Đặt mua báo in| Ngày 06 tháng 10 năm 2022, 20:36:00
Thành Thành Công - Biên Hòa thay đổi nhiều nhân sự cấp cao
Thùy Vinh - 10/02/2020 12:08
 
Hội đồng Quản trị CTCP Thành Thành Công - Biên Hòa (TTC Sugar, HOSE: SBT) vừa chính thức thông qua quyết định bổ nhiệm bà Đoàn Vũ Uyên Duyên giữ chức vụ Quyền Phó Tổng Giám đốc thường trực và bà Nguyễn Thị Phương Thảo giữ chức vụ Quyền Giám đốc Tài chính kể từ ngày 03/02/2020.
.
.

Bà Đoàn Vũ Uyên Duyên tốt nghiệp cử nhân Kinh tế & Kế toán, Đại học Greenwich, Anh và Thạc sĩ về Kinh doanh quốc tế và Quản lý công nghệ tại Viện Công nghệ châu Á, Thái Lan.

Với nền tảng kiến thức chuyên sâu về tài chính quốc tế cùng nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các tổ chức lớn trong và ngoài nước, bà đã hoàn tất xây dựng quy trình và tinh gọn bộ máy vận hành của SBT sau sáp nhập với Công ty Đường Biên Hòa và hoàn thiện xây dựng, chuẩn hoá hệ thống báo cáo tài chính theo chuẩn quốc tế (IFRS), đồng thời đưa vào vận hành trên nền tảng ứng dụng trong niên độ 2018 - 2019 song song với việc đào tạo nguồn nhân lực tinh nhuệ, năng động, sẵn sàng cho việc hội nhập quốc tế. 

Năm 2019, bà Duyên cũng đã tham gia trong việc lựa chọn, thương thảo với nhà đầu tư chiến lược DEG - Quỹ Đầu tư của Chính phủ Đức và đạt được những thành tựu nhất định khi đã thành công huy động được gần 650 tỷ đồng từ tổ chức này, nhờ vậy, niên độ 2018 - 2019 vừa qua, cơ cấu nguồn vốn của SBT đã được cải thiện đáng kể theo phong cách mới.

Với kinh nghiệm của mình, trên cương vị mới Quyền Phó Tổng Giám đốc thường trực, bà Duyên được tin tưởng sẽ tiếp tục đồng hành cùng sự phát triển của SBT theo hướng bền vững và hội nhập.  

Gia nhập Tập đoàn TTC từ 2009 đến nay, Bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Quyền Giám đốc Tài chính đã có nhiều năm kinh nghiệm về quản lý tài chính tại nhiều lĩnh vực từ xây dựng, bất động sản, đầu tư đến nông nghiệp qua nhiều lần gọi vốn thành công từ các tổ chức tín dụng, quỹ đầu tư trong nước và ngoài nước để bổ sung nguồn vốn phục vụ cho hoạt động của Công ty.

Với những am hiểu sâu sắc về thị trường vốn, và kinh nghiệm trong việc quản lý dòng tiền, công nợ, cũng như quản lý ngân sách và kiểm soát chi phí của mình bà Thảo được kỳ vọng sẽ giúp Công ty xây dựng được một cấu trúc tài chính khỏe mạnh, từ đó sẵn sàng hợp tác với các đối tác đầu tư chiến lược phù hợp nhằm tối ưu hóa các kênh huy động cũng như tái cấu trúc lại danh mục nguồn vốn theo hướng cân bằng, linh hoạt và ổn định hơn. 

Trước đó, ngày 29/10/2020, TSBT cũng đã công bố bà Huỳnh Bích Ngọc, vợ doanh nhân Đặng Văn Thành được bầu làm Chủ tịch HĐQT công ty.

Bằng việc mua vào 35 triệu cổ phiếu cũng như tham gia HĐQT SBT vào tháng 10, bà Huỳnh Bích Ngọc đã cho thấy tâm huyết đối với ngành mía đường.

TTC Sugar dự kiến chia cổ tức tỷ lệ 5% do niên độ kinh doanh chỉ đạt 62% kế hoạch
Theo tài liệu tài liệu Đại hội đồng cổ đông thường niên niên độ 2019 - 2020 vừa công bố, TTC Sugar dự kiến trình cổ đông thông qua việc chia...
Bình luận bài viết này
Xem thêm trên Báo Đầu Tư