-
Hội đồng vàng thế giới: Việt Nam để các ngân hàng tham gia thị trường vàng là lựa chọn phù hợp -
ABBank “mở hội” dịp sinh nhật 33 năm: Tặng 33 xe máy điện, quà tặng cho khách hàng -
Searefico dự kiến lãi sau thuế 39 tỷ đồng trong năm 2026 -
Saigonres hé lộ 8 dự án trọng điểm trong giai đoạn 5 năm tới -
Chứng khoán phiên 8/5: Thanh khoản giảm nhẹ, VN-Index vẫn tiến lên 1.915 điểm -
Chính sách tiền tệ đang phải đối mặt với "bộ ba bất khả thi", chính sách tài khóa phải "gánh" vai trò mở rộng
Theo đó, cổ đông chiến lược nước ngoài của Ngân hàng là Maybank chính thức ủy quyền cho ông Syed Ahmad Taufik Albar là Người đại diện 100% vốn của Maybank tại ABBANK từ ngày 5/6/2025.
Đồng thời, theo thông báo từ Maybank, ông Michael Foong Seong Yew không còn là người đại diện vốn của Maybank tại ABBANK.
Ông Syed Ahmad Taufik Abar, sinh năm 1972, là người được Maybank đề cử và được bầu làm Thành viên HĐQT ABBANK tại cuộc họp Đại hội đồng cổ đông ABBANK ngày 18/4/2025.
Ông Syed Ahmad Taufik Albar là chuyên gia trong lĩnh vực Kế toán, tài chính - ngân hàng có kinh nghiệm 27 năm làm việc và giữ các vị trí quan trọng tại Tập đoàn Dầu khí Shell (Malaysia, Australia), Tập đoàn viễn thông Axiata (Malaysia, Camphucia), Ngân hàng RHB và Maybank (đều của Malaysia). Hiện ông Syed Ahmad Taufik Albar là Giám đốc khối dịch vụ tài chính cộng đồng của Tập đoàn Maybank.Maybank đang sở hữu 16,4% vốn điều lệ ABBANK.
Đồng hành từ năm 2008, ABBANK và Maybank thường xuyên triển khai các hoạt động hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong các mảng Ngân hàng bán lẻ, Digital Banking (Ngân hàng số) và mảng Khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME)... Đây là những lĩnh vực Maybank có kinh nghiệm và thế mạnh trên thị trường, phù hợp với định hướng chiến lược phát triển ngân hàng bán lẻ của ABBANK.
Trong 5 tháng đầu năm 2025, ABBANK tiếp tục duy trì nhịp độ kinh doanh ổn định, bền vững, công tác chuyển đổi số được thực hiện mạnh mẽ. Tính đến hết tháng 5/2025, ABBANK ghi nhận đạt gần 1.500 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế, tín dụng tăng nhẹ so với đầu năm. Tháng 5/2025 cũng là tháng bản lề của mảng ngân hàng số khi ABBANK đã hoàn thành việc dịch chuyển khách hàng hiện hữu sang nền tảng Ngân hàng số mới mang tên ABBANK (thay thế cho ứng dụng AB Ditizen cũ). Dự kiến, nền tảng ngân hàng số ABBANK dành cho khách hàng cá nhân sẽ được ra mắt, giới thiệu rộng rãi đến cộng đồng trong tháng 6/2025.
Cùng với đó, ngay từ đầu năm 2025, ABBANK thể hiện quyết tâm trong việc theo đuổi chiến lược phát triển bền vững, tập trung vào trụ cột Xã hội (S) thông qua việc triển khai ký kết hợp tác với các tổ chức, doanh nghiệp nhằm đồng hành triển khai các sáng kiến CSR có chiều sâu và tạo tác động lâu dài cho xã hội, bao gồm: Quỹ Khởi nghiệp Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ Việt Nam (Startup Vietnam Foundation - SVF), Công ty cổ phần Tập đoàn Phát triển Doanh nghiệp Cộng đồng Việt - VietED Group, Hệ thông Y Tế 315.
-
Chứng khoán phiên 8/5: Thanh khoản giảm nhẹ, VN-Index vẫn tiến lên 1.915 điểm -
Chính sách tiền tệ đang phải đối mặt với "bộ ba bất khả thi", chính sách tài khóa phải "gánh" vai trò mở rộng -
Viconship muốn huy động 1.871,85 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu -
Huy động "hụt" 2 triệu tỷ đồng so với tín dụng, chính sách tiền tệ trước đứng trước áp lực kép -
DGC bị HoSE loại khỏi hàng loạt bộ chỉ số lớn, BSR thế chỗ vào VN30 -
Thuỷ điện Gia Lai lên kế hoạch lãi đi lùi trong năm 2026 về 165 tỷ đồng -
Chứng khoán phiên 7/5: VN-Index vượt 1.900 điểm, thiết lập đỉnh lịch sử mới
-
Đầu tư phòng thí nghiệm dược: Khi thiết bị chưa đủ để tạo hiệu quả -
CARA Lighting phát triển giải pháp chiếu sáng gắn với sức khỏe và trải nghiệm -
VSIP ký kết hợp tác phân phối dự án Sun Casa Square và triển khai chuỗi tiện ích -
Acecook Việt Nam khởi động dự án trồng 10.500 cây xanh tại tỉnh Quảng Trị - “Gieo mầm hạnh phúc - phủ xanh tương lai” -
Giao lưu nhân dân tại Đồng Nai chào mừng 50 năm quan hệ Việt Nam - Thái Lan -
CEO Anh Tuấn và Untra Group - Kiến tạo hệ sinh thái ESG cho doanh nghiệp Việt
