-
Trình làng Hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện cấp xã -
Hà Nội mở đường cho thể chế vốn đầu tư mạo hiểm thời đổi mới sáng tạo -
Gần 400 triệu USD vốn đầu tư mạo hiểm đổ vào thị trường Việt Nam -
IAEA đánh giá Việt Nam "hai tốt" trong tiếp cận, phát triển điện hạt nhân -
Giải cơn khát nhân lực bán dẫn -
Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư xây dựng hạ tầng IoT giao thông thông minh
| Cửa hàng mới chưa khai trương của Thế Giới Di Động ở Tân Bình, TP.HCM - Ảnh: Trương Hữu Dũng |
Một cửa hàng của Thế Giới Di Động ở Tân Bình, TP.HCM đang trong quá trình hoàn thiện. Điều lạ là theo thông tin trên bảng hiệu, cửa hàng này chỉ bán phụ kiện và máy cũ.
Trả lời ICTnews, bộ phận truyền thông của Thế Giới Di Động cho biết cửa hàng đang hoàn thiện ở trên sẽ khai trương vào ngày 1/4, chuyên bán máy cũ (điện thoại, laptop, tablet…), phụ kiện mới, thẻ cào… Tại đây cũng mua lại máy cũ của khách hàng đã dùng. Đây là cửa hàng đầu tiên của Thế Giới Di Động bán sản phẩm cũ do thấy nhu cầu mua máy đã qua sử dụng của khách hàng khá lớn. Sau giai đoạn thử nghiệm nếu thấy hiệu quả mới nhân rộng lên.
Mô hình cửa hàng bán máy cũ, phụ kiện của Thế Giới Di Động mới mở thuộc loại C, là cửa hàng nhỏ với 3-4 nhân viên và 1 bảo vệ; khác với các cửa hàng khác loại A, B thì lớn hơn.
Thế Giới Di Động cho biết, do họ áp dụng chương trình "một đổi một" trong 1 tháng khi mua sản phẩm nên có những khách hàng mới dùng chưa tới 1 tháng đã trả máy nhưng máy vẫn là máy cũ. Do đó, công ty mở thêm cửa hàng để đáp ứng nhu cầu khách muốn mua hàng cũ để tiết kiệm chi phí. Các máy cũ này vẫn được bảo hành đầy đủ theo chính sách của công ty.
Hiện chưa có thông tin cửa hàng này của Thế Giới Di Động sẽ mua lại các máy không do họ bán ra. Công ty cho biết sẽ bán máy cũ hầu hết từ nguồn hàng đổi trả vì việc mua lại máy cũ bên ngoài của họ có nhiều tiêu chuẩn khá khó khăn nên sẽ ít khách bán hơn.
Thế Giới Di Động chưa đặt mục tiêu mở bao nhiêu cửa hàng giai đoạn tiếp theo mà chỉ tập trung phát triển tốt cửa hàng thử nghiệm. Một nguồn tin khác của Thế Giới Di Động cho hay cửa hàng dạng này từng mở ở đường Nguyễn Kiệm (TP.HCM) nhưng "chưa hợp lý lắm" nên đã đóng cửa.
-
Giải cơn khát nhân lực bán dẫn -
Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư xây dựng hạ tầng IoT giao thông thông minh -
Sự ra đi của K+ và lời cảnh báo cho truyền hình trả tiền -
Doanh nghiệp công nghệ Việt cần một thị trường để lớn lên -
5 dự báo công nghệ cho 2026 và tương lai xa hơn: Kỷ nguyên mới của AI -
Việt Nam chủ động phát triển vệ tinh cỡ nhỏ -
Hà Nội hỗ trợ doanh nghiệp tham gia phát triển các ứng dụng, dịch vụ số
-
Setia Edenia: Lợi thế của bất động sản dòng tiền có mảng xanh lớn nhất trục Quốc lộ 13 -
iPOS HRM số hóa lương thưởng, hỗ trợ chủ quán vận hành chuẩn -
EVF củng cố năng lực tài chính sau tái định vị, thẳng tiến tới mục tiêu lợi nhuận 960 tỷ đồng năm 2025 -
Western Pacific Group kiến tạo hệ sinh thái cho cả doanh nghiệp FDI và SMEs -
Lãi suất hạ nhiệt và tín dụng mở van, dòng tiền đầu tư bất động sản đổ về đâu -
PV Power lần thứ 6 liên tiếp được vinh danh trong Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam
