
-
Tăng cường bảo đảm an toàn hệ thống thông tin phục vụ hoạt động giao dịch chứng khoán
-
TTCK Việt Nam: Cơ hội không chỉ là nâng hạng thị trường mới nổi của FTSE
-
Chứng khoán LPBS sắp tăng vốn lên gần 13.000 tỷ đồng
-
Doanh nghiệp bất động sản liên tục huy động vốn “khủng” qua trái phiếu
-
"Vũ khí cạnh tranh" không thể sao chép của F88 -
Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam nhiệm kỳ II thành công tốt đẹp
Đây là chính sách được ký vào tháng 3/2015, thông qua nghị quyết 14 đại hội cổ đông thường niên năm 2015, theo đó Công ty đã thông qua Chính sách bán 0,1% cổ phiếu ưu đãi cho chủ nhà mà Công ty đang thuê mặt bằng làm siêu thị.
Theo ông Nguyễn Đức Tài, chủ tịch MWG, trong cuộc giằng co giữa người cho thuê và người bán hàng, ai cũng muốn có quyền lợi tốt nhất. Có những mặt bằng Công ty thuê 5 năm hoặc 7 năm nhưng khi hết hợp đồng MWG không thể gia hạn tiếp vì chủ nhà không đồng tình với mức giá tăng 10% đến 20%.
![]() |
. |
Với chính sách kể trên, MWG mong muốn chuyển mối quan hệ giữa người thuê và người đi thuê thành quan hệ đối tác. Những mặt bằng nào Công ty kinh doanh hiệu quả, chủ nhà sẽ được mua cổ phiếu giá ưu đãi và hưởng lợi từ việc giá cổ phiếu tăng. Tuy nhiên chính sách này đã không thực thi được.
“Nhiều chủ nhà không hiểu chúng tôi nói gì cả nên chọn tăng giá cho dễ”, ông Tài nói.
Theo ông Tài, nhiều chủ nhà không nghĩ rằng với một cửa hàng có doanh thu 10 tỷ đồng, với chính sách mua cổ phiếu ưu đãi, họ sẽ có lợi hơn rất nhiều so với việc tăng giá nên công ty quyết định hủy chính sách này. Ông Tài cũng xác nhận chưa có cổ phiếu nào được bán ra theo dạng này.
Theo thông tin của MWG, doanh thu của Công ty năm 2015 đạt 25.252 tỉ đồng, hoàn thành 107% chỉ tiêu và tăng 59% so với chỉ tiêu năm 2014. Lợi nhuận sau thuế năm 2015 là 1.075 tỉ đồng, hoàn thành 121% chỉ tiêu và tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái.
Trong năm 2015, Công ty cũng hoàn thành kế hoạch mở rộng 260 siêu thị, nâng tổng số siêu thị của chuỗi thegioididong.com lên 564 và chuỗi điện máy Xanh lên 69 siêu thị.
-
Bộ trưởng Bộ Tài chính làm việc với lãnh đạo Sở Giao dịch Chứng khoán London và FTSE Russell -
"Vũ khí cạnh tranh" không thể sao chép của F88 -
Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Tư vấn Tài chính Việt Nam nhiệm kỳ II thành công tốt đẹp -
Nhiều doanh nghiệp lao đao sau mùa soát xét -
Niêm yết, nhưng cổ phiếu vẫn khó thu hút dòng tiền -
Phấn đấu đến năm 2030 cán mốc 200.000 nhà đầu tư ngoại -
IPA chạy đua tăng vốn khi thị trường bùng nổ
-
INTECH Group từng bước làm chủ công nghệ xây dựng nhà máy bán dẫn chuẩn quốc tế
-
Thiên Việt Securities thông báo chào bán cổ phiếu ra công chúng - lần 2
-
SeABank thông báo mời thầu
-
Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ trở thành hệ thống y tế tư nhân đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng nhận quốc tế ACHSI
-
Bộ chăn ga gối Tencel Minamo - Nâng niu giấc ngủ an lành
-
Đi tìm “đô thị vùng lõi” bất động sản tại Thái Nguyên