hơn 6 tháng khởi công -
Dự án cầu hàng chục tỷ đồng ở miền núi Đà Nẵng liên tục trễ hẹn
Tại hội nghị lần thứ 27, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hải Dương khóa XXIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ngày 10/4 đã cơ bản thống nhất với phương án tạm dừng các dự án đầu tư công trong quá trình thực hiện kế hoạch sắp xếp tổ chức bộ máy. Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 và kế hoạch đầu tư công năm 2025.
Theo báo cáo của UBND TP Hải Dương, thành phố sẽ tạm dừng triển khai thực hiện 14 dự án với tổng vốn đầu tư trên 500 tỷ đồng. Trong đó, có 8 dự án do thành phố quyết định đầu tư với tổng mức đầu tư trên 496 tỷ đồng và 6 dự án do các phường, xã quyết định đầu tư với tổng mức đầu tư trên 9 tỷ đồng.
Các dự án tạm dừng đầu tư vì không còn phù hợp khi thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy hành chính các cấp. Việc dừng đầu tư để bảo đảm sử dụng nguồn lực hiệu quả, tiết kiệm, tránh thất thoát, lãng phí...
![]() |
| TP Hải Dương có 14 dự án đầu tư công sử dụng vốn ngân sách phải tạm dừng để thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy. |
Trước đó vào đầu tháng 3/2025, Sở Tài chính Hải Dương có văn bản đề nghị UBND tỉnh Hải Dương giao UBND cấp huyện chỉ đạo thực hiện tạm dừng việc triển khai các thủ tục đầu tư xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, nâng cấp trụ sở làm việc, hội trường, nhà văn hóa trung tâm, trụ sở công an cấp xã và cơ quan, tổ chức, phòng ban, đơn vị thuộc phạm vi quản lý các đơn vị hành chính cấp huyện.
Đối với các dự án đã có chủ trương nhưng chưa triển khai; đang triển khai công tác chuẩn bị đầu tư; đã phê duyệt dự án nhưng chưa triển khai; đã công bố mời thầu, công bố kết quả lựa chọn nhà thầu, đã ký hợp đồng nhưng chưa triển khai thi công, UBND cấp huyện chỉ đạo các đơn vị tạm dừng thực hiện.
Tỉnh Hải Dương cũng đã có 6 dự án phải tạm dừng để thực hiện kế hoạch đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, với tổng vốn đầu tư trên 1.600 tỷ đồng. Trong đó có 1 dự án đầu tư xây dựng Khu hành chính tập trung tỉnh Hải Dương; 2 dự án sửa chữa, cải tạo trụ sở của Tòa án nhân dân tỉnh và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh.
Trong Quý I/2025, tỉnh Hải Dương đã xây dựng và bám sát kịch bản tiến độ, giải ngân vốn đầu tư công, trong đó, 10/12 dự án quan trọng đạt và vượt kế hoạch. Toàn tỉnh giải ngân 1.602,2 tỷ đồng, đạt 15,3% dự toán.
-
Công nghiệp tăng tốc, thị trường lao động Hải Phòng sôi động trở lại -
Cỗ máy tài chính của Big Tech Mỹ: Doanh nghiệp Việt học hỏi được những gì? -
4 dự án năng lượng tái tạo tại Gia Lai có nhà đầu tư đăng ký thực hiện -
Thêm dự án giao thông trọng điểm 19.000 tỷ đồng, tạo động lực phát triển phía Tây Hải Phòng -
Đầu tư 59.588 tỷ đồng xây tuyến cao tốc Mộc Châu - Sơn La - Điện Biên -
Loạt nhà đầu tư quan tâm phát triển hạ tầng khu công nghiệp tại Cần Thơ -
Lâm Đồng yêu cầu thực hiện đúng quy trình, quy định các dự án điện mặt trời
-
LA Home nhận chứng chỉ xanh EDGE, khẳng định tiêu chuẩn phát triển bền vững -
AMDI Group khởi công Swiss Eden: Đánh thức “Mỏ vàng” khoáng nóng Thanh Thủy, định hình chuẩn sống “Wellness” ven đô -
Cathay Life hướng đến cung cấp sản phẩm bảo hiểm ổn định và bền vững -
“Giải mã” chuỗi cung ứng cho SMEs: Từ điểm nghẽn vận hành đến bài toán tăng trưởng bền vững -
Xu hướng thiết kế nội thất Nhật Bản nổi bật đầu năm -
Công ty Cổ phần Cảng Sài Gòn mời báo giá dự toán gói thầu “Triển khai hệ thống phần mềm quản lý kho”

.jpg)