-
Rà soát sáp nhập cấp xã, tính toán mô hình đô thị hạt nhân -
Quy hoạch sử dụng đất đai phải thực sự trở thành đòn bẩy cho tăng trưởng kinh tế -
Tăng tốc đưa 1 triệu tỷ đồng vào nền kinh tế -
Báo Tài chính - Đầu tư đạt giải C Giải Báo chí Quốc gia lần thứ XX -
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham quan gian trưng bày của TP. Hải Phòng tại Hội Báo toàn quốc 2026 -
Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026: Nâng tầm bản lĩnh báo chí cách mạng trong kỷ nguyên mới
![]() |
| Trụ sở Thanh tra Chính phủ |
Sáng 14/4, Thanh tra Chính phủ đã tổ chức họp báo công tác thanh tra quý I/2016. Tại cuộc họp báo có tới 3 câu hỏi của các nhà báo xoay quanh việc trước khi nghỉ hưu nguyên Tổng thanh Tra Chính phủ đã bổ nhiệm, luân chuyển nhiều trường hợp trước thời gian nghỉ hưu, nhất là trong 6 tháng gần đây.
Trả lời câu hỏi này, ông Ngô Văn Cường, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Thanh Tra Chính phủ cho biết, theo số liệu 6 tháng gần đây, công tác bổ nhiệm của Thanh tra Chính phủ là 35 trường hợp, trong đó 11 trường hợp cấp vụ và 24 trường hợp cấp phòng. Trong 11 trường hợp cấp vụ, 3 trường hợp là điều động thuyên chuyển.
“Công tác bổ nhiệm được thực điểm đảm bảo đúng nguyên tắc, quy trình, thủ tục bổ nhiệm thực hiện đúng quy định, đáp ứng đủ yêu cầu chức danh bổ nhiệm. Công tác bổ nhiệm, điều động, luân chuyển cán bộ công chức viên chức tại Thanh tra Chính phủ là công việc bình thường, được Ban Cán sự thảo luận, thống nhất, bỏ phiếu trước khi ra quyết định”, ông Cường khẳng định.
Ông Cường cũng cho biết thêm, thời gian qua Thanh tra Chính phủ có tiếp nhận Phó tổng giám đốc UDIC vào công chức, bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng của Thanh tra Chính phủ. Việc tiếp nhận bổ nhiệm này thực hiện đúng theo quy định của Nhà nước về tuyển dụng công chức, quy định về tuyển dụng, bổ nhiệm của Thanh tra Chính phủ. Trường hợp này đã trao đổi và có ý kiến thống nhất của Bộ Nội vụ.
Cung cấp thêm thông tin cho các nhà báo, Phó tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh cho biết, theo nguyên tắc chung, Trung ương đã kiểm điểm chấn chỉnh rất kỹ lưỡng, cấp phòng, cấp trên, quy hoạch, thực hiện tuân thủ Nghị quyết Trung ương 4. Gần đây nhất, Thanh tra Chính phủ quán triệt tuân thủ nguyên tắc bổ nhiệm cán bộ chặt chẽ, nếu không cấp bách thì không bổ nhiệm.
“Có những việc chúng tôi cũng phải lùi lại. Để kiện toàn, cần gần 10 trường hợp cấp phòng nữa nhưng chưa cấp bách, đợi đồng chí mới về”, ông Ngô Văn Khánh chia sẻ.
Ông Khánh nhấn mạnh: “Tất cả những trường hợp được bổ nhiệm đều đủ, đúng tiêu chuẩn”. Ông Khánh cũng mong muốn các nhà báo đừng nhìn vào con số để khẳng định điều gì.
“Tôi chịu trách nhiệm về khẳng định bổ nhiệm là đúng, đủ điều kiện, không có gì bất thường”, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh khẳng định.
-
Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn tham quan gian trưng bày của TP. Hải Phòng tại Hội Báo toàn quốc 2026 -
Bế mạc Hội Báo toàn quốc năm 2026: Nâng tầm bản lĩnh báo chí cách mạng trong kỷ nguyên mới -
Khi từng bài báo là một mắt xích thúc đẩy đổi mới -
Những người mở đường - những bạn đọc đặc biệt -
Báo chí chung tay kiến tạo môi trường kinh doanh thuận lợi -
Báo Tài chính - Đầu tư đồng hành bền vững cùng cộng đồng doanh nghiệp -
Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương: Truyền thông chính sách - mắt xích của quá trình phát triển
-
Groupe PierreVal: Hành trình 3 thập kỷ từ Pháp đến Nam Sài Gòn -
Đòn bẩy chiến lược tối ưu hóa hiệu suất cho các doanh nghiệp hạ tầng trạm sạc -
Lancaster Lincoln đón sóng quy hoạch Công viên Bến Nhà Rồng - Khánh Hội -
Nutifood và Bệnh viện Quân y 175 hợp tác phát triển các giải pháp dinh dưỡng khoa học -
SeABank triển khai Ocean Cleanup 2026, hơn 1.000 cán bộ nhân viên chung tay làm sạch bờ biển -
Tây Ninh cần cụ thể hóa phạm vi thử nghiệm và cơ chế sandbox đối với UAV

